Game thủ Việt “bóc mẽ” flash game Gunbound

  • 12
Mấy hôm rồi thấy dân tình xôn xao vụ “Gunbound return”. Tôi vốn là một game thủ từng một thời “sống chết” với Gunbound nên tôi cũng tò mò “rón rén” vào chơi thử.
Hừ, biết ngay mà, Game lấy tên Gunbound thôi chứ làm gì có chuyện giống Gunbound ngày xưa y như đúc được. Nhưng do “máu” chơi mấy game bắn súng kiểu này ngấm xừ vào “tủy” của tôi rồi hay sao ý nên lần nào có game bắn súng tôi cũng phải nghịch thử xem sao. 
Gameplay siêu quen thuộc.
Vài game bắn súng đang nổi như TeenTeen, IGà và gần nhất là iBoom, tôi đều chơi hết. Nhưng thú thực là tôi chẳng thể nào nuốt trôi được cho lắm. Có lẽ phần do tôi đã 25 tuổi, đi làm mấy năm nay rồi nên đã qua tuổi xì teen để khoái mấy cái hình theo phong cách chibi đó. Chưa kể lúc vào bắn, nhân vật gì toàn đi bộ với bò bò. Cách bắn có phần đơn điệu, thêm kiểu căn góc tọa độ và kéo lực có lẽ là không phù hợp với game mobile.
Vậy là tôi mò vào xem cái thể loại “Gunbound” này có ra gì không. Đọc qua bài viết giới thiệu nghe chừng cũng có cái hay nhưng ai mà biết đúng hay sai, vào chơi cái xem thế nào đã. Thế là tôi mò vào web “Tung Của” down về chơi thử. Có mục hướng dẫn chơi, game nào chả có hướng dẫn, nhưng con này có quả hướng dẫn khá dễ hiểu, màn hình tối sầm lại và chỉ để sáng một góc những gì hệ thống nó muốn hướng dẫn. Khá là trực quan. Tôi thấy bản tiếng Trung nhưng hướng dẫn kiểu này có khi dễ hiểu gấp tỷ lần con game iBoom tôi vừa chơi, nhìn đau cả mắt. 
game thủ việt “bóc mẽ” flash game gunbound 1
Đấu trường trong game
À há, bắn kiểu Angry bird, hóa ra nhận xét ấy là đúng. Kéo kéo rồi thả. Cá nhân tôi thấy kiểu bắn như thế này nó mới phù hợp với game trên điện thoại. À rồi cũng có đạn 1 đạn 2 đạn ss, ss kiểu quái gì mà đổi máu những đối thủ thế kia. Thế là kiểu ss có hiệu ứng ah? Ngộ quá nhỉ. Hệ thống hướng dẫn khá kỹ, có cả máy bay giấy để di chuyển, có nâng cấp xe, khảm ngọc, hợp ngọc. Tôi liền mở mấy cái bài viết về con game này ra đọc lại kỹ tý xem thế nào. À được rồi, vào đấu trường làm mấy ván xem sao.
game thủ việt “bóc mẽ” flash game gunbound 2
Cách bắn căn góc không tính lực kéo
Vũ khí “chiến” đầy bất ngờ
Hệ thống lựa chọn ngẫu nhiên cho ra cái xe như cái phi thuyền, haha ít ra là cũng được cưỡi xe bắn nhau rồi, ko phải đi bộ với bò bò nữa. Hệ thống cũng tự động chọn đối thủ, cũng phải thôi game trên di động, ai mà ngồi chờ được. Hệ thống tìm cỡ khoảng chục giây thì có ván. Ván đấu 2 vs 2, tôi nhìn thấy có 2 hình trái tim ở mỗi đội. Tôi đoán là ký hiệu mạng của đội. Đến lượt tôi, kéo nào, thả nào. Èo bắn thế này dễ bỏ xử, thằng nào chơi Angry bird rồi thì cũng bắn được hết. 
À mà game này có nhiều xe phết nhỉ, trông cũng khá đẹp. Theo bản năng “sát thủ” còn sót lại từ “thế chiến Gunbound” ngày trước tôi cùng thằng đồng đội “tàu khựa” dồn damage vào 1 thằng. Hả, cái thằng đồng đội nó có quả dual kìa, làm kiểu gì thế. Ah dual tức là bắn 2 lần đạn trong một lượt đó. Thì ra có 3 cái ô đồ hỗ trợ mà tôi chưa chọn. Dồn damage vào 1 thằng khựa thế là nó “nhe”, hehe, còn 1 thằng thôi, “hấp” nó nốt nào. Úi vừa mới bắn thằng kia được 1 turn thì thằng vừa chết nó từ trên trời rơi xuống.
 Hóa ra có hồi sinh lại, được đấy, nhưng mà hồi sinh được mấy lần nhỉ, tôi để ý cái trái tim bên phía chúng nó mất đi một. À hết trái tim trước thì thua và mỗi bên chỉ có 1 ông được hồi sinh. Tôi đang ngồi nghĩ bâng quơ thì quái, sao team nó biến đi đâu mất 1 thằng rồi. Úi giời lại có cả tàng hình nữa ạ, nhí nhố phết nhỉ. Vừa tàng hình vừa bắn, thế này ông nào lơ ngơ không để ý nó tàng hình thì biết đằng giời. Tôi cũng nhớ được vị trí của nó, thế là bắn, trúng ngay có mà chạy vào mắt. Xong end game ngay lần đầu chơi đã thắng lợi. Chơi có vẻ hơi dễ thì phải.  
