[Hỏi game thủ] Bạn làm gì khi... cáp quang đứt?

  • 2

Như các bạn đã biết, vào sáng ngày 5/1 vừa qua, sự cố đứt cáp quang biển AAG đã lại tiếp diễn. Theo ghi nhận, không chỉ việc truy cập Internet vào các trang mạng có server đặt tại nước ngoài bị ảnh hưởng, mà ngay chính đại đa số cộng đồng game thủ Việt cũng phải gánh chịu những tác động xấu không nhỏ từ việc này.

game thủ việt kêu trời vì đứt cáp quang

Một trong số những cộng đồng game thủ Việt bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất chính là DOTA 2, khi mà người chơi đều chủ yếu phải đăng nhập ở chơi ở các server Đông Nam Á. Thế nhưng, bên cạnh việc những người chơi DOTA 2, còn có rất rất nhiều game thủ Việt khác, những người đang hâm mộ những game online nước ngoài cũng gặp không ít khó khăn trong việc thưởng thức tựa game mà mình hâm mộ.

Có thể thấy, tình trạng ping cao trong game khiến việc chơi bị delay xảy ra với rất nhiều game thủ Việt, với những người bị nặng hơn, chỉ số ping có thể lên đến hơn 300, khiến cho ngay cả việc load game cũng khó chứ chưa nói đến chơi.

game thủ việt nên sửa đổi gì trước thềm năm mới 6

Một số lựa chọn những công cụ giảm ping hay giảm độ trễ trong quá trình chơi game, nhằm mục đích tiếp tục quá trình "hành tẩu giang hồ", tuy nhiên cũng có một số game thủ cho rằng đây sẽ là thời điểm thích hợp để mình tạm nghỉ game một thời gian, từ đó tập trung vào công việc cũng như học tập khi kỳ nghỉ Tết âm lịch đã tới rất gần.

Vậy bạn, một game thủ Việt lựa chọn cách nào để "sống sót" qua thời kỳ đứt cáp quang? Hãy chia sẻ ý kiến của mình thông qua công cụ bình chọn cũng như bình luận ở cuối bài viết:

To view this quiz you need to have Flash Player 9 or newer installed and JavaScript enabled. Use PollSnack to easily create a <a href="http://www.pollsnack.com/" title="Online survey software, web poll & questionnaire tool">survey questionnaire</a> that can be embedded into your website or blog.

> Game thủ Việt thích sử dụng trình duyệt web Chrome nhất">>> Game thủ Việt thích sử dụng trình duyệt web Chrome nhất