10 website được truy cập nhiều nhất thế giới

  • 15

Mạng internet đã trở thành một phần không thể thiếu với con người ở thời điểm hiện tại, trên internet đang có vô vàn website khác nhau với nội dung khác nhau đồng thời là lượng người dùng truy cập khác nhau. Thế nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi đâu là những website được truy cập nhiều nhất trên toàn thế giới?


Có lẽ không cần nghiên cứu nhiều mọi người cũng có câu trả lời ngay cho mình, hiện tại Google đang là website có lượng truy cập lớn nhất trên thế giới. Không những sở hữu một trong những công cụ tìm kiếm mạnh mẽ nhất hành tinh, các dịch vụ tiện ích của Google cũng đang là công cụ không thể thiếu với nhiều người sử dụng internet.


10 website được truy cập nhiều nhất thế giới 1Google có lẽ sẽ chiếm giữ vị trí dẫn đầu trong thời gian dài sắp tới.

Theo thống kê mới đây nhất của Statista, vào tháng 7 năm nay thì cứ 7 người trên thế giới sẽ có 1 người sử dụng Google. Chỉ riêng trong tháng 7 vừa qua, Google đã đón nhận 1,2 tỷ lượt truy cập trên toàn thế giới. Lượng truy cập này được tính theo số người tham gia sử dụng website chứ không phải số lần website được ghé thăm. Nếu như tính số lần Google được truy cập, con số này sẽ con tăng lên rất nhiều bởi vì một bộ phận lớn người dùng internet lên mạng chỉ để... ngắm Google.


10 website được truy cập nhiều nhất thế giới 2Khả năng tìm kiếm mạnh mẽ đồng thời là các tiện ích trực tuyến tuyệt vời đã giúp Google vượt qua những website khác trên thế giới.

Mặc dù vậy, vị trí thứ 2 có vẻ như rất khó đoán. Với sự phát triển mạnh mẽ của các mạng xã hội như Facebook, Twitter cũng như các trang tìm kiếm đối thủ của Google là Yahoo, Bing!... phần thắng lần này lại thuộc về ông lớn Microsoft. Với 878 triệu lượt người truy cập vào tháng 7 vừa rồi, Microsoft vượt Facebook tới 81 triệu người truy cập.


Sau Microsoft, các vị trí còn lại thuộc về Yahoo! cùng Wikimedia. Như thường lệ, các website tại Trung Quốc chiếm trọn 5 vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng này là Baidu, Tencent, Alibaba cũng như Sohu.


10 website được truy cập nhiều nhất thế giới 3Danh sách 10 website được truy cập nhiều nhất vào tháng 7 vừa qua.

(Theo Kenh14)

Tham khảo thêm