Làm game nữa xem sao, lần này tôi chú ý hơn, đây rồi, tôi tìm được chỗ lấy “hàng” hỗ trợ rồi. Xem nào, bắn 2 phát này, hồi máu này, hình như là 500 máu, một cái hình quả tên lửa bị đông cứng, và 2 cái hình nữa, tôi đoán có 1 cái là tàng hình. Ok chọn dual, tăng máu, với quả tên lửa bị đông cứng. Tôi mò vào mấy cái nút khác xem thế nào. Bụp, thoát ra ngoài lun, đậu má. Lại phải tạo phòng lại, lại chọn lại đồ. Biết có nút thoát rồi click vào nút khác, ah đây rồi có mục chọn xe để “chiến”, có khoảng 10 cái xe, cũng được đấy chứ. Vào chiến cái đã, đang máu.
game thủ việt “bóc mẽ” flash game gunbound 3
Bắn kiểu này cũng thú phết
Lại 2 vs 2, nhưng kể cũng phải, game di động thì chỉ thế thôi. Vừa vào cái 1 phát đạn khỉ gió gì, con của mình đóng băng luôn, thế là ngồi nhìn luôn, đóng băng kiểu này thì đợi đến bao giờ đây? Qua 3 turn rồi không hết, tức thế ko biết, rồi có thằng bắn vào mình thế là hết đóng băng, ông sẽ báo thù, dual luôn, trúng luôn “chết nha con!”. Ơ có cái bảng gì ở góc màn hình thế nhỉ, à rồi bảng tính turn, dual quả ngồi chờ mút chỉ đến turn mình luôn. Ván này tôi để ý thằng nào gần chết là người nó cứ bốc cháy như kiểu siêu Xây-da. Úi giời ơi hóa ra là giống mấy con TeenTeen, IGà, bị bắn gần chết lên đủ năng lượng quả đạn POW( đạn ss), con rùa nó bắn đạn ss cái xong quanh người nó có vòng bảo vệ luôn, tôi bắn vào xem thế nào, haha 0 máu luôn và nó mất vòng. 
game thủ việt “bóc mẽ” flash game gunbound 4
Xe Optimus hoán đổi máu cực khủng
Có ông cưỡi con xe nhìn như con xe Optimus trong Transformer bắn ss. Con này ở mục hướng dẫn thì biết rồi, bắn đổi máu, hic thế là táng nó gần chết, nó đủ năng lượng bắn ss thì đổi ngược máu lại ah? Kinh vậy?! Kiểu này là mỗi con xe có 1 đạn ss mang hiệu ứng khác nhau rồi, không biết con phi thuyền ghẻ của mình có gì. Đây rồi, bắn cái xem sao, chíu chíu chíu đạn đẹp vãi, thằng trúng đạn có cái dấu X to khủng khiếp trên đầu luôn chả hiểu bị làm sao. À há nó mất turn ạ, buồn cười phết. Ván này tôi thua vì có thằng xe đổi máu chết tiệt kia nó lật kèo. Đạn “nảy” siêu nhố nhăng
Làm game 3 xem sao, lại lấy vật phẩm như cũ, vào game nào. Vừa vào game thấy ngay có cái cột nắng giống hệt Gunbound, bắn qua cái này thêm damage ah, bắn cái xem sao, hình như khỏe hơn thật, chả biết nữa. Xời ơi super shot kìa, thằng đồng đội mình bắn thẳng vào tường nảy lại trúng kẻ địch, kinh vãi.
 Hóa ra trò này bắn vào tường nảy lại chứ đạn ko mất.Hay đấy, nhìn đẹp mắt phết.Rồi lại có cái cột gì tím tím, bắn qua thử xem thế nèo. Bùm ??? sao yếu thế nhỉ, bắn qua cái cột này bị yếu đi ah, hình như là thế thì phải. Chả hiểu có lốc như gunbound không nhỉ. Lần này tôi gặp thằng cưỡi cái xe bắn cái đại giống hệt con nhện năm xưa, đạn chui xuống đất rồi chòi lên nổ.Tôi có cảm giác những loại đạn của các con xe này đều lấy từ con gunbound thì phải, hix ván này lại thua, bắn kéo thả gần thì dễ chứ bắn xa thì khó phết chứ chả chơi.
Giống Gunbound “gốc” đến 80%
Thế là tôi dành cả nửa ngày ra ngồi chơi con “hàng” này, tôi nhớ lại cái tên mà ko hiểu cái nhà phát hành nào mang về Việt Nam, Gunbound mobile, con này đúng là có nét giống Gunbound. Nó giống ở chỗ có xe để nhân vật ngồi lên chiến đấu, đạn 1 và đạn 2 các con xe hầu như là đạn từ Gunbound mà ra, vật phẩm hỗ trợ cũng giống, có dual, cộng máu, ngoài ra có cả tàng hình, bắn đóng băng, đạn ss thì ảo vô cùng, choáng, trói, cộng damage, bảo vệ, đổi máu các kiểu. Bắn bị lật kèo thì như đúng rồi luôn. Có cột ánh sáng tăng dam, cột tím tím trừ dam, chết cũng được hồi sinh.
 Nói tóm lại giống cỡ 80% về cách chơi. Tuy không có tính gió nhưng kiểu bắn kéo thả Angry bird này xem chừng mới là phù hợp trên điện thoại. Không có gió nhưng vì bắn kéo thả nên bắn ở khoảng cách xa là không dễ tý nào, bản đồ nhìn cũng đẹp phết. có bản đồ bóng đá có hình mấy cầu thủ, Ronaldinho, CR7 Messi các kiểu khá ngộ. 
Game này xem chừng cũng đáng để chơi phết, hình như 08/11 closed beta thì phải, chờ nhé