Blizzard thành lập trung tâm eSport đầu tiên tại Đài Loan, bao giờ mới tới Việt Nam?

  • 0

Mới đây, Blizzard đã chính thức khai trương nhà thi đấu eSport mới có tên gọi "Blizzard eStadium" tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Đây cũng là nhà thi đấu eSport chuyên nghiệp đầu tiên được Blizzard thành lập tại khu vực Đông Nam Á.

 hình ảnh về trung tâm esport mới của blizzard thành lập tại Đài loan

Hình ảnh về trung tâm eSport mới của Blizzard thành lập tại Đài Loan

Một vài hình ảnh về trung tâm eSport Blizzard eStadium này đã được hé lộ, giúp chúng ta có thể thấy được sự hiện đại, phong cách chuyên nghiệp tại đây.

Ngoài ra, Blizzard cũng chính thức công bố giải đấu Overwatch Asia Pacific League dành cho các team Overwatch chuyên nghiệp tại khu vực Châu Á.

 một số hình ảnh khác

Một số hình ảnh khác

blizzard thành lập trung tâm esport đầu tiên tại Đài loan, bao giờ mới tới việt nam?

blizzard thành lập trung tâm esport đầu tiên tại Đài loan, bao giờ mới tới việt nam?

Dễ thấy rằng trong những năm gần đây, khi Blizzard tập trung phát triển, ra mắt các tựa game eSport và đặc biệt là sự thành công vượt trội của Overwatch, thì việc Blizzard tập trung phát triển các giải đấu của riêng mình cũng là điều dễ hiểu.

Trên thực tế, Overwatch đã chính thức ra mắt trên các hệ máy PC, PS4, Xbox One vào giữa năm 2016 và đã nhanh chóng trở thành một trong những tựa game eSport hot nhất trong năm, bất chấp rào cản rằng đây không phải là một tựa game miễn phí giờ chơi.

blizzard thành lập trung tâm esport đầu tiên tại Đài loan, bao giờ mới tới việt nam?

Điều đặc biệt hơn rằng nếu như trước kia, Blizzard thường chỉ tập trung phát triển các giải đấu game dành cho các khu vực trọng điểm như Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc và Hàn Quốc thì hiện nay, khu vực Đông Nam Á nói riêng cũng đã được để ý tới, mà việc thành lập trung tâm thi đấu eSport Blizzard eStadium mới đây tại Đài Loan có thể xem là một ví dụ điển hình nhất.

Với động thái này, biết đâu trong nhiều năm tới, các quốc gia "tiềm năng" với dân số đông, trẻ khác trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia hay Việt Nam sẽ được Blizzard tập trung phát triển nhiều hơn?

Blizzard chính thức xác nhận phát hành StarCraft: Remastered vào mùa hè năm nay 2017