Cùng soi Mộng Tào Tháo trong ngày ra mắt tại Việt Nam: Game nhập vai chiến thuật, đánh theo lượt

  • 1

Vào ngày hôm nay 22/06, Webgame Mộng Tào Tháo đã chính thức được phát hành tại Việt Nam. Hiện tại, người chơi có thể dễ dàng đăng ký tài khoản để trải nghiệm game.

cùng soi mộng tào tháo trong ngày ra mắt tại việt nam: game nhập vai chiến thuật, đánh theo lượt

Trong ngày ra mắt, Mộng Tào Tháo hoạt động tương đối ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra. Dẫu vậy, lượng người chơi tham gia game là chưa thực sự đông và mới chỉ dừng lại ở mức trung bình.

Về tổng thể, Mộng Tào Tháo là một Webgame nhập vai chiến thuật được xây dựng dựa trên cốt truyện và bối cảnh Tam Quốc quen thuộc. Tham gia vào game, người chơi sẽ đóng vai một vị chủ tướng, từng bước chiến đấu, chiêu mộ tướng lĩnh để xưng bá thiên hạ.

cùng soi mộng tào tháo trong ngày ra mắt tại việt nam: game nhập vai chiến thuật, đánh theo lượtcùng soi mộng tào tháo trong ngày ra mắt tại việt nam: game nhập vai chiến thuật, đánh theo lượt

Lối chơi và cốt truyện trong Mộng Tào Tháo cũng đi theo mô típ quen thuộc của dòng game nhập vai lấy cốt truyện Tam Quốc thông thường. Trong những hoạt động đầu tiên, người chơi sẽ được hướng dẫn khá cơ bản về lối chơi, cũng như cơ chế chiến đấu trong game.

Đồ họa của Mộng Tào Tháo dừng lại ở mức trung bình, tạm chấp nhận được. Các chiến tướng được vẽ với artwork khá đẹp, nhưng tạo hình trong game vẫn còn thô, chưa thực sự gây ấn tượng với người chơi. Các khung cảnh trong game cũng vẫn bị thiết kế thô, không thực sự được chăm chút.

cùng soi mộng tào tháo trong ngày ra mắt tại việt nam: game nhập vai chiến thuật, đánh theo lượt

Hệ thống chiến đấu trong Mộng Tào Tháo đi theo hướng đánh theo lượt (turn-base), tự động dựa trên trận hình được xếp sẵn 5 tướng. Trận hình trong game được chia thành 9 ô, và người chơi có thể tùy thích bày trận với các chiến tướng theo đúng ý muốn của mình, phù hợp với từng chiến thuật.

Tất nhiên, cách xếp trận thông thường vẫn xoay quanh việc xếp các tướng chịu đòn lên hàng đầu, tiếp theo là các tướng gây sát thương chính. Việc xếp trận cần được tính toán một cách hợp lý và cũng cần phải dựa trên các chiến tướng mà người chơi có thể chiêu mộ được.

cùng soi mộng tào tháo trong ngày ra mắt tại việt nam: game nhập vai chiến thuật, đánh theo lượt

Bên cạnh nhân vật chính, người chơi có thể chiêu mộ thêm các chiến tướng mạnh trong khác trong thời Tam Quốc vào đội hình của mình. Tất nhiên, người chơi sẽ phải xây dựng đồng đều sức mạnh của các vị tướng này.

Trong trận đấu, người chơi còn có thể trang bị thêm các skill mạnh cho từng chủ tướng, có tác dụng khá quan trọng vì các skill này khá mạnh, và có thể được thêm vào tùy theo tính chiến thuật của người chơi. Game cũng áp dụng thêm hệ thống chuyển hóa tướng, cho phép người chơi kết hợp các tướng yếu thành tướng mạnh hơn.

cùng soi mộng tào tháo trong ngày ra mắt tại việt nam: game nhập vai chiến thuật, đánh theo lượt

Hoạt động chủ yếu trong game vẫn xoay quanh việc vượt map phụ bản với độ khó tăng dần. Hệ thống tính điểm thể lực được áp dụng nhằm đảo bảo tính cân bằng trong game.

Trang chủ: Mộng Tào Tháo tặng Giftcode giá trị chào mừng ngày ra mắt