Dân cày: “Nếu chơi game về lâu về dài, đại gia không có tuổi!”

  • 0

Xưa nay các đại gia Việt được biết đến như những “thế lực” trong game online: đua top, up lực chiến, kỵ ngon, pet ngon, chễm chệ trên các BXH. Tuy nhiên có phải có tiền là có tất cả? Đương nhiên là không!

dân cày: “nếu chơi game về lâu về dài, đại gia không có tuổi!”

Game ngày nay không những tập trung đổi mới về đồ họa, gameplay mà còn tinh chỉnh một cách cân bằng nhất giữa hai thế lực vốn như lửa với nước: đại gia – dân cày. Có những thứ đại gia có thể lấy tiền đè người, thế nhưng vẫn có những điều, mà có xách dép họ cũng không thể bằng những dân cày chân chính - tuy không đủ điều kiện nạp tiền nhưng lại thừa thông minh để biết cách vươn lên.

Đối với game “dài hơi”, tiền của đại gia bao nhiêu cho đủ?

Với xu hướng ăn xổi của game online hiện nay, mấy chuyện max cấp, max tính năng trong vòng vài tháng của đại gia là nhan nhản. Thế nhưng đối với những tựa game dài hơi, tập trung khai thác gameplay sâu, thu hút được dân cày kéo về cày cuốc thì cậy vào chữ “tiền” đại gia chỉ có sấp mặt.

dân cày ùn ùn kéo về soái ca truyền thuyết để “làm giàu”Dân cày ùn ùn kéo về Soái Ca Truyền Thuyết để “làm giàu”

Nổi bần bật trong hàng loạt những tựa game na ná giống nhau gần đây, Soái Ca Truyền Thuyết là điển hình cho một “miền đất hứa” đối với các game thủ Việt. Gameplay 2000 cấp, không có hệ thống auto click, hệ thống nhiệm vụ chính tuyến kết thúc sớm, mở ra một thế giới đầy thử thách và cái game thủ cần nhất chính là bản lĩnh. Đại gia xưa nay nạp tiền tằng tằng ăn hoạt động, mua nhanh vật phẩm up lực chiến ầm ầm, nhưng nếu cứ đưa thói quen ấy vào Soái Ca Truyền Thuyết là bật ngửa ngay.

vip 0 đua top mà tự tin “thôi rồi” luôn!Vip 0 đua top mà tự tin “thôi rồi” luôn!

“Nạp tiền vào xong còn phải biết tính toán chi cho cái gì, chi bao nhiêu cơ. Chứ ở server mình có mấy ông nhõi quen đập tiền, xong lực chiến lên được có 1 nhúm bắt đầu lên kênh gào lên. Chơi game còn chưa hiểu hết tính năng thì nạp tiền chỉ có lỗ. Mà trò này có những thứ có tiền không mua được đâu =)). Cũng chưa thấy game nào mà #teamdancay nhiều như thế này, hung hăng lắm, còn thách thức cả đại gia cơ mà, kể cũng vui :v” – game thủ Hoangken chia sẻ.

Xét về khả năng "vượt khó”, đại gia chỉ có xách dép thôi

Trong cái khó ló cái khôn - bởi vì không có điền kiện nạp nhiều, hoặc không thích nạp nhiều, dân cày tự khắc phải mày mò game để tìm ra hướng đi đúng đắn, tận dụng hết tất cả các tính năng game để có đồ, có trang bị. Chưa kể với khả năng "cày bừa" nhặt nhạnh của mình, dân cày còn trở thành nguồn cung giá rẻ cho các đại gia, thậm chí thao túng cả thị trường chợ đen. "Không có dân cày, đại gia chỉ có... cạp đất mà chơi thôi".

 dây cày bán đồ - nguồn cung cho các đại gia

Dây cày bán đồ - nguồn cung cho các đại gia

Trong số các "bí kíp" vượt khó của dân cày thì tính năng thẻ thuộc tính có lẽ đã không còn lạ lẫm với hầu hết các game thủ. Đây được coi là một tính năng hỗ trợ dân cày điển hình khi chỉ cần train quái bất kỳ sẽ nhận được mảnh thẻ, ghép hoàn chỉnh sẽ tăng lượng chỉ số vô cùng đáng kể. Đại gia nạp tiền thì hay bỏ qua mấy tính năng lặt vặt kiểu này, chỉ tập trung train 1 bãi quái để đua cấp mà thôi.

 tính năng tăng lực chiến free cho dân cày

Tính năng tăng lực chiến free cho dân cày

Thế nên xét theo một khía cạnh nào đó, đại gia có nhiều người không hiểu sâu về game lẫn hiểu hết các tính năng bằng dân cày. Điều đó thường dẫn đến tình trạng “lên đỉnh” sớm, no đủ rồi chán không biết làm gì, không biết chơi gì tiếp theo. "Xét về khả năng vượt khó, mày mò trong cái khó thì đại gia còn kém lắm, nhiều người nạp vào vẫn thua thằng Vip 0 đấy thôi, ấy là hơn nhau ở độ hiểu game đấy, cứ ỷ lại vào tiền mãi cũng không được đâu".

Dân cày Soái Ca Truyền Thuyết chia sẻ bí kíp, tự tin thách thức đại gia

Trong Soái Ca Truyền Thuyết, hãy quên việc dân cày phải lép vế so với độ bạo chi của đại gia đi. Sau một tháng tìm hiểu game, các dân cày chân chính của tựa game này ngầm lập thành một phe, tự tin đua top cùng đại gia mà không hề bị lép vế. Có thể lâu hơn, có thể mất nhiều công sức hơn, nhưng đã đến lúc các đại gia phải tính toán nhiều hơn là việc vung tiền vô tội vạ rồi.

không khó để gặp những “tâm thư” chia sẻ bí quyết đua cấp free cho dân cày như thế này trong group soái ca truyền thuyếtKhông khó để gặp những “tâm thư” chia sẻ bí quyết đua cấp free cho dân cày như thế này trong group Soái Ca Truyền Thuyếttranh cái giữa hai thế lực luôn là vấn đề căng thẳng nhưng lại không thể thiếu ở một tựa game thành côngTranh cái giữa hai thế lực luôn là vấn đề căng thẳng nhưng lại không thể thiếu ở một tựa game thành công

Mà kể ra, game có sự cạnh tranh gay gắt giữa hai thế lực thì người lợi nhất không phải ai mà chính là…. chính họ. “Mọi thứ không tự sinh ra và mất đi, mà chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác” – dân cày cày đồ, bán cho đại gia, đại gia nạp tiền, trả cho dân cày. Chơi game thế mới là chơi chứ, gườm nhau từng tí một thế mới đã chứ, game có vậy mới bền lâu được chứ. Quan trọng nhất là khi đó, tất cả đều tôn trọng thực lực của nhau.

Tạm Kết

Xét cho cùng, tựa game muốn sống lâu, sống bền thì cần rất tỉ mẩn trong việc cân bằng giữa đại gia và dân cày: đại gia vẫn được oai, dân cày vẫn được khoái! Tuy là 2 thế lực trái ngược nhau nhưng lại không thể tách rời nhau. Bạn thuộc team nào? Tham gia thảo luận luận them về vấn đề này tại topic của Soái Ca Truyền ThuyếtChơi game có những thứ, tiền tỷ cũng không mua được!