Các cảnh "lỗi" thú vị mà bạn có thể bỏ qua ở 13 bộ phim nổi tiếng Hollywood

  • 0

Quá trình sản xuất một bộ phimđiện ảnh là rất phức tạp và bao gồm nhiều bước chuẩn bị kỳ công, từ bối cảnh, trang phục, góc máy…, tất tần tật làm sao để mang lại một cảm chân thực nhất cho khán giả. Tuy nhiên cho dù một bộ phim có xuất sắc đến đâu thì nó vẫn sẽ tồn tại không ít thì nhiều lỗi nhất định về tính liên tục của sự việc, cảnh vật có thể không hợp giai đoạn lịch sử hoặc đơn giản là một diễn quần chúng nào đó diễn “sâu” quá. Sau đây, ta sẽ cùng đến với một số lỗi khá dễ dàng nhận biết trong các bộ phim nổi tiếng Hollywood:

"Twilight": Nếu để ý bạn sẽ thấy rằng trong kính chắn gió chiếc xe của Bella có in hình phản chếu thiết bị camera ghi hình. Đây cũng là lỗi khá phổ biến trong điện ảnh nói chung.

các cảnh

"Inglourious Basterds": Huy hiệu trên quân phục của nhân vật lúc ẩn lúc hiệu qua từng cảnh liên tục.

các cảnh

"Avatar": Khi nhân vật mới thức dậy, ta không bề thấy chiếc xe lăn ở cạnh giường, nhưng sau đó nó bỗng xuất hiện một cách thần kỳ.

các cảnh

"Terminator 2: Judgment Day": Trên áo khoác của nhân vật có nhiều vết rách do đạn bắn, nhưng chỉ quay qua quay lại là đã thấy áo mới tinh. Chưa kể cảnh chiếc xe tải rượt đuổi có kính chắn gió lúc vỡ lúc lành lặn.

các cảnh các cảnh

"The Avengers": Chiếc xe ô tô bị lật úp bên cạnh Thor có một vết lõm rõ ràng, nhưng sau đó vài giây đã thấy lành.

các cảnh

"Dallas Buyers Club": Mặc dù phim có bối cảnh thập niên 80’, tuy nhiên tấm hình đằng sau lưng của nhân vật Ron Woodroof lại mang hình một chiếc siêu xe Lamborghini Aventador đời mới.

các cảnh

"Terminator 3: Rise of the Machines": Số hiệu in trên chiếc máy bay ban đầu là N3035C, sau đó biến thành N3973F, rồi lại quay trở về N3035C.

các cảnh

"Marie Antoinette": Nữ hoàng Pháp Marie Antoinette là một nhân vật nổi tiếng thời lịch sử Cách Mạng Pháp thế kỷ 18, nhưng ít ai biết được khi ấy bà đã có sở hữu một đôi giầy Converse cực chất.

các cảnh

"Alien": Lúc ban đầu, nhân vật rõ ràng có một chiếc mũ trùm đầu rất đặc thù ở bên trong bộ đồ phi hành gia, nhưng khi bị sinh vật ngoài hành tinh bám lên mặt thì mũ bỗng biến mất.

các cảnh

"The Usual Suspects": Ở cảnh quay máy bay bắt đầu hạ cánh xuống phi trường, ta thấy nó có 4 động cơ tất cả, nhưng chỉ ngay sau đó đã thấy chỉ còn 2 động cơ.

các cảnh

"Ted": Nếu tinh ý bạn sẽ thấy rằng nhân vật John luôn cầm điện thoại ngược, có lẽ như vậy sẽ nghe gọi tốt hơn chăng?

các cảnh

"Gladiator": Trong cảnh chiến đấu ở đấu trường, bạn sẽ thấy hình ảnh bình khí ga bị lộ ra sau khi chiếc xe ngựa bị lật nhào.

các cảnh

"Star Wars: A New Hope": Đây có lẽ là một trong những cảnh lỗi phim nổi tiếng nhất mọi thời đại khi anh chàng diễn viên quần chúng vào vai tay lính Stormtrooper “ngớ ngẩn” bị đập đầu vào cửa.

các cảnh

Trên đây chỉ là một số ví dụ tiêu biểu về những lỗi tương đối rõ ràng và người xem có thể nhận ra một cách nhanh chóng chứ thực tế có vô số những lỗi nhỏ nhặt mà có lẽ phải xem đi xem lại vài lần, và thật "soi mói" thì ta mới có thể thấy ra được ở mỗi bộ phim.

Vinh danh 37 năm lịch sử tiến hóa của anime "Gundam" chỉ trong 4 phút