5 cách xử tử kì quặc và đáng sợ nhất từ thời cổ đại

  • 12
Thế giới càng tiến bộ, khoa học kĩ thuật càng phát triển thì người ta càng nghĩ ra nhiều cách để cướp đi một mạng sống. Khoan hẵng nói đến vấn đề nhân đạo và nhân quyền, hãy cùng tìm hiểu xem cách đây hàng nghìn năm, xã hội đã trừng phạt những kẻ tội đồ như thế nào. 1. Chết vì lươn. Nói tới “cháo lươn”, những đứa trẻ không vâng lời sẽ nghĩ ngay đến đòn roi của cha mẹ. Tuy nhiên vào thế kỉ 1 trước công nguyên ở Rome, có những nạn nhân xấu số đã mất mạng vì lươn đúng nghĩa.  

5-cach-xu-tu-ki-quac-va-dang-so-nhat-tu-thoi-co-dai

 Theo sử sách ghi lại, nhà quý tộc tên Vedius Pollio cho xây dựng những hồ chứa đặc biệt và thả vào đó loại lươn khổng lồ (đã được huấn luyện để ăn thịt người). Sau đó ông ta tìm thú vui trong việc thả nô lệ vào hồ - tất cả những người vô ý phạm phải lỗi lầm hoặc chỉ đơn giản là làm ông ta “ngứa mắt”. Cũng có một số tài liệu cho rằng thỉnh thoảng Pollio lại thay lươn bởi cá mút đá, trong trường hợp này có lẽ nạn nhân đã bị chúng hút máu đến chết !!! 2. Chết vì bị nung trong tượng “bò biết hát”. Vào thế kỉ thứ 6 trước công nguyên, bạo chúa Phalaris người Hy Lạp có sở hữu tượng một con bò lớn bằng đồng rỗng ruột. Những kẻ thù của ông ta sẽ bị nhét vào ruột bò và hun nóng cho đến chết. Kinh khủng hơn, tiếng la thét đau đớn của nạn nhân sẽ truyền qua hệ thống ống khí (đã được thiết kế đặc biệt) ở miệng con bò và trở thành một âm thanh nghe giống tiếng bò kêu. Vì vậy bức tượng này còn được gọi là “con bò biết hát”. 5-cach-xu-tu-ki-quac-va-dang-so-nhat-tu-thoi-co-dai  3. Chết vì rượu. Hoàng đế La Mã Tiberius có một sở thích đặc biệt với rượu, ông ta sở hữu những kho rượu hảo hạng khổng lồ. Có lẽ chính điều này đã giúp ông ta “phát minh” ra cách hành hình vừa “hài hước” vừa có phần ghê rợn.  5-cach-xu-tu-ki-quac-va-dang-so-nhat-tu-thoi-co-dai  Nhà sử học Suetonius ghi chép rằng, hoàng đế thắt chặt “cái đó” của kẻ tội đồ bằng một sợi dây đàn rồi bắt họ uống thật nhiều rượu. Đầu dây kia sẽ được điều khiển nới ra thắt vào theo ý muốn của Tiberius. Choáng váng vì men rượu hảo hạng nhưng lại đau đớn và không thể “giải quyết nỗi buồn”, có thể hiểu hình thức tra tấn này kinh khủng như thế nào đối với các nạn nhân ! 4. Chết vì mật. Lịch sử Ba Tư từng ghi nhận về một hình thức xử tử vô cùng man rợ nhưng lại dùng đến thứ mật ngọt hảo hạng nhất.  Cảnh báo: đây là một cái chết ghê rợn và kinh khủng, đừng đọc nếu bạn là người yếu tim !  5-cach-xu-tu-ki-quac-va-dang-so-nhat-tu-thoi-co-dai  Trước hết, người ta cho làm 2 chiếc xuồng gỗ úp vừa khít nhau và buộc nạn nhân ở giữa như một cái bánh sandwich kẹp thịt (chỉ có đầu, tay và chân là lộ ra ngoài). Kẻ xấu số sau đó bị ép uống sữa và ăn mật ong hảo hạng, ăn nhiều tới mức anh ta phải bị tiêu chảy vì nó. Chất thải bị giữ trong 2 chiếc xuồng và dần dần phân hủy, lúc này vi khuẩn thối rữa sẽ phát triển và thậm chí còn ăn sâu vào ruột nạn nhân. Cùng lúc đó, ruồi bọ đã bâu kín tay, chân và mặt anh ta – gương mặt xấu số luôn được người ta hướng thẳng về phía mặt trời. 5. Chết vì ngực phụ nữ. Để giúp bạn quên đi những hình ảnh đáng sợ trong mục số 4, chúng tôi sẽ đề cập đến một hình thức xử tử có phần “xứng đáng” với cánh mày râu háo sắc. 

5-cach-xu-tu-ki-quac-va-dang-so-nhat-tu-thoi-co-dai

 Chuyện kể rằng bạo chúa Nabis người Spartan có một cô vợ vô cùng xinh đẹp với bộ ngực nảy nở. Điều hiển nhiên, có rất nhiều kẻ nhòm ngó nàng nhưng lại không thể đánh bại ông vua bạo ngược. Đối với những kẻ như vậy, Nabis sẽ sử dụng đến một “cỗ máy” (gần giống một con robot thô sơ) được mô phỏng theo hình hài vợ ông. Con robot này cũng có gương mặt phụ nữ, mặc trang phục lộng lẫy và có cả bộ ngực lớn. Nạn nhân xấu số bị ép phải ôm nó thật chặt mà không hề biết rằng trên tay, chân và ngực nó đều cắm rất nhiều đinh sắt. Tham khảo: io9.com