5 lí do tại sao "Train to Busan" là phim kinh dị kinh điển của thế kỷ 21

  • 0

“Train to Busan” là một trong số các bộ phim Châu Á hấp dẫn nhất năm 2016 và đủ sức gây tiếng vang ở cả thị trường phương Tây. Nó là một bộ phim kinh dị đáng sợ, đẹp mắt và đáng để người ta suy ngẫm, và cũng là một hướng đi mới cho thể loại zombie, vốn trở nên đại trà trong quãng thời gian gần đây. Sau đây là 5 lí do tại sao “Train to Busan” sẽ sớm trở thành một tác phẩm kinh dị kinh điển của thế kỷ 21:

1. Nó mang đến một đường đi mới cho thể loại zombie

5 lí do tại sao

Sự thành công trên khía cạnh thương mại và chuyên môn khiến “Train to Busan” gia nhập hàng ngũ những bộ phim cùng đề tài nổi tiếng trước đây ở phương Tây như “Night of the Living Dead”, “Dawn of the Dead”, “28 Days Later”, “Shaun of the Dead” và “[Rec]”, và chắc chắn sẽ được thế hệ này truyền tai thế hệ sau một cách rộng rãi. Ý tưởng “zombie trên một chuyến tàu” và cách đạo diễn Yeon Sang-ho tạo ra một bầu không khí căng thẳng, ai nấy đều lo sợ và bối rối về những chuyện xảy ra trước mặt phải nói là rất tuyệt vời giúp mang lại một trải nghiệm vô cùng lí thú cho khán giả.

2. Nó có loại zombie tuyệt nhất kể từ “28 Days Later”

5 lí do tại sao

Một trong nhưng ưu điểm về các sinh vật zmobie trong “Train to Busan” đó chính là sự nhất quán của chúng. Chúng hoạt động theo bản năng và quy tắc nhất định, không hề thay đổi từ đầu đến cuối phim và không hề “vô tình” nhân nhượng với bất cứ một nhân vật nào cả, cho dù có là người hùng, nhân vật chính của phim đi nữa. Cách thức lột tả sự chuyển biến của một con người thành zmobie cũng mang đến sự ám ảnh cho người xem khi thân thể của nạn nhân bị xoắn vẹo kèm âm thanh răng rắc vô cùng sinh động. Có thẻ nói, zombie trong phim này rất đáng sợ, bởi sự mạnh mẽ, tốc độ và khát máu điên cuồng.

3. Các cảnh hành động xuất sắc và kinh hãi

5 lí do tại sao

Là một bộ phim kinh dị nhưng “Train to Busan” có rất nhiều tình tiết hành động, thậm chi các cảnh đó còn được dàn dựng hay là đằng khác. Trong số đó, phân cảnh hành động lớn nhất và hoành tráng nhất phải kể đến cảnh ở nhà ga Daejeon, nơi nhóm nhân vật chính bị bủa vây bởi hàng trăm, hàng nghìn zombie điên loạn. Khán giả đã chứng kiến một cảnh hỗn loạn nhưng không hề rối tung mà lại rất rõ ràng từng tình tiết, cảm nhận được sự gấp gáp, kinh hoàng và cũng rất đã mắt.

4. Khán giả cảm thấy yêu mến các nhân vật

5 lí do tại sao

So sánh với rất nhiều phim kinh dị khác, “Train to Busan” có sự cân bằng giữa những yếu tố sợ hãi và tình cảm của con người trong cơn hoạn nạn. Mỗi nhân vật trong nhóm nhân vật chính đều có một tính cách rõ ràng, có hoàn cảnh gia thế khác nhau, và hoàn toàn có thể khiến khán giả cảm thấy liên hệ được. Trong suốt thời lượng phim, ta dường như ngày một đồng cảm với các nhân vật, cảm thấy yêu mến họ hơn qua từng phút, và rồi cảm thấy thật đau lòng khi họ buộc phải hi sinh trước cơn đại họa không ai biết nguyên nhân từ đâu.

5. Các nhà phê bình, khán giả và cả đạo diễn cũng yêu “Train to Busan”

5 lí do tại sao

Trong vài năm trở lại đây, “Train to Busan” nằm là thuộc số ít những bộ phim kinh dị được sự tán dương của cả khán giả đại chúng lẫn các nhà phê bình. Ở thị trường nội địa Hàn Quốc, nó đạt thành công lớn và lập kỷ lục phòng vé trong năm 2016. Khi mới được trình chiếu lần đầu ở Liên hoan Phim Cannes 2016, nó cũng nhận được sự hưởng ứng của đông đảo giới chuyên môn bao gồm cả những nhà làm phim tên tuổi của phương Tây.

Theo Moviepilot

12 mẫu robot tân tiến có thể gây ám ảnh và khiến ta lo về tương lai nhân loại