5 bài học cuộc sống từ các siêu ác nhân trong phim hay comic

  • 0

Khi nói đến hình mẫu lí tưởng để mọi người noi theo, chúng ta thường nhìn lên những siêu anh hùng. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi các siêu anh hùng thường dũng cảm, xả thân vì lẽ phải, và đôi khi họ còn là những tỷ phú giàu nhất thế giới nữa. Nhưng trên thực tế nếu bạn muốn thực sự rút ra bài học có ích cho cuộc sống thực của mình, bạn nên nhìn nhận mọi thứ từ khía cạnh của các siêu ác nhân, bởi họ thường có cái nhìn gần với con người bình thường, không hoàn hảo hơn.

Sau đây là một số bài học cuộc sống thú vị mà ta sẽ học được từ các ác nhân trong phim ảnh hay truyện tranh:

Mơ ước vĩ đại

5 bài học cuộc sống từ các siêu ác nhân trong phim hay comic

Đúng vậy đấy, các siêu anh hùng thường có mục đích nhất định hoặc giới hạn theo kiểu bảo vệ thành phố của họ khỏi tội ác, chống trọi kẻ xấu mà không bị thiệt mạng hay tẩy não. Đối với các ác nhân, mục đích hay tham vọng của họ dường như không có giới hạn, không ai có thể nắm rõ trong lòng họ thực sự muốn gì ngoài bản thân họ, ví như đánh cắp Mặt Trăng để được mọi người công nhận chẳng hạn.

Học cách hợp tác với người khác

5 bài học cuộc sống từ các siêu ác nhân trong phim hay comic

Đôi khi một siêu anh hùng sẽ hợp lực cùng đồng nghiệp nào đó, hoặc bản thân họ có một phụ tá đáng tin cậy … để chết thay khi làm nghĩa vụ. Nhưng thông thường, anh hùng chỉ chiến đấu và đổ máu đơn độc. Ngược lại, các siêu ác nhân có nhận thực rõ ràng về tầm quan trọng của tính đồng đội. Đó là lí do vì sao họ thường thuê rất nhiều tay sai chạy việc cho mình, mở rộng mạng lưới và nâng cao tầm ảnh hưởng của một thủ lĩnh thực thụ.

Tập trung nỗ lực cho một mối quan hệ

5 bài học cuộc sống từ các siêu ác nhân trong phim hay comic

Siêu anh hùng là những người thích hành động một mình, nhưng nếu họ có dính vào một mối quan hệ tình cảm nào đó, thông thường kết cục cũng sẽ chẳng có hậu, vậy nên họ thường chọn phương án an toàn một mình. Các ác nhân không chỉ biết giá trị của một mối quan hệ tốt, họ còn sẵn sàng đầu tư hàng năm trời, hàng thập kỷ để nuôi dưỡng mối quan hệ đó, sẵn sàng dày mặt nhiều lần đến khi thành công, kể cả là phải thực hiện những việc không thể như cho nổ tung một lò phản ứng hạt nhân.

Tìm kiếm một mô-típ và hoạt động vì nó

5 bài học cuộc sống từ các siêu ác nhân trong phim hay comic

Xã hội con người rất phức tạp, bạn có thể mất cả đời để hiểu về một ai đó, hoặc có được một phát hiện làm thay đổi mọi thứ. Nhưng các ác nhân lại thường rất thẳng thắn, họ biết cách tạo ra một thông điệp ảnh hưởng và đáng nhớ, có sự chuẩn bị rất cẩn thận và bài bản. Bất kể ác nhân có dáng vẻ điên rồ và hành động kỳ quái tới đâu, có một điều vô cùng đáng ngưỡng mộ là họ luôn biết cách hoàn thành công việc.

Luôn thích thú việc mình làm

5 bài học cuộc sống từ các siêu ác nhân trong phim hay comic

Trong khi siêu anh hùng thường gặp rắc rối về tâm lí, băn khoăn về đạo đức hay những hậu quả mà mình có thể để lại, siêu ác nhân nhận thấy rằng cuộc sống là đáng để tận hưởng. Bất cứ âm mưu nào cũng là một trò chơi đối với họ, mọi thứ đều khiến họ khoái trá, mọi hành động họ làm đều vì niềm vui bản thân.

Theo Smosh

Nghịch kiếm nguy hiểm lắm, hãy bỏ xuống đi cô nương