17 bộ phim nước ngoài táo bạo nhất đề cập tới vấn đề "loạn luân" (P1)

  • 0

Loạn luân vẫn luôn là một đề tài gây nhiều tranh cãi, tuy nhiên nghệ thuật không tồn tại để làm chúng ta vừa lòng và cảm thấy thoải mái trong một giới hạn đạo đức chuẩn mực. Thay vào đó, rất nhiều đạo diễn và nhà làm phim nổi tiếng đã sử dụng mối quan hệ loạn luân như một công cụ trong tác phẩm của mình để gây sốc cho người xem và đặt ra những câu hỏi sâu sắc về bản chất của quan hệ gia đình và chuyện "người lớn".

Sự lột tả mối quan hệ loạn luân trong những bộ phim dưới đây là vô cùng khác nhau, một vài cái chỉ ám thị, trong khi số khác lại trần trụi đến mức ám ảnh. Mặc dù chúng đều là vì mục đích nghệ thuật, nhưng có lẽ bạn sẽ không bao giờ dám xem 17 bộ phim nước ngoài táo bạo dưới đây với người thân của mình đâu.

1. Dogtooth (2009)

17 bộ phim nước ngoài táo bạo nhất đề cập tới vấn đề

Bộ phim "Dogtooth" của đạo diễn Yargos Lanthimos xoay quanh một gia đình kì dị sống tách biệt với thế giới bên ngoài, và khi mà anh/chị mình là những người khác giới duy nhất mà chúng gặp, việc 3 cô cậu này bắt đầu "nghịch ngợm" nhau cũng là một điều khó tránh khỏi.

2. Charlotte for Ever (1986)

17 bộ phim nước ngoài táo bạo nhất đề cập tới vấn đề

Mặc dù không có cảnh quan hệ nào trong phim, nhưng bộ phim của đạo diễn Serge Gainbourg chắc chắn có ám thị về một mối quan hệ loạn luân với rất nhiều khoảnh khắc thân mật giữa người cha và cô con gái như vòng tay ôm chặt, thì thầm âu yếu vào tai nhau. Điều gây tranh cãi hơn cả là Serge cũng thủ vai chính cùng với con gái ruột của ông.

3. Moebius (2013)

17 bộ phim nước ngoài táo bạo nhất đề cập tới vấn đề

Sau khi phát hiện ra chồng mình ngoại tình, người vợ quyết định tìm cách ... thiến anh ta nhưng bị ngăn lại. Và thế là cô ta sang phòng đứa con trai và thiến nó, sau đó ăn luôn "của quý" của con mình... Không chỉ có loạn luân, bộ phim điên rồ này còn đầy những cảnh tự hoạn, ăn thịt người và bạo lực kinh hoàng. Không quá chút nào khi tờ The Daily Beast gọi đây là "Bộ phim điên loạn nhất của năm".

4. Festen (1998)

17 bộ phim nước ngoài táo bạo nhất đề cập tới vấn đề

Tại bữa tiệc sinh nhật lần thứ 60 của cha mình, Christian đã phanh phui một bí mật kinh hoàng rằng ông chính là kẻ đã lạm dụng tình dục hai người con ruột và khiến chị gái sinh đôi của anh ta phải tự vẫn. Bộ phim mang tới một cái nhìn rõ hơn về vấn nạn lạm dụng tình dục và loạn luân trong gia đình, cùng với thái độ phủ nhận và lảng tránh của xã hội trước nó.

5. The Dreamers (2003)

17 bộ phim nước ngoài táo bạo nhất đề cập tới vấn đề

Năm 1968, trong chuyến hành trình ở Pháp của mình, Matthew - một thanh niên người Mỹ đã gặp gỡ hai chị em sinh đôi Théo và Isabelle, chuyển vào sống cùng họ và làm "chuyện 3 người". Mặc dù không có cảnh quan hệ trực tiếp nào giữa Théo và Isabelle, nhưng Théo đã từng "quay tay" ngay trước mặt Isabelle, và thậm chí còn kiểm tra màng trinh của chị mình sau khi cô và Matthew quan hệ.

6. Murmur of the Heart (1971)

17 bộ phim nước ngoài táo bạo nhất đề cập tới vấn đề

Khó có thể nào miêu tả mối quan hệ loạn luân giữa mẹ và con trai là ... ngọt ngào, nhưng trong "Murmur of the Heart", nó lại thực sự không mấy sai trái hay đem đến sự dung tục, mà còn được một số nhà phê bình đánh giá là tương tối "hợp lý" và "tự nhiên". Tất nhiên đó là trong con mắt của những người am hiểu về nghệ thuật, còn khán giả đại chúng liệu có thấy như vậy khi theo dõi mối quan hệ của hai mẹ con Clara và Laurent?

7. Oldboy (2003)

17 bộ phim nước ngoài táo bạo nhất đề cập tới vấn đề

"Oldboy" có lẽ là tác phẩm có nút thắt liên quan tới loạn luân bất ngờ nhất trong lịch sử điện ảnh. Nhân vật chính - Dae-Su Oh bị bắt cóc và giam giữ trong một căn phòng chật hẹp suốt 15 năm mà không rõ lý do, sau đó lại bất ngờ được thả ra. Ông ta quyết tâm truy tìm kẻ đứng đằng sau chuyện này, đồng thời bắt đầu một mối quan hệ với nữ đầu bếp Mi-do. Những cú sốc đằng sau đó thì bạn phải xem phim mới biết được.

8. Pola X (1999)

17 bộ phim nước ngoài táo bạo nhất đề cập tới vấn đề

Bộ phim được biến thể từ nội dung tiểu thuyết "Pieree" của Herman Melville năm 1852. Câu chuyện xoay quanh thiếu gia quý tộc Pierre và những mối quan hệ ... loạn luân của anh ta. Pierre quá gần gũi với mẹ của mình là Marie, thậm chi còn chơi đùa với bà khi ... đang tắm. Anh ta đính hôn với em họ của mình là Lucie, nhưng cuối cùng lại chọn từ bỏ cuộc sống giàu có của mình để ở bên tình yêu của mình là cô em gái cùng cha khác mẹ Isabelle.

Theo Ranker

11 anime "chế" tuyệt vời đảm bảo khán giả cười đau bụng, chảy nước mắt