3 điều mà mọi fan cần biết về tương lai của thể loại RPG

  • 0

Cho dù tuổi thơ của bạn đã bắt đầu với những RPG kinh điển như “EarthBound” hoặc bạn là một “mọt Skyrim” đi nữa, bạn phải công nhận rằng thể loại RPG (nhập vai) là thể loại video game tuyệt vời nhất trong lịch sử. Một trong những lí do chính khiến RPG phổ biến đến thế là bởi nó rất khác biệt với những thể loại khác, cho phép người chơi có được những trải nghiệm độc đáo nhất.

Qua hàng thập kỷ phát triển, một số RPG mang tính cách mạng đã được phát hành, và cứ sản phẩm sau lại cố gắng tạo sự đột phá so với sản phẩm trước để ngày một biến hóa thể loại RPG. Sau đây là 3 điều mà các fan RPG sẽ muốn biết về tương lai của thể loại này:

1. Người muốn một sự lựa chọn

3 điều mà mọi fan cần biết về tương lai của thể loại rpg

RPG được tập trung quanh sự phát triển của người chơi với nhân vật trong game của họ. Các game RPG thành công nhất cho phép người chơi đưa ra những sự lựa chọn có ảnh hưởng đến kết cục của game, mang đến cho người chơi một cốt truyện thú vị với đầy hệ quả từ chính hành động của họ. Ví dụ “Fallout: New Vegas” cho phép người chơi về phe một vài thế lực khác nhau ở cốt truyện chính lẫn nhiệm vụ phụ. Một khi người chơi hoàn thành game, họ sẽ có thể thấy kết quả khác nhau từ những hành động của mình ở đoạn cuối. Yếu tố này đang trở thành một trong những điểm cơ bản, buộc phải có ở RPG hiện đại.

2. RPG nên có chiều sâu

3 điều mà mọi fan cần biết về tương lai của thể loại rpg

Trong khi tiêu diệt đám cướp trên núi, giết rồng và giải cứu thế giới là một cách thú vị để chơi RPG, các RPG thành công nhất chứa đựng rất nhiều chiều sâu trong sản phẩm của họ. Trong “Undertale”, một trong những RPG xuất sắc nhất năm 2015, người chơi không những chỉ đưa ra lựa chọn, mà nó còn mỗi lựa chọn đều có chiều sâu về mặt cốt truyện cho phép ta cảm thông với kẻ địch và thấu hiểu thế giới quan xung quanh. Mỗi nhân vật trong “Undertale” đều có sự liên quan đến cốt truyện, đồng rằng tiêu diệt họ một cách không suy nghĩ sẽ kéo theo cả một loạt hậu quả trên cái chết của họ. Khi bạn chơi “Undertale”, bạn dường như cảm nhận rằng game là một “thực thể” bởi nó hiểu rõ quyết định của bạn.

3. Chỉ vì một game có đồ họa đẹp không có nghĩa rằng nó là game hay

3 điều mà mọi fan cần biết về tương lai của thể loại rpg

Trong khi một RPG với nền đồ họa tuyệt vời có thể giúp người chơi trở nên lôi cuốn và muốn đầu tư thời gian “ngắm nghía” thế giới ảo hơn, có rất nhiều nguyên tố quyết định khác giúp làm nên một RPG xuất sắc thay vì chỉ đơn thuần là nhìn đẹp. Trước đồ họa, một RPG tuyệt đẹp nên được xây dựng trên một nền móng gồm: một cốt truyện chiều sâu, cho người chơi nhiều con đường để hoàn thành, nhiệm vụ phụ và tuyến truyện phụ, và âm nhạc/âm thanh hay. Đảm bảo rằng những yếu tố trên có thể cuốn hút người chơi chẳng kém đồ họa đẹp đâu.

Tương lai của RPG đang đi về đâu?

3 điều mà mọi fan cần biết về tương lai của thể loại rpg

Trong khi tương lai của RPG sẽ rất đa biến, từ thành công của các sản phẩm như “Skyrim” và “Undertale”, thế hệ game tiếp theo sẽ mất nhiều thời gian để phát triển hơn nhưng bù lại là chúng sẽ có chiều sâu hơn nữa. Với sự thành công RPG mới như “Horizon Zero Dawn”, chắc chắn tương lai của RPG sẽ rất vững chắc.

Theo Creators

Top 10 tựa game sequel được cho là xuất sắc nhất trong lịch sử