Farmery gây “sốc” vì quá giống Hay Day

  • 32
Ngay khi xuất hiện, những hình ảnh của game mobile Farmery đã “gây bão” trong cộng đồng game thủ vì có bố cục khá giống với tựa game nông trại Hay Day.
Farmery là tên gọi của tựa game mobile thuộc thể loại nông trại do VNG phát triển. Xuất hiện lần đầu tiên trên các trang tin vào những ngày cuối tháng 6, Farmery đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm chú ý của cộng đồng game thủ, nhất là những game thủ đã và đang tiếp tục say mê dòng game mô phỏng quản lý nông trại một thời đình đám này. Đặc biệt, sau khi trang chủ chính thức, tại địa chỉ Farmery, VNG đã tung ra những hình ảnh in-game đầu tiên. Và cộng đồng game thủ được một phen bất ngờ khi những hình ảnh này cho thấy Farmery có rất nhiều điểm tương đồng với Hay Day, tựa game mobile dành cho iPhone/iPad rất nổi tiếng.  
farmery gây “sốc” vì quá giống hay day 1
Cũng có một con đường lát đá kéo dài từ đường nhựa vào đến khu nhà chính, chiếc ô tô bán tải đậu trước cửa, bên cạnh là một tấm bảng gỗ với các miếng giấy stick bên trên. Xung quanh là các công trình đa dạng như kho thóc, kho hàng, chuồng trại, cánh đồng, cây ăn trái… Tất cả đều được bố trí một cách hài hòa và tạo được cảm giác “choáng ngợp” về một cơ ngơi khang trang như Hay Day đã làm.
farmery gây “sốc” vì quá giống hay day 2
Đặc biệt, ở tấm hình cận cảnh các loại vật nuôi, Farmery lại một lần nữa khiến game thủ liên tưởng ngay đến Hay Day. Chúng ta có thể bắt gặp những chú cừu với bộ lông trong như kẹo bông, những chú bò đang thong dong gặm cỏ, hoặc nằm trên mặt đất với bầu sữa căng tròn… được thể hiện một cách sinh động mặc dù là hình tĩnh. 
farmery gây “sốc” vì quá giống hay day 3
Nói như vậy, không có nghĩa Farmery là một bản sao của Hay Day. Ngược lại, tựa game này vẫn có những nét phát họa độc đáo riêng của mình. Như ở hình ảnh trên, bên cạnh những vật nuôi quen thuộc là chó và mèo, chúng ta còn bắt gặp gấu xám Bắc Mỹ và gấu trắng Bắc Cực. Nhà của chúng cũng rất đa dạng. Từ căn nhà với mái nhọn dành cho các giống chó, cho đến mái nhà vòm cung dành cho những chú mèo tự do leo trèo và cả những hốc cây với một ao nước dành cho loài gấu. Nhìn chung, đồ họa của Farmery được thực hiện rất tốt. Các công trình, vật nuôi được thiết kế với nét nhí nhảnh, vui tươi, đa dạng màu sắc. Đặc biệt, với việc sử dụng tông màu xanh lá, vốn có tác dụng làm dịu mắt và thư giản não bộ, Farmery hứa hẹn sẽ là một tựa game mobile giải trí đáng giá trong thời gian đến.
Dù vậy, vẫn còn quá sớm để chúng ta đánh giá một tựa game chỉ qua một vài hình ảnh tĩnh. Nhưng với những gì đã thể hiện qua loạt ảnh in-game, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để khẳng định Farmery sẽ là một trong số ít tựa game mobile có chất lượng đồ họa tốt trên thị trường game di động hiện nay.    
Thông tin chi tiết tham khảo tại: http://farmery.vn/