HearthStone: 8 lá bài quá imba khiến Blizzard phải loại bỏ khỏi phiên bản Mean Streets of Gatgetzan

  • 0

Investigator

 investigator được thay thế bởi drakonid operative ở phiên bản chính thức.

Investigator được thay thế bởi Drakonid Operative ở phiên bản chính thức.

Đây được cho là một phiên bản bá đạo hơn nữa của Drakonid Operative khi mà Investigator không cần điều kiện để có thể discover được lá bài của đối phương. Body của minion này là tạm chấp nhận được với 5 mana 3-5 nhưng hiệu ứng battle cry của nó lại quá mạnh khi bạn hoàn toàn có thể vừa biết được đối thủ còn lại những gì trong deck, vừa có thêm một lá bài cực kì mạnh, nếu là này được đưa vào thực tiễn thì nó sẽ là core card của tất cả các deck Priest.

Nhận thấy điều này nên những nhà thiết kế game đã xóa xổ lá bài quá imba này và thay bằng Drakonid Operative, và điều đó đã làm cho Dragon Priest trở thành một deck cực kì mạnh nhưng nó lại là deck duy nhất mà Priest có thể chơi một cách có hiệu quả

Cabal Leader

 cabal leader bị xóa khỏi msog.

Cabal Leader bị xóa khỏi MSoG.

Một lá bài cực mạnh khác bị xóa khỏi phiên bản chính thức là Cabal Leader khi đây một minion quá mạnh với khả năng clear board cũng như deal damage cực mạnh. Đây là một lá bài rất mạnh dành cho deck Tempo Mage khi deck này thường xuyên rơi vào tình trạng thừa mana vào những turn 6,7 và khi đó Cabal Leader sẽ gây một sức ép khổng lồ lên đối phương khi mà Tempo Mage vốn có những minion rất khỏe khác như Flame Walker hay Azure Dranke.

Dios và End Bringer

 demon warlock sẽ trở nên rất khỏe nếu 2 lá bài này thành sự thật.

Demon Warlock sẽ trở nên rất khỏe nếu 2 lá bài này thành sự thật.

Đây đều là những minion để phục vụ cho bộ bài Discard Demon Warlock khi nó giải quyết những gì mà bộ bài này thiếu đó là late game với những minion to khỏe. Nếu như Dios là minion để chống fatigue quá tốt thì End Bringer lại bị thay bằng Krul khi 2 minion này đều có mục đích là dàn rất nhiều những con demon to khỏe mà không lại chịu hiệu ứng bất lợi. Chính vì độ bá đạo của 2 lá bài này nên chúng đã bị loại khỏi phiên bản chính thức của MSoG

Khajakus the Banished

 tiền thân của kazakus.

Tiền thân của Kazakus.

Một trong những phiên bản tiền thân của Kazakus được cho là quá mạnh khi chỉ cần cast 10 lá bài phép khác nhau, minion này sẽ transform thành một phiên bản của Ragnaros the Firelord. Đây là một lá bài quá imba khi mà điều kiện này với Mage là đơn giản còn dạng Dragon Form thì quá khỏe nên nó đã bị thay thế bởi một dạng imba khác đó là Kazakus.

Swashbuckler

Smalltime Buccaneer phiên bản imba

Lần đầu tiên trong lịch sử HearthStone khi mà Smalltime Buccaneer mới ra mắt vài tháng đã bị nerf ngay lập tức, tuy nhiên Swashbuckler thậm chí còn khỏe hơn cả Smalltime Buccaneer với khả năng gain 1/1 cho mỗi lượng sát thương của vũ khí. Nếu lá bài này trở thành sự thật thì Pirate Warrior sẽ còn bá đạo hơn nữa khi bạn hoàn toàn có một minion 4-4 ở ngay turn 2 hoặc to hơn nữa với Upgrade chẳng hạn.

Sin-Sor và Pang, the Unthinkable

 lật kèo chưa bao giờ dễ như thế.

Lật kèo chưa bao giờ dễ như thế.

Thêm những lá bài Legendary khác bị xóa khỏi phiên bản chính thức khi mà Sin-Sor là một lá bài quá mạnh trong việc thay đổi cục diện trận đấu khi bạn hoàn toàn có thể cướp được một minion mạnh của đối phương và đổi lại bằng một minion yếu khác. Còn về lá bài Pang, The Unthinkable thì là một lá bài hoàn hảo cho bộ bài Control Mage khi với lá bài này, bạn vừa có khả năng clear bàn mạnh vừa gây áp lực lên hero đối phương cực kì tốt. Với khả năng lật kèo quá vô lí của 2 lá bài này thì không khó hiểu khi mà nó bị loại khỏi phiên bản chính thức.

Top 3 bộ bài mạnh nhất HearthStone tháng 3