Cộng đồng phát cuồng với game online nghẹt thở, săn lùng lẫn nhau như The Hunger Games

  • 0

Như chúng tôi đã đưa tin ít ngày trước đây, tựa game online bắn súng khủng Playerunknown’s Battlegrounds đã mở cửa thử nghiệm trên hệ thống Steam và trở nên vô cùng dễ dàng cho các game thủ Việt Nam vào chơi. Trò chơi có giá 30 USD, tương đương khoảng 700 ngàn đồng, tham khảo thêm tại địa chỉ: key bản quyền, tải game và chiến ngay lập tức chứ không cần cài Arma 3, cài bản mod phức tạp mới khởi động được game. Và để tránh lý do bản quyền, Battle Royale của nhóm phát triển Playerunknown đã được đổi tên thành Battlegrounds.

cộng đồng phát cuồng với game online nghẹt thở, săn lùng lẫn nhau như the hunger games

Mặc dù mới chỉ mở cửa phiên bản Early Access, nghĩa là game chưa thực sự được hoàn thành khâu phát triển, vẫn còn một khoảng thời gian chỉnh sửa lỗi và cân bằng lại game, thế nhưng nó đã kịp thu hút rất nhiều game thủ tham gia chơi thử. Cùng với đó, những streamer cũng chuyển hướng sang tựa game này, tạo ra một làn sóng thưởng thức Playerunknown’s Battlegrounds rất đông đảo và mạnh mẽ:

cộng đồng phát cuồng với game online nghẹt thở, săn lùng lẫn nhau như the hunger games

Về cơ bản thì Playerunknown’s Battlegrounds đưa game thủ lên một hòn đảo vắng và tự phải tìm cách sinh tồn, tiêu diệt đối thủ. Từ đó, người chơi buộc phải tính toán chiến thuật hợp lý để giành chiến thắng, bên cạnh kỹ năng bắn súng đỉnh cao. Với cơ chế chiến đấu tất cả đều là địch thủ và chỉ có người cuối cùng còn sống là chiến thắng nên game thủ chẳng thể tin được ai mà buộc phải dựa vào bản thân mà thôi. Chiến trường của game được bố trí sẵn khá nhiều phương tiện, vũ khí và bạn sẽ phải tìm kiếm nơi cất giấu, biến nó thành lợi thế cho bản thân mình hoặc bẫy dẫn dụ địch thủ...

Và để tránh cho game thủ "chơi xấu" qua mặt hệ thống và những người chơi khác bằng cách trốn chui trốn nhủi, bản đồ trong game sau một khoảng thời gian nhất định sẽ bị thu hẹp lại và những khu vực ngoài rìa sẽ bị thả bom để tránh những kẻ né chiến đấu để trở thành kẻ cuối cùng sống sót. Và vì lý do đó, người chơi phải liên tục di chuyển, liên tục tìm chỗ ẩn nấp, tìm vật phẩm hỗ trợ để chiến đấu với những người chơi khác.

cộng đồng phát cuồng với game online nghẹt thở, săn lùng lẫn nhau như the hunger games

Về chế độ chơi, dĩ nhiên Battlegrounds chỉ có một chế độ duy nhất là PvP, thế nhưng bạn có thể chọn chơi đấu đội với nhóm, chơi hai người co-op với nhau để sinh tồn, và nguy hiểm cũng như khó khăn nhất chính là solo, nơi bạn phải đối mặt với hàng chục game thủ còn lại để trở thành người tồn tại cuối cùng trong mỗi màn chơi.

Trong số hàng chục nghìn game thủ đã mua game, hầu hết những đánh giá đều rất khả quan và tích cực: "Nó hay hơn H1Z1 rất nhiều. Thao tác bắn súng ban đầu đòi hỏi bạn làm quen một lúc, thế nhưng sau khoảng 30 phút đến 1 tiếng, bạn sẽ dần quen với mọi thứ và bản thân game cũng rất đẹp. Cuối cùng thì cũng có một tựa game sinh tồn đối kháng ổn để chơi."

Tuy nhiên theo một số game thủ thì ở phiên bản thử nghiệm này, Battlegrounds vẫn còn khá ngốn cấu hình. Để thưởng thức hết vẻ đẹp của thế giới trong game, vốn được tạo ra nhờ Unreal Engine 4, bạn cần một cấu hình tương đối mạnh mẽ, với CPU ít nhất là i5 trở lên chứ không phải Core i3 như nhà phát triển game công bố.

Game sinh tồn xưa rồi, giờ đã đến thời của game sinh tồn đối kháng