Dân mạng 'ném đá' clip Hương Thảo nói tiếng anh kém tại Miss World

  • 9
Lại Hương Thảo lên đường đi thi Miss World 2013 là một trong những thông tin rất bất ngờ với người Việt. Ngay ở thời điểm đó nhiều người đã cho rằng cô không phải là đại diện xứng đáng của Việt Nam trên đường đua quyết liệt này. Nhưng dưới sự "đỡ đầu" của Elite, Hoa khôi thể thao 2013 vẫn được cấp phép lên đường.
Trước khi mang chuông đi đánh xứ người, Lại Hương Thảo chỉ có 10 ngày để chuẩn bị về trang phục và cả cho những phần thi tài năng. Đây là quãng thời gian quá ngắn để giúp biến một Hoa khôi thể thao trở thành một đối thủ đáng gờm trên đấu trường quốc tế.
dân mạng 'ném đá' clip hương thảo nói tiếng anh kém tại miss world 1

Trả lời một bài phỏng vấn trước ngày đến Bali, Lại Hương Thảo vẫn rất tự tin về nhan sắc và trí tuệ của mình. Người đẹp cam đoan cô sử dụng tiếng Anh không tồi vì từng tham gia một cuộc thi quốc tế cộng thêm với việc luyện tập chăm chỉ suốt thời gian qua.

Tuy nhiên, khi đoạn video ngắn Lại Hương Thảo tự giới thiệu về bản thân được Ban tổ chức Miss World tung ra, những gì công chúng cảm nhận được hoàn toàn ngược lại.
Chỉ vài câu giới thiệu ngắn ngủi nhưng Lại Hương Thảo phải ngập ngừng, dừng lại đến hàng chục lần. Không những thế, cô còn phát âm sai và sử dụng sai ngữ pháp.
Với giọng điệu run rẩy, Lại Hương Thảo khiến người nghe cảm thấy ái ngại vì không hiểu cô đang muốn diễn đạt điều gì.
Thậm chí, khi người đẹp dừng lại cũng là lúc những người xem đoạn phim đó thở phào nhẹ nhõm vì ít nhất cô đã không bật khóc khi đang giới thiệu về bản thân.
dân mạng 'ném đá' clip hương thảo nói tiếng anh kém tại miss world 2

Và lẽ dĩ nhiên, người đẹp bị "ném đá". Cư dân mạng dành cho cô rất nhiều lời bình phẩm thiếu thiện chí vì họ đòi hỏi nhiều hơn ở Lại Hương Thảo, người đang là nhan sắc đại diện cho Việt Nam ở đấu trường quốc tế. Những người còn lại tỏ ra khó hiểu với sự chuẩn bị của người đẹp.
Một người phát biểu: "Nếu khả năng nói kém thì ít ra cũng nên nhờ người khác soạn sẵn cho mà học thuộc chứ, nói kiểu này chả ai buồn để ý đến nữa, làm xấu mặt người Việt Nam quá", "Sao nỡ để cô ấy đại diện cho cả dân tộc vậy?", "Mình còn thấy ngượng thay cho cô ấy"...
Số khác lại tỏ ra bức xúc: " Đầu tư không kỹ càng, một cuộc thi quốc tế thế này mà như thế này đây? Xấu hổ thật chứ ? Nếu bạn nói không tốt bạn phải luyện tập chứ?".
Trong khi đó, có người lại cho rằng tất cả những sai lầm cô gái trẻ đang mắc phải là chưa ý thức được những gì cô đang làm ảnh hưởng như thế nào đến hình ảnh của người Việt trong mắt bạn bè thế giới.
"Vấn đề không phải là nói không hay. Vấn đề là ở ý thức. Không ý thức được mình là đại diện cho cả một đất nước, không ý thức được mình cần phải chuẩn bị tốt trước khi làm video, không ý thức được bản thân mình đang làm trò cười cho thiên hạ. Hãy nhìn lại xung quang các video khác, thử hỏi xem có ai chuẩn bị một đoạn video đầy hài hước như thế này không? Cứ dành 30 phút học thuộc và học phát âm cho đoạn nói 30s này cũng không mất gì nhiều mà Thảo nhỉ?".
dân mạng 'ném đá' clip hương thảo nói tiếng anh kém tại miss world 3
Bạn bè thế giới bênh vực Lại Hương Thảo.
Số người bênh vực cô cũng có nhưng rất ít. Điều đáng ngạc nhiên là trong con số ít ỏi đó lại xuất hiện cả những người bạn nước ngoài.
Và phần lớn trong số họ đều cho rằng người Việt đang quá khắt khe với Lại Hương Thảo, Miss World là một cuộc thi về nhan sắc chứ không phải một cuộc thi tiếng Anh.
"Phát âm của cô ấy nặng vì cô ấy là người Việt Nam, tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ. Các bạn không thể mong đợi cô ấy nói tiếng Anh trôi chảy. Cô ấy là người Việt Nam và hầu hết những phản hồi thiếu thiện chí đều đến từ người Việt Nam. Điều quan trọng không phải là việc cô ấy nói tiếng Anh có trôi chảy hay không mà là việc cô ấy đang đại diện cho đất nước các bạn, các bạn nên ủng hộ cô ấy", một cư dân mạng nước ngoài nói.
Đồng quan điểm đó, người khác cũng lên án gay gắt thái độ dè bỉu của người Việt dành cho Lại Hương Thảo: "Tôi sống ở Việt Nam và tôi hiểu Thảo đã cố gắng nói tiếng Anh như thế nào. Lẽ ra cô ấy nên sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ như Miss Venezuela".
Đừng xấu hổ về điều đó, tiếng Anh cũng chỉ là một thứ ngôn ngữ trên thế giới. Thảo, hãy cố gắng", "Cô ấy đẹp, thân thiện và năng động. Việc cô ấy nói tiếng Anh không tốt chẳng ảnh hưởng gì cả. Cô ấy có thể học thêm, bây giờ cô ấy mới chỉ 20 thôi. Các bạn đã có một đại diện rất tốt và cô ấy có rất nhiều cơ hội để giành vương miện"....

(Theo Soha)

Xem thêm:
Tham khảo thêm