Giải thưởng Sao Pha Lê: Điểm sáng của làng game Việt

  • 3
Hai năm qua, cộng đồng game thủ được thỏa sức vẫy vùng, thử sức bản thân, thách thức chính mình với hàng loạt những game “hot” được mở cửa. Có thể dẫn chứng từ những game giản dị nhưng không hề mất đi sự hấp dẫn như BangBang, Tiên Cảnh cho tới các game chiến thuật thách thức người chơi như SQUAD. Bên cạnh đó những game giúp cho người chơi được hòa mình trong thế giới võ hiệp, được nhập vai anh hùng như Độc Cô Cầu Bại, Chân Long Giáng Thế hay Cửu Long Tranh Bá cũng được các game thủ yêu thích. 
giải thưởng sao pha lê: Điểm sáng của làng game việt 1

Với nhiều game được giới thiệu như vậy, cộng đồng game thủ có nhiều sân chơi, đất diễn để thể hiện bản thân nhưng cũng chính vì nhiều game như vậy nên nếu hỏi các game thủ câu hỏi “game nào họ hài lòng nhất?” lại khiến cho các game thủ gặp nhiều khó khăn.
Ngược dòng thời gian, vào những năm 2008, 2009 chúng ta vẫn có thể nhớ lại các game nổi lên như FIFA Online 2, Cổ Long, Đắc Kỷ, Bá Chủ Thế Giới…không ngừng làm mưa làm gió trong cộng đồng game. Lúc đó đã có những so sánh nhất định các game với nhau từ các game thủ. Hàng loạt những ý kiến trái chiều được đưa ra, người cho “game Cổ Long hay hơn game Đắc Kỷ”… Lúc đó, rất cần một cuộc bình chọn trên quy mô rộng lớn toàn quốc để giúp cho các game thủ có được những đáp án rõ ràng nhất.
Nhận thấy được sự việc lúc đó, ngay lập tức GameK.vn đã đứng ra tổ chức giải Sao Pha Lê (K-Star Awards) để bình chọn game hay nhất năm, nhà phát hành của năm đã gây nên những tiếng vang lớn trong cộng đồng game, là nơi tương tác, kết nối giữa nhà phát hành tới các game thủ.Thông qua Sao Pha Lê 2008 rồi Sao Pha Lê 2009, các game thủ đã có được đáp án chính xác cho bản thân.
giải thưởng sao pha lê: Điểm sáng của làng game việt 2

Với sự tham gia đông đảo và đầy đủ của các nhà phát hành game, bằng sự làm việc chuyên nghiệp của Kênh thông tin và truyền thông GameK.vn, sau gần 1 tháng làm việc tích cực, với hơn 50.000 lá phiếu bình chọn từ khắp nơi gửi về, đã đưa ra được đáp án rõ ràng cho các game thủ, cụ thể là trong năm 2009 như sau:
Game online năm- FIFA Online 2 – VTC Game
Nhà phát hành của năm- VinaGame
Đồ họa đẹp nhất- Bá Chủ Thế Giới – FPT Online
Gameplay hay nhất: - Chúa tể phục sinh – MCS Nedia;- Đắc Kỷ - SGame
Giải triển vọng thuộc về 2 game- Đắc Kỷ - SGame - Tây Du Ký – FPT Online
Qua đây có thể nhận ra được ý nghĩa cũng như sự ảnh hưởng của giải thưởng Sao Pha Lê, không chỉ giúp các game thủ đưa ra được đáp án mà hơn hết còn gắn kết nhà phát hành với cộng đồng game thủ, giúp cho nhà phát hành game nhận ra được những ưu nhược điểm của bản thân để từ đó phục vụ tốt hơn.
Để tiếp tục tiếp nối những thành công từ Sao Pha Lê, cùng với bối cảnh trong năm 2013, hàng loạt các game được phát hành như Tiên Kỷ, IGà, Vua Bóng Rổ, Thần Ma Đại Lục, DayBreak, Kiếm Hiệp… Kênh thông tin và truyền thông GameK.vn dự định sẽ tổ chức cuộc sự kiện GameK Star 2013 để bầu chọn ra gameplay hay nhất năm cũng như nhà phát hành của năm. Đây thực sự là sự kiện đáng để quan tâm, chúng ta sẽ cùng chờ đợi GameK Star 2013 với những điều bất ngờ và thú vị sắp tới…