Chơi game PC vẫn đẳng cấp hơn PS hay Xbox?

  • 9

Nvidia có thể thành công hơn đối thủ AMD trong mảng card đồ họa máy tính, nhưng trên mặt trận máy chơi game tay cầm, họ đã thất bại hoàn toàn trước AMD. Hai chiếc máy console mới nhất hiện nay là PS4 và Xbox One đều sử dụng card đồ họa của "đoàn quân đỏ". Chính vì vậy, Nvidia luôn tìm cách "dìm hàng" đối thủ của mình.


Lần này, không lâu sau khi Xbox One và PS4 được bán ra, "quân xanh" lại một lần nữa nhắc lại quan điểm cũ: tương lai của game là trên PC chứ không phải console. Cụ thể, khi phát biểu trên trang Quản lý bán hàng (consumer sales manager) tại Nvidia là Matt Wright, nền tang PC vẫn ở một đẳng cấp cao hơn so với bất kì console nào về game. "Một game thủ chính hiệu sẽ cần tới một hệ thống tối thượng để phục vụ chơi game và đó chỉ có thể là PC".


chơi game pc vẫn đẳng cấp hơn ps hay xbox? 1Nvidia không đánh giá cao các máy chơi game tay cầm.

Cũng theo Matt Wright, "Nvidia sẽ giới thiệu những mẫu PC nhỏ gọn và đó sẽ là sự lựa chọn của người dùng thay cho console". Bởi theo vị đại diện này, hiện nay gamer đang bị phân tán, lưỡng lự không biết nên lựa chọn console hay PC cho nhu cầu chơi game, và các mẫu PC nhỏ gọn sẽ giúp xóa nhòa khoảng cách giữa 2 loại thiết bị. "Để hấp dẫn người dùng thì những chiếc PC phải được thiết kế đơn giản nhất có thể. Làm được điều đó, tôi tin rằng PC sẽ hấp dẫn được rất nhiều gamer phổ thông" - Matt Wright phát biểu.


Đại diện Nvidia cũng chỉ ra rằng hiện nay “Steam có nhiều người dùng hơn cả Xbox Live, và một thế hệ người dùng mới quyết định chơi game trên máy tính ngay từ đầu, với các tựa game như Minecraft hay World of Tanks". "Cộng đồng chơi game trên máy tính là rất lớn" - Wright nhắc lại.


Tham khảo: MCV