Game thủ DOTA 2 chuyên nghiệp Xtinct: Aces Gaming của VN chưa phải là tập thể gắn kết

  • 1

Trong giờ giải lao giữa trận đấu thì nhóm PewPew Studio có cơ hội gặp gỡ với Xtinct của đội Invasion, đội DOTA 2 đến từ nước chủ nhà Malaysia, và có cuộc trò chuyện thân mật.

Để các bạn tiện theo dõi, chúng tôi xin cung cấp một vài thông tin. Xtinct tên thật là Joel Chan Zhan Leong. Anh là một trong những tay chơi chuyên nghiệp và kỳ cựu ngay từ DOTA 1. Anh được biết đến nhiều nhờ kỹ năng xử lý micro cực tốt với các hero như Enchantress và Chen. Anh cũng là một trong 5 thành viên của đội Orange đã suýt làm nên lịch sử trước khi chịu thất bại trước Na’Vi trong trận Bán kết giải The International 2013.

game thủ dota 2 chuyên nghiệp xtinct: aces gaming của vn chưa phải là tập thể gắn kết

Cảm ơn anh đã đồng ý cuộc phỏng vấn với chúng tôi, có rất nhiều người biết về đội của anh tại Việt Nam và chúng tôi có một vài câu hỏi về đội. Anh có thể nói “xin chào Việt Nam” đến khán giả Việt Nam không?

Xin chào Việt Nam

Đầu tiên chúng tôi muốn hỏi về cảm nghĩ của anh về sự kiện lớn nhất khu vực Đông Nam Á này?

Khi giải được công bố thì thật ra chúng tôi cứ nghĩ đây là một giải đấu ‘giả mạo’ với cả người Malaysia chúng tôi vì không ai tin rằng sẽ có ai đó chịu bỏ tiền để làm một giải lớn như vậy tại Đông Nam Á, đặc biệt là tại Malaysia. Nhưng sau đó chúng tôi đã ngồi lại với nhau để tìm kiếm thông tin và biết rằng đây là một giải thật sự và giải đấu sẽ giúp phát triển hơn nữa về thị trường khu vực Đông Nam Á.

Anh có tham gia vào quá trình tổ chức giải đấu, như tập hợp nhân viên cho giải ngay từ đầu, hay quảng bá cho giải đấu này không?

Chúng tôi có tham dự vào các buổi quảng bá giải đấu như các sự kiện tặng vé xem giải và cũng có những cuộc trò chuyện thẳng thắn với phía BTC giải khá nhiều lần.

Trước khi giải đấu diễn ra thì các anh có kỳ vọng vào việc sẽ lên ngôi giải đấu hay sẽ giành chiến thắng trước đội nào đó không?

Chúng tôi chỉ hy vọng có thể vào được vào top 5-6 thôi vì đây vẫn là một đội hoàn toàn mới đối với cá nhân chúng tôi.

Đây có phải sẽ là đội ổn định của anh không?

Tôi không chắc nữa.

Anh có nghĩ đến sự thay đổi với những thành viên mới trong đội hình Invasion trong thời gian tới không khi điều này có thể ảnh hưởng đến không khí của toàn đội?

Tôi nghĩ chúng tôi sẽ không thể tìm được người nào mới trong thời gian tới cả nên sẽ giữ đội hình này cho đến khi có thông báo vé mời cho The International.

Anh có cảm thấy tự tin với đội hình mới này không? Anh có thể chia sẻ với cộng đồng Việt Nam được không?

Như tôi đã nói thì đây là một đội hoàn toàn mới thành lập khoảng 2 tuần và tập luyện cùng nhau được khoảng 1 tuần cho giải này nhưng tôi tin rằng đội vẫn có nhiều khả năng để phát triển hơn nữa.

Vậy anh có thể chia sẻ 1 chút về lịch trình tập luyện của đội không?

Chúng tôi thường bắt đầu tập luyện từ 4 giờ chiều đến 1-2 giờ sáng. Chúng tôi sẽ có những lúc nghỉ ngơi để ăn tối, còn thời gian còn lại sẽ là theo dõi các trận đấu hoặc chơi cùng nhau.

Vậy sau khi tập luyện anh sẽ đi ngủ và dậy sớm vào buổi sáng?

Chúng tôi trong lúc đó sẽ có các buổi ‘Team Session’ (họp đội) để trò chuyện với nhau hay làm những việc khác.

Tôi nghe nói Invasion đã giúp các anh quản lý toàn đội. Vậy họ có cung cấp cho các anh chỗ để ở chung và tập luyện chung không?

Quản lý của đội Invasion cũng đã có nói với chúng tôi điều này và hy vọng có một bootcamp (cuộc tập huấn) sớm thôi.

Anh có thể chia sẻ với người hâm mộ VN về đội Aces Gaming không?

Chúng tôi đã thi đấu với Aces khá nhiều tại khu vực SEA và tôi thấy cá nhân họ có trình độ tốt. Nhưng có một điều đáng nói là họ có vẻ thiếu ‘sự liên lạc’ hay tính đồng đội khi họ thi đấu. Họ có thể dẫn 10k-20k vàng những họ vẫn thất bại.

*Cười* Đúng vậy, họ có thể dẫn 1 lượng vàng rất lớn nhưng chỉ sau 1-2 combat chết 5 thành viên thì họ sẽ nhanh chóng bại trận. Cảm ơn anh rất nhiều vì đã trả lời các câu hỏi trong cuộc phỏng vấn nhỏ này và tôi rất hy vọng rằng Invasion sẽ ngày càng đi lên và nhiều sự kiện lớn như thế này liên quan đến eSports để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư nữa để tổ chức tại Malaysia hay cả khu vực Đông Nam Á.

> Cùng nghe game thủ siêu sao ChuaN béo nói " xin="">>> Cùng nghe game thủ siêu sao ChuaN béo nói "Xin chào Việt Nam"

> Toàn cảnh DOTA 2 Major All Stars ngày 2: Na'Vi thân thiện">>> Toàn cảnh DOTA 2 Major All Stars ngày 2: Na'Vi thân thiện

> Highlight trận đấu DOTA 2 Na`Vi vs Invasion (Game 1): Kịch tính cho đến phút cuối cùng">>> Highlight trận đấu DOTA 2 Na`Vi vs Invasion (Game 1): Kịch tính cho đến phút cuối cùng

> PewPew nói gì về sự cố kỹ thuật nặng nề trong ngày đầu giải DOTA 2 lớn nhất ĐNÁ">>> PewPew nói gì về sự cố kỹ thuật nặng nề trong ngày đầu giải DOTA 2 lớn nhất ĐNÁ

> [Độc Quyền] Chùm ảnh khán giả chờ " u="">>> [Độc Quyền] Chùm ảnh khán giả chờ "dài cổ" tại giải đấu DOTA 2 lớn nhất ĐNÁ

> [Độc Quyền] Toàn cảnh DOTA 2 Major All Stars 2015 trước giờ “G”">>> [Độc Quyền] Toàn cảnh DOTA 2 Major All Stars 2015 trước giờ “G”

> [Độc Quyền] Ngày đầu của GameK tại giải đấu DOTA 2 lớn nhất ĐNÁ: Đã gặp Dendi!">>> [Độc Quyền] Ngày đầu của GameK tại giải đấu DOTA 2 lớn nhất ĐNÁ: Đã gặp Dendi!