Garena mở cửa nhà thi đấu eSport tại Đài Loan, bao giờ tới Việt Nam?

  • 0

Mới đây, công ty Garena đã mở hẳn một nhà thi đấu thể thao điện tử tại Đài Loan. Được biết, sân vận động này bao gồm 120 ghế ngồi (như rạp chiếu phim) và 1 màn hình 460 inch. Garena dự định sẽ tổ chức khoảng 300 trận đấu thể thao điện tử tại nhà thi đấu này.

Có thể thấy, Nhà thi đấu thể thao điện tử được xây dựng như một rạp chiếu phim thu nhỏ, nhưng thay vì trình chiếu các bộ phim điện ảnh, người xem sẽ được thưởng thức các trận đấu eSport trực tiếp bởi chính các game thủ.

Ngoài ra, tại đây còn bày bán các đồ lưu niệm, sách báo, tranh ảnh, đồng thời phục vụ đồ ăn, nước uống cho khán giả.

Trên thực tế, các nhà thi đấu dành riêng cho việc tổ chức các trận đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp vốn đã rất phổ biến tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, mô hình này lại chưa được áp dụng nhiều tại các nước khác.

Cần phải biết rằng, Garena hiện đang là NPH của tựa game MOBA đình đám Liên Minh Huyền Thoại tại nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á, và việc NPH này mở cửa hẳn một nhà thi đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp cho thấy một bước tiến mới của việc phát triển nền eSport đương đại.

Và rất có thể, trong thời gian, Việt Nam cũng có thể được đón các nhà thi đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp, nơi mà các fan hâm mộ có thể được tới theo dõi các trận đấu với tính chuyên môn cao, được tổ chức chuyên nghiệp và quy mô.

 

> Những công việc nào thích hợp nhất cho game thủ hiện nay?">>> Những công việc nào thích hợp nhất cho game thủ hiện nay?