Cạn lời với phiên bản L mới của phim Death Note phiên bản Mỹ... chẳng "chất" cũng chẳng "ngầu"

  • 0

Dự án phim đình đám Death Note của Hollywood trong năm 2016 vừa qua từng gây nên một làn sóng tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng fan hâm mộ bởi những sự thay đổi trong nội dung, đặc trưng nhân vật. Điển hình nhất là việc lựa chọn một diễn viên da màu để đóng vai thám tử lập dị L hay thay đổi để Kira chỉ là một sinh viên bình thường chứ không phải là một người có đầu óc siêu việt như nguyên tác truyện tranh.

Và mới đây, khi trailer chính thức của Death Note được ra mắt thì các fan hâm mộ lại một lần nữa được "hả hê" khi những lời chê bai của mình là đúng bởi thoạt nghe thì sẽ tưởng Death Note thay đổi hầu hết các tinh hoa của phiên bản truyện tranh nhưng sự thật thì phim đã thay đổi lại... toàn bộ những điều mà fan yêu quý trong nguyên tác để tạo ra một phiên bản gây tranh cãi chuẩn bị ra mắt trên Netflix thời gian tới đây.

 l với vẻ ngoài cực kì phản cảm

L với vẻ ngoài cực kì phản cảm

Trước đây, thông tin về việc nam diễn viên Stanfield sẽ đảm nhận vai trò là chàng thám tử lập dị L đã gây tranh cãi rồi bởi ngoài việc là một diễn viên da màu ra thì vẻ ngoài lãng tử, nghệ sĩ của anh cũng chẳng có chút gì phù hợp với một nhân vật trầm tính, có nhiều sự bất ngờ trong nội tâm như L cả. Và khi hình ảnh của Stanfield được tiết lộ trong phim thì fan còn thất vọng hơn nữa khi anh mang cho mình một bộ quần áo trùm kín không phù hợp chút nào ngoài việc tạo ra cho mình một vẻ bí hiểm giả tạo cả.

cạn lời với phiên bản l mới của phim death note phiên bản mỹ... chẳng  l mang mũ trùm đầu không thể hiện được sự cool ngầu vốn có trong nguyên tác.

L mang mũ trùm đầu không thể hiện được sự cool ngầu vốn có trong nguyên tác.

 phiên bản cũ không cần giới thiệu nhiều ai nhìn cũng thấy chất.

Phiên bản cũ không cần giới thiệu nhiều ai nhìn cũng thấy chất.

 l ở bản live-action năm 2006 cũng chẳng kém về độ cool và thông minh

L ở bản Live-Action năm 2006 cũng chẳng kém về độ cool và thông minh

Bên cạnh đó thì nhân vật Raito Yagami, người đối đầu với L trong phim cũng đã được đổi lại thành tên là Light Turner do ngôi sao của Fault in Our Stars - Nat Wolff thủ vai cũng trở thành tâm điểm của sự chỉ trích của các fan.

Thay vì mang dáng vẻ của một người điềm đạm, tinh ranh thì Light Turner lại có vẻ ngoài tương đối bình thường, nếu không muốn nói là tầm thường. Và sự vĩ đại, cá tính của Light Turner cũng đã bị bỏ đi, anh chàng chẳng muốn cầm quyển sổ này để làm gì đó tốt hơn cho thế giới mà thay vào đó là những ước muốn vô cùng đời thường của một chàng trai tầm trung.

Dàn diễn viên của bom tấn Death Note ngày ấy bây giờ ra sao?