Giải mã lý do game thủ nữ yêu thích dòng game nông trại

  • 27
Thể loại game nông trại không còn xa lạ đối với game thủ những năm gần đây. Tuy nhiên những tựa game quản lý nuôi trồng, trang trại lại đặc biệt thu hút phái nữ. Đã có thời kì dòng game này trở thành trào lưu và xu hướng game mới, không thể không kể đến sự thành công của Hay Day, FarmVille hay là Farm Up đã tạo dựng được chỗ đứng nhất định trong lòng game thủ.
Vậy những yếu tố nào của dòng game này giúp lấy lòng phái đẹp một cách nhanh chóng như vậy? 
Hình ảnh, màu sắc, giao diện và tạo hình nhân vật đẹp mắt
Không như game thủ nam, những trò chơi mang tính chiến thuật, đánh nhau chắc chắn sẽ ít hấp dẫn phái nữ hơn. Hiểu được đặc thù của game thủ nữ thường thích những phong cách nhẹ nhàng đơn giản nhưng cũng không kém phần dễ thương, game quản lý nông trại đã nhắm đúng được tâm lý đó. Thường thì tạo hình nhân vật trong game đều rất đáng yêu, từ những con vật nuôi như chó mèo đến gia súc gia cầm như lợn, gà, bò trông rất sinh động. Điển hình như Hay Day chỉ cần nhìn những hình ảnh ngộ nghĩnh của các con vật như vậy cũng đủ khiến các game thủ nữ xuýt xoa “Ôi sao mà yêu thế !”
giải mã lý do game thủ nữ yêu thích dòng game nông trại 1
Đánh trúng tâm lý thích quản lý, chăm sóc, nuôi trồng của phái đẹp
Phụ nữ không những chỉ thích những thứ đẹp đẽ lung linh, mà tự tay chăm sóc quản lý một khu vườn, tiệm bánh hay trang trại nuôi gia súc gia cầm cũng đều mang lại sự thích thú. Và còn hấp dẫn hơn khi họ lại làm chủ trực tiếp quản lý, trang trí những nông trại hay những khu vườn theo cá tính của riêng mình. Đặc tính “nữ công gia chánh” trong mỗi người con gái đều luôn tồn tại. Họ sẵn sàng hoá thân thành “nông dân” trong game để có thể trực tiếp trải nghiệm. 
Những tựa game này luôn đòi hỏi người chơi phải bỏ công sức để chăm sóc, trồng trọt lấy thành phẩm rồi tạo ra sản phẩm để đi bán lấy tiền mua đồ trang trí, nhà máy hoặc làm giàu thêm cho mảnh đất của mình. Điều này cũng yêu cầu người chơi phải thể hiện tài quán xuyến, để làm sao có được hiệu quả và năng xuất sản phẩm tốt nhất. 
giải mã lý do game thủ nữ yêu thích dòng game nông trại 2Game “Vườn Yêu” với cốt truyện là một khu vườn lãng mạn cùng nhiều loại hoa quý, luôn đòi hỏi người chơi phải tìm tòi, trồng hoa để có được một bó hoa đẹp nhất
Dễ chơi, không đòi hỏi quá nhiều thời gian “cầy cuốc”
Tuy vẫn đòi hỏi game thủ phải dành thời gian để chăm sóc, chịu khó đi thu hoạch, tạo ra thành phẩm, hoàn thành nhiệm vụ trong game, nhưng thường những dòng game này không “hút máu” và lành hơn những game online dành cho nam giới. Nữ giới cũng dễ bị nghiền khi chơi một trò chơi nhưng chắc chắn thời gian trong game sẽ được bố trí hợp lý sao cho người chơi vẫn thường xuyên ghé thăm game mà vẫn có thời gian giao lưu với bạn bè bên ngoài. 
Đôi khi bạn chỉ cần trồng một loại hoa và căn chỉnh thời gian đến khi rảnh để thu hoạch như trong Vườn Yêu, hoặc nắm được thời gian tạo ra một sản phẩm để vào game tưới nước nhổ cỏ cho rau giống như trong Farm Villegiải mã lý do game thủ nữ yêu thích dòng game nông trại 3FarmVille2
Tính tương tác với cộng đồng cao
Một trong những điều thú vị nhất của những tựa game này đó là có thêm nhiều người “hàng xóm” trong game. Người chơi dễ dàng trao đổi sản phẩm, bán sản phẩm hoặc đơn giản chỉ sang thăm vườn những người chơi khác để lấy thêm kinh nghiệm cũng rất thú vị. Sự tương tác giữa những người chơi trong game cũng giúp họ gắn kết và tạo thêm nhiều mối quan hệ ở ngay đời thực. Không hiếm các game thủ đã tìm được người yêu hoặc đơn giản là những người bạn có cùng sở thích từ thế giới ảo đến cuộc sống thật.
Kết: Nhu cầu giải trí không chỉ dành riêng cho nam giới, tuy nhiên với tình hình thiếu những game dành cho phái đẹp thì những tựa game nuôi trồng quản lý vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu. Đôi khi game online không chỉ là một trò chơi đơn thuẩn giải trí, chúng ta vẫn học được nhiều điều từ tựa game này như cách quản lý một trang trại, một khu vườn như thế nào. Kích thích sự sáng tạo và thể hiện cá tính qua cách mà bạn chơi, bạn tạo dấu ấn của cá nhân trong game.