Điểm danh những vị tướng vị tướng có khả năng “hack tiền” cực kỳ bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại

  • 0

Tất nhiên rồi, lượng tiền kiếm được luôn là yếu tố quan trọng bậc nhất trongLiên Minh Huyền Thoại. Nguồn tài nguyên để kiếm về lượng vàng trên Đấu Trường Công Lý nằm ở lính, quái rừng, điểm hỗ trợ, hạ gục và cả những mục tiêu lớn, công trình như Baron, trụ,…

Tất cả các vị tướng bằng cách này hay cách khác đều phải cố gắng tận dụng tối đa lượng tài nguyên đó để kiếm cho mình lượng tiền, từ đó sắm sửa trang bị, có sức mạnh vượt lên trên đối thủ bên kia chiến tuyến mới có thể hướng tới chiến thắng. Vậy nhưng có 1 số ít vị tướng sở hữu bộ kỹ năng cho phép chúng “làm thêm”, có khả năng kiếm được vàng từ những nguồn khác.

Hãy cùng tìm hiểm xem nhóm tướng sở hữu kỹ năng độc đáo đó là ai. Những vị tướng có khả năng “hack tiền” cực kỳ bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại.

Twisted Fate

Twisted Fate, pháp sư lâu đời của Liên Minh Huyền Thoại. Từ thuở Taliyah, Aurelion Sol còn chưa xuất hiện thì Twisted Fate đã được biết đến như là pháp sư duy nhất với phong cách chơi thiên về đảo đường, tạo áp lực toàn bản đồ của mình. Có thể nói Thần Bài là “ông tổ” của lối chơi này.

Điểm danh những vị tướng vị tướng có khả năng “hack tiền” cực kỳ bá đạo trong liên minh huyền thoại

Thường xuyên đảo đường, gây áp lực trên khắp bản đồ với chiêu cuối Định Mệnh nên Twisted Fate thường là người thua thiệt về chỉ số lính so với pháp sư phía đối diện. Nội tại độc đáo Gian Lận là công cụ giúp Twisted Fate san lấp phần nào lượng tiền từ chỉ số lính bị bỏ cách.

Sau khi tiêu diệt một đơn vị, Twisted Fate “lắc xí ngầu” giúp nhận thêm từ 1 đến 6 vàng. Trong một ngày đẹp trời, gặp may mắn với những lần nhảy tiền 5, 6 liên tục thì sẽ là lượng tiền đáng kể dành cho bạn ở thời gian đầu trận đấy. Một trong nhiều những yếu tố thú vị khi chơi Twisted Fate chính là sự hên xui của nội tại Gian Lận.

Điểm danh những vị tướng vị tướng có khả năng “hack tiền” cực kỳ bá đạo trong liên minh huyền thoại

Vừa là vũ khí giúp Twisted bù đắp lượng tiền khi đảo đường liên tục vừa đậm đà bản sắc, phù hợp với phong cách khá là “cool ngầu” của Thần Bài. Dù không còn xuất hiện quá nhiều ở đấu trường chuyên nghiệp do các hậu bối tỏ ra toàn diện hơn nhưng Thần Bài vẫn luôn là lựa chọn ổn và được nhiều game thủ tin dùng ở chế độ xếp hạng từ tầm trung đổ xuống.

Draven

Draven, gã Đao Phủ Kiêu Hùng có lối chơi phù hợp những ai yêu thích sự hổ báo, phong cách cực kỳ khát máu nhưng cũng đòi hỏi không ít kỹ năng từ người chơi để tận dụng được sức mạnh của hắn. Xét về khả năng snowball sau khi chiếm lợi thế thì hiếm có xạ thủ nào trong Liên Minh Huyền Thoại sánh vai được Draven, nội tại Liên Minh Draven là nguyên nhân chính.

