Grand Theft Auto: San Andreas, “trai hư” của IOS

  • 63
Với việc cả 2 phiên bản Grand Theft Auto III và Grand Theft Auto: Vice City đều đã đặt chân lên IOS thì việc xuất hiện của đàn em Grand Theft Auto: San Andreas chỉ còn là vấn đề thời gian. Và không ngoài mong đợi của lượng fan đông đảo trên toàn thế giới, ngày 12 tháng 12 vừa qua, Rockstar đã chính thức tung tựa game cuối cùng lên nền tảng này, hoàn tất bộ ba đã làm khuynh đảo PC/Console 1 thời. 
1.Thông tin
grand theft auto: san andreas, “trai hư” của ios 1

Tên game: Grand Theft Auto: San AndreasNhà sản xuất: RockstarNền tảng: IOSDung lượng: 1.5 GBGiá thành: 6.99 đôNgày ra mắt: 12 tháng 12 năm 2013
2.Gameplay và đồ họa
grand theft auto: san andreas, “trai hư” của ios 2

Rockstar đã từng tuyên bố rằng dù cho nền tảng di động vẫn còn nhiều hạn chế nhưng họ sẽ mang đến cho game thủ tựa game sát với phiên bản PC/Console nhất có thể, và dường như là họ đã thực hiện cực tốt lời hứa đó.
Grand Theft Auto: San Andreas là câu chuyện kể về nhân vật Carl “CJ” Johnson, 1 thành viên của băng đảng Grove Streets, hiện đã trở lại thành phố San Andreas sau vụ án giết hại mẹ mình. Hắn nhanh chóng tham gia vào những trận chiến băng đảng nhằm bảo vệ chủ quyền của Grove Streets. Bạn có thể tùy chỉnh khá nhiều thứ trên người CJ sao cho hợp ý nhất, từ quần áo đến hình dạng bên ngoài. Nếu cho hắn thường xuyên ăn thức ăn nhanh, cơ thể hắn sẽ trở nên mập ú, còn nếu đều đặn đi tập thể hình thì hắn sẽ sở hữu body siêu chuẩn. Những nhân vật phụ còn lại sẽ dần được giới thiệu qua các đoạn cắt cảnh khi bạn làm nhiệm vụ.
grand theft auto: san andreas, “trai hư” của ios 3

grand theft auto: san andreas, “trai hư” của ios 4

Ngay khi vừa vào game, chắc hẳn bạn sẽ có chút hụt hẫng bởi đồ họa của game chính xác là của năm 2004, hầu như không có chút gì cải tiến cả. Đây sẽ là điểm trừ không nhỏ cho Grand Theft Auto: San Andreas bởi cùng thời gian này, những tựa game bom tấn như The Woft Among Us hay Oceanhorn cũng được ra mắt với nền tảng đồ họa vượt bậc.
Tuy nhiên nền tảng đồ họa cũ kỹ sẽ trở nên không còn là vấn đề to tát cho đến khi bạn thực sự được khám phá thành phố San Andreas. Giữ nguyên được sự tỉ mỉ của mình trong phiên bản PC/Console, Rockstar mang đến cho bạn 1 thế giới rộng lớn cùng vô vàn nhân vật quần chúng, những loại xe hơi riêng biệt và chi tiết. Tựa game sẽ ngốn của bạn hàng chục giờ nếu muốn khám phá 100% bản đồ và hoàn thành tất cả nhiệm vụ phụ cũng như các hoạt động bên lề. 
grand theft auto: san andreas, “trai hư” của ios 5

Âm thanh của trò chơi cũng là thứ cần nhắc đến bởi Grand Theft Auto: San Andreas IOS sở hữu cho mình 1 database âm thanh ấn tượng không kém phiên bản gốc. Từ tiếng xe cộ, súng đạn, đánh nhau cho đến dàn radio trên xe, tất cả đều không chê vào đâu được.
Trở lại vấn đề gameplay, hệ thống chiến đấu và ngắm bắn của GTA: SA đột nhiên trở nên khá lạ lẫm với game thủ khi dưới tay bạn không còn những vũ khí quen thuộc như bàn phím và chuột. Trên nền tảng di động này, những nút chỉ hiện lên cho bạn ấn khi có hành động cần phải thực hiện mà thôi, ví dụ như lúc đấm đá hay khi cướp xe. Điều này vô tình làm bạn trở nên hơi bó hẹp trong quy luật game chứ không còn thoải mái làm những điều “điên rồ” như trước đây. Cũng khó trách Rockstar bởi để truyền tải số lượng nút bấm nhiều như vậy lên màn hình 1 thiết bị iphone thực sự rất khó.
grand theft auto: san andreas, “trai hư” của ios 6

Do nhiệm vụ trong Grand Theft Auto: San Andreas thường yêu cầu bạn có những hành động thật nhanh và dứt khoát, đặc biệt là kỹ năng lái xe nên khi chơi nền tảng IOS, chắc chắn sẽ có ít nhiều bất tiện. Nhà sản xuất cũng khuyến cáo để đạt thành tích cao cũng như tránh khỏi tâm lý “ức chế” khi bấm nhầm nút, game thủ nên sử dụng những tay cầm đi kèm như Moga Ace Power với giá 100 đô.
3.Tổng kết
Grand Theft Auto: San Andreas phiên bản IOS thực sự là bom tấn cũ mà mới của Rockstar. Tuy vẫn còn gây chút hụt hẫng cho game thủ về gameplay và đồ họa nhưng sự tuyệt vời của tựa game đã bù lại được tất cả những điều đó. Đây chắc chắn là tựa game phải có trên chiếc Iphone/Ipad của bạn và hoàn toàn xứng đáng với cái giá 6.99 đô.