5 tựa game thực tế ảo hấp dẫn nhất, đáng chơi nhất ngay lúc này

  • 0

Tính tới thời điểm này của năm 2017, thực tế ảo (VR) đang có tiến bước theo chiều hướng vô cùng tích cực nhờ có trải nghiệm ổn định lôi cuốn và các video game được phát hành có tích hợp tốt công nghệ mới này. Tất nhiên không phải mọi game VR được phát hành đều phải là một sản phẩm “hoàn thiện” so sánh với những cái tên AAA trên console và PC, nhưng một điểm đáng nói là chúng vẫn còn có nhiều khoảng trống để tiếp tục cải thiện trong tương lai.

Bất kể là bạn trải nghiệm trên nền tảng nào hay với game VR nào đi nữa, chắc chắn rằng bạn có thể cảm nhận thấy sức ảnh hưởng rõ rệt của thực tế ảo lên tính hành động của một tựa game. Và dù là bạn sử dụng Oculus Rift, HTC Vive, PlayStation VR, dưới đây là 5 tựa game thực tế ảo tuyệt nhất, đáng để chơi nhất lúc này.

Elite: Dangerous

5 tựa game thực tế ảo hấp dẫn nhất, đáng chơi nhất ngay lúc này

Elite Dangerous Intro VR - HTC VIVE

Là một trong những game thương mại đầu tiên được phát triển và có hỗ trợ hoàn chỉnh công nghệ VR, “Elite: Dangerous” là một ví dụ điển hình cho chuyện thực tế ảo có thể mang những gì cho gamer. Cảm giác được trở thành một viên phi công lái phi thuyền không gian thông qua thiết bị thực tế ảo phải nói là vô cùng tuyệt vời, khiến trải nghiệm trở nên hoành tráng và lôi cuốn hơn hẳn.

Resident Evil 7

5 tựa game thực tế ảo hấp dẫn nhất, đáng chơi nhất ngay lúc này

Resident Evil 7 on PlayStation VR

Được phát hành hồi đầu năm nay cho PS4 với vai là tựa game đầu tiên có thể chơi từ đầu đến cuối bằng thiết bị VR, “Resident Evil 7” là một trải nghiệm vốn đã kinh hoàng lại càng thêm kinh hoàng ngay tại ngôi nhà đầm ấm của bạn. Mục đích chính của quá trình phát triển “Resident Evil 7” là đưa người chơi nhích gần đến kinh dị hơn bao giờ hết, và PlayStation VR đã giúp mục đích đó thành công mỹ mãn.

Superhot VR

5 tựa game thực tế ảo hấp dẫn nhất, đáng chơi nhất ngay lúc này

SUPERHOT VR [Oculus Rift]- Release Trailer

Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác được làm John Wick trong một cuộc đấu súng, “Superhot VR” là game mà bạn không muốn bỏ lỡ nếu quyết định mua thiết bị VR trong năm nay. Tương thích với Oculus Rift, tựa game FPS này mang đến một cơ chế gameplay vô cùng độc đáo khi thời gian chỉ chuyển động khi bạn chuyển động (nghe có vẻ thật điên rồ phải không) nên cứ thỏa sức màn sáng tạo ra các pha hành động như trong phim nhé.

Hover Junkers

5 tựa game thực tế ảo hấp dẫn nhất, đáng chơi nhất ngay lúc này

First VR VIVE Multiplayer FPS! - HOVER JUNKERS

Khái niệm chuyển động luôn là một cơ chế thử thách đối với thực tế ảo, và thường được thiết kế “ngắn gọn” theo kiểu ấn một nút cho phép bạn dịch chuyển tức thời đến một vị trí khác trên bản đồ một cách nhanh chóng. Nhưng thay vì đưa cơ chế này vào trải nghiệm sản phảm FPS của mình, đội ngũ phát triển của “Hover Junkers” quyết định cho người chơi sử dụng một chiếc xe bay đặc biệt để di chuyển khắp nơi, đồng thời mang đến một hình thức bắn súng rất thú vị.

Onward

5 tựa game thực tế ảo hấp dẫn nhất, đáng chơi nhất ngay lúc này

Onward - Subway Battle

Nếu bạn thích thú được mặc trên mình cả cả tá đồ trang bị hiện đại trước khi lao vào một cuộc chiến quân sự mô phỏng với bạn bè, “Onward” là một tựa game VR toàn thân được thiết kế dành cho bạn đấy. Hiện nay “Onward” đã có mặt trên Steam Early Access với hỗ trợ tốt VR, có chất lượng đồ họa ấn tượng với hiệu ứng thời tiết, môi trường chiến đấu đa dạng, loại bỏ HUD để giúp trải nghiệm trở nên độc đáo và đỡ rối mắt hơn.

Theo Inverse

10 game PC huyền thoại từng đặt chân lên console và rồi bị ... lãng quên