Điểm danh những vị tướng vị tướng có khả năng “hack tiền” cực kỳ bá đạo trong liên minh huyền thoại

Hệ thống điểm Ngưỡng Mộ Draven nhận được mỗi khi hắn nhặt được một chiếc rìu hay hạ gục quân lính, quái, công trình sẽ kích hoạt nếu Draven hạ gục được một tướng địch. Đem lại cho hắn lượng vàng tương ứng 50 + (2 x số điểm Ngưỡng Mộ). Nội tại dị biệt làm nên thương hiệu vị tướng này.

Chơi Draven là bạn sẽ phải thực sự hổ báo, nhặt rìu liên tục duy trì sát thương và tích điểm Ngưỡng Mộ đồng thời tìm cách đoạt mạng đối thủ để kích hoạt nội tại Liên Minh Draven. Lượng tiền có được cùng lượng sát thương cơ bản khủng sẽ là vũ khí để Draven snowball kẻ địch sau đó. Thảm họa thực sự cho đường dưới đối phương nếu để Draven vượt lên dẫn trước.

Điểm danh những vị tướng vị tướng có khả năng “hack tiền” cực kỳ bá đạo trong liên minh huyền thoại

Nhưng Liên Minh Draven cũng là con dao 2 lưỡi với hắn. Nhặt rìu để tích nội tại khiến Draven rất dễ bị đối phương tung kỹ năng định hướng, việc phụ thuộc vào điểm hạ gục là một hạn chế khác. Rất nhiều trường hợp Draven tích được cực nhiều điểm Ngưỡng Mộ nhưng không làm sao kích hoạt và kết quả là phải nằm xuống và bao công tích cóp trước đó tan biến.

Tầm đánh ngắn cùng lối chơi quá mạo hiểm là lý do Draven không được ưa chuộng tại các trận đấu trình độ cao, nơi mà để vượt lên snowball bằng kỹ năng từ giai đoạn đi đường là chuyện rất ít xảy ra. Ở các trận xếp hạng thì nếu tự tin mình có thể trên cơ đối thủ thì chẳng việc gì phải ngần ngại pick Draven và “hành gà”.

Gangplank

Gangplank, gã đấu sĩ đường trên với khả năng gánh cả thế giới về cuối trận nhờ lượng sát thương khủng khiếp của hắn. Cực mạnh khi đủ trang bị nhưng đầu trận thì Gangplank phải nói là cực yếu, chẳng đánh nổi ai. Vậy nên nhiệm vụ của Gangplank đầu trận là farm, farm và farm mà thôi.

Điểm danh những vị tướng vị tướng có khả năng “hack tiền” cực kỳ bá đạo trong liên minh huyền thoại

Và Riot cũng khéo ưu ai Gangplank bằng cách ban cho vị tướng này chiêu Q Đàm Phán. Lượng tiền Gangplank kiếm được khi hạ gục mục tiêu sẽ tăng theo mỗi cấp độ của chiêu thức này. Tức là khi nâng tối đa Đàm Phán bạn sẽ nhận được tới 6 vàng bên cạnh số tiền thông thường từ mỗi chỉ số lính.

Rồi cả hệ thống đồng Ngân Xà Gangplank tích được mỗi vàng nhận thêm từ Đàm Phán để nâng cấp chiêu cuối Bão Đạn theo 3 hướng tùy chọn (tăng sát thương, hiệu ứng hoặc thời gian) khi tích đủ 500 Ngân Xà. Quá nhiều cách để gã Hiểm Họa Vùng Saltwater “làm kinh tế” trên Đấu Trường Công Lý.

Đặc biệt hơn nữa, nếu Gangplank dùng Đàm Phán kích hoạt chiêu E Thùng Thuốc Súng thì lượng vàng và Ngân Xà nhận thêm từ Đàm Phán vẫn được tính theo mỗi đơn vị mà Thùng Thuốc Súng hạ gục. Yếu ở đầu trận nhưng người chơi Gangplank giỏi luôn biết tận dụng khả năng “hack tiền” bá đạo của vị tướng này để có thật nhanh lượng trang bị.

LMHT: Riot CHÍNH THỨC hé lộ lịch thi đấu của MSI 2017