Game thủ Việt đau đầu nhức óc vì vấn nạn “trọng nữ khinh nam” trong Đột Kích

  • 0

Một game thủ đã đăng tải lên facebook về sự nhàm chán của bản thân khi thấy Đột Kích Việt Nam dần trở thành game “nữ quyền” khi có quá nhiều nhân vật nữ “xịn” trong game, còn nhân vật nam thì rất ít khi được sử dụng.

Nhớ lại những ngày đầu khi Đột Kích mới ra mắt ở Việt Nam, khi ấy chiến trường Đột Kích gần như là chỉ dành cho “nam giới” với những lớp nhân vật nam mạnh mẽ, phổ biến như SWAT, OMOH, SAS. Các nhân vật nữ lần đầu ra mắt như Lady Ranger, Rose… dường như rất hiếm và “quý”, ít được xuất hiện do không phải ai cũng có điều kiện sở hữu.

 swat – nhân vật nam kinh điển từng là phổ biến nhất trong Đột kích những ngày đầu

SWAT – nhân vật nam kinh điển từng là phổ biến nhất trong Đột Kích những ngày đầu

Trải qua nhiều đợt update, thay máu… sau 9 năm vận hành thì Đột Kích Việt Nam giờ đây đã tràn ngập những nhân vật mang giới tính nữ có ngoại hình bắt mắt, tính năng vượt trội. Ngược lại thì các nhân vật nam lại trở thành “động vật quý hiếm” do thua kém về nhiều mặt, ít được người chơi sử dụng. Nhàm chán với cảnh vào game bắn súng mà chỉ thấy “nữ giới bắn nhau”, một game thủ đã đăng tải lên group facebook “cộng đồng đột kích” về vấn đề “mất cân bằng giới tính”.

 game thủ trăn trở về vấn đề mất cân bằng giới tính trong Đột kích

Game thủ trăn trở về vấn đề mất cân bằng giới tính trong Đột Kích

Theo như game thủ này chia sẻ, việc các lớp nhân vật nữ về sau được ưa chuộng hơn chủ yếu đến từ lợi thế trong quá trình chiến đấu. Về hình thể, nhân vật nữ nhỏ nhắn hơn nên dễ né đạn hơn nhân vật nam, di chuyển khó “bắt” hơn. Về tính năng, các nhân vật VIP đã ra mắt ở Đột Kích Việt Nam 100% đều là những nhân vật nữ với nhiều khả năng ưu việt. Các lớp nhân vật có khả năng chống choáng, chống khói như DX, Ngọc Trinh… cũng đều mang giới tính nữ.

 nhân vật vip đã ra mắt trong Đột kích đều là nữ giới

Nhân vật VIP đã ra mắt trong Đột Kích đều là nữ giới

Ngược lại thì các nhân vật nam dường như không mang cho mình khả năng đặc biệt nào, ngoại trừ nhân vật S.B.S (trong thẻ AI 1) có khả năng chống choáng, còn khả năng đặc biệt của nhân vật Commando chỉ là không mất máu khi nhảy trên cao xuống, không thực sự hữu dụng.

 s.b.s – nhân vật nam “hữu dụng” nhất ở thời điểm hiện tại

S.B.S – nhân vật nam “hữu dụng” nhất ở thời điểm hiện tại

Chính vì chênh lệch về cả ngoại hình là kỹ năng, các nhân vật nữ được ưa chuộng hơn, còn nhân vật nam chỉ xuất hiện trong những phòng chơi DF (yêu cầu sử dụng nhân vật nam cơ bản). Sự “mất cân bằng giới tính” trong game khiến nhiều người cảm thấy nhàm chán. Không phải ai cũng thích sự sexy ngọt ngào từ nhân vật nữ, nhiều game thủ cảm thấy hứng thú với tạo hình những chiến binh chất lừ, “ngầu”… hơn, vì bản chất game FPS là những game đậm chất chiến đấu, quân sự. Thế nên, nhiều game thủ đã hy vọng rằng NPH VTC Game sẽ sớm update nhiều nhân vật nam “chất” hơn, ra mắt nhiều event để phổ biến các lớp nhân vật nam hữu dụng như S.B.S bên cạnh các event tặng nhân vật nữ. Một tia sáng cho những người chơi mê nhân vật nam đó là Sơn Tùng MTP đang dẫn đầu danh sách bình chọn nhân vật Việt tiếp theo trong Đột Kích, chính vì vậy cộng đồng hoàn toàn có thể mơ về một “Sếp Tùng” vừa có ngoại hình tốt, vừa có kỹ năng “khủng” trong game.

 nếu được ra mắt thì “sếp tùng” sẽ là cứu tinh cho sự mất cân bằng giới tính trong Đột kích

Nếu được ra mắt thì “Sếp Tùng” sẽ là cứu tinh cho sự mất cân bằng giới tính trong Đột Kích

Kể ra Đột Kích hiện nay đang mất cân bằng giới tính ở cả 2 phía. Người chơi game ngoài đời thực thì đa số toàn nam giới, nhưng nhân vật trong game thì nữ giới nắm trùm, cũng bù trừ cho nhau cả. Hy vọng sau này, game thủ ngoài đời của Đột Kích sẽ có nhiều Nữ hơn, còn nhân vật trong game thì xuất hiện nhiều Nam chất lượng hơn, chỉ vậy mới có thể vẹn đôi đường, phải không nào các bạn?

Hotgirl tựa thiên thần - Linh Ngọc Đàm bất ngờ bỏ LMHT đi thi Miss Đột Kích