Điểm mặt 7 "Thánh" nổi nhất mạng xã hội Việt

  • 2
Không phải ai cũng biết thông tin cá nhân, đời thực của các "Thánh" vẫn thường được nhắc đến trên mạng xã hội Việt Nam.
1. Thánh Phồng
Phồng Tôm (hay Thánh Phồng) vốn là thành viên của một trong những diễn đàn công nghệ hàng đầu Việt Nam. Thuật ngữ “Phồng Tôm” dùng để ám chỉ sự đe dọa với sức mạnh không thể chống đỡ nổi (có thể hiểu là: đấm phát chết luôn). Trò đùa về Phồng Tôm lan rộng ra thành một trào lưu chế ảnh nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên diễn đàn. Sự trùng khớp một cách kì lạ của khuôn mặt Phồng Tôm với bất cứ tấm hình nào anh được ghép vào càng tăng sự kích thích, khiến người ta không ngừng tìm thêm những hình ảnh mới để tự mình khảo nghiệm.
Điểm mặt 7

Sự thật về Thánh Phồng: Phạm Minh Phú, sinh năm 1986, trú tại khu B, tập thể đại học Mỏ điạ chất, bị bắt ngày 27/7/2008 về tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Một điều chắc chắn là Phồng Tôm đã lấy hình ảnh của Phú để đưa lên diễn đàn, với mục đích tự “dìm hàng” và làm trò giải trí cho các thành viên khác.
Điểm mặt 7

Mới đây chân tướng thực của “Phồng Tôm” – anh Phú đã phải công bố danh tính qua ảnh chụp CMND của mình trước toàn thể mọi người và mong cộng đồng mạng “buông tha” vì những trò đùa kia ảnh hưởng rất nhiều tới quyền lợi và cuộc sống của anh Phú bây giờ.
2. Thánh Cuồng
Điểm mặt 7

Thánh Cuồng (tên thật là Lê Quang Thành) là một nhân vật nổi tiếng, thường xuyên được ghép ảnh và được một số người lấy làm ví dụ điển hình cho fan cuồng K-pop.
Ngày 25/11/2012, nhóm T-Ara của Hàn Quốc đến Việt Nam tham dự Kpop Festival 2012. Khi nhóm xuất hiện ở sân bay Nội Bài, Hà Nội, nhiều fan nam đã ôm nhau khóc nức nở. Một phóng viên nào đó đã may mắn chụp lại khuôn mặt nhăn nhó đầy cảm xúc của một fan cuồng. Chỉ sau một thời gian rất ngắn, anh chàng fan cuồng đó đã được cộng đồng mạng phong thánh và bị một số người coi là một trong những hình ảnh làm xấu hình tượng thanh niên Việt Nam.
Điểm mặt 7
Hình ảnh đời thường của Thánh Cuồng.
3. Thánh Cưới
Điểm mặt 7

Thánh cưới tên thật là Hoàng Thiên Anh, nổi tiếng trên cộng đồng mạng với bài hát "Cơn mưa ngang qua" trong đám cưới người yêu cũ. Ngay lập tức, Thiên Anh được cộng đồng mạng phong là Thánh cưới với một tinh thần rất đam mê ca hát. Ở đâu có đám cưới, ở đó có Thánh cưới.
Điểm mặt 7
Thánh cưới với dụng cụ thu âm tại nhà.
4. Thánh Quen
Điểm mặt 7

Tên "Thánh Quen" nổi tiếng trên cộng đồng mạng nhờ câu nói làm quen Chi Pu với khuôn mặt không cân xứng. Dân mạng đã phong thánh cho khuôn mặt này là Thánh Quen cùng với câu làm quen bất hủ: "Em có người yêu chưa, cho anh làm quen nhé?".
Thánh Quen thực sự là một khuôn mặt được Jimmii Khánh - Một thợ chụp ảnh nổi tiếng ở Hà Nội dựng nên nhờ photoshop. Việc quen biết với các hot girl nổi tiếng Hà Thành cùng với sự hài hước của mình nên Jimmii Khánh đã viết một status trêu đùa lên facebook Chi Pu và nó đã trở thành hiện tượng hot trong cộng đồng mạng.
Điểm mặt 7
Khuôn mặt đời thường của nguyên mẫu Thánh Quen.
5. Thánh nổ
Điểm mặt 7

Nguyễn Từ Quảng  viết phần mềm diệt virus BKAV phiên bản đầu tiên năm 1995 khi còn là sinh viên năm thứ 3 của Đại học Bách Khoa Hà Nội. Trong suốt 10 năm sau đó, Quảng và một số người bạn khác tiếp tục viết các phiên bản diệt virus mới của BKAV và cung cấp miễn phí cho tất cả những ai cần sử dụng. Năm 2003, anh được tạp chí eChip tặng danh hiệu Hiệp sĩ công nghệ thông tin vì những đóng góp vô điều kiện mà anh đã làm cho giới công nghệ thông tin trong nhiều năm, mà chủ yếu là với phần mềm diệt virus BKAV.
Năm 2005, Nguyễn Từ Quảng quyết định thương mại hóa BKAV và thành lập Công ty an ninh mạng Bkis. Kể từ thời điểm này, cuộc hành trình với những biệt danh mới của vị Hiệp sĩ công nghệ thông tin cũng bắt đầu.
Theo đó ngày 7/5/2013 Nguyễn Từ Quảng đưa ra thông tin BKAV có lượt truy vấn tên miền vượt hai gã khổng lồ Facebook, Google tại Việt Nam. Từ đó danh hiệu Thánh Nổ cũng được biết đến nhiều hơn.
Điểm mặt 7
Ông Nguyễn Từ Quảng - Tổng giám đốc Bkav.
6. Thánh Cần
Điểm mặt 7

Vlogger An Nguy với vẻ mặt ngây ngây trong vlog đầu tiên và An Nguy giải thích vui là do hút cần. Và do yêu thích vlogger này dân mạng đã phong thánh cho An Nguy là Thánh cần.
An Nguy tên thật là Ngụy Thiên An, sinh năm 1987 hiện đang theo học tại ngành quản trị khách sạn tại quận Cam, California.
7. Thánh Nháp
Điểm mặt 7

Nữ sinh với những tờ nháp gây sốt cộng đồng mạng trong kỳ thi đại học và tốt nghiệp THPT  vì ngồi vẽ trong giờ thi. Cư dân mạng đã thích thú gọi nữ sinh này là "Thánh Nháp" vì những hình ảnh trong tờ nháp rất dễ thương và hài hước, đặc biệt là trong 2 kỳ thi quan trọng nhưng nữ sinh này vẫn còn thừa thời gian để ngồi vẽ nháp.
Thánh Nháp tên thật là Nguyễn Thảo Vân, cực học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, Đống Đa, Hà Nội. Hiện tại cô bạn này đã đậu vào trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân.

(Theo Soha)