Hướng dẫn chuyên sâu về sát thủ Liên Minh Huyền Thoại: Zed (P3)

  • 13
Sau phần 1 hướng dẫn cách sử dụng chiêu cuối hiệu quả và phần 2 hướng dẫn cách rỉa máu trong quá trình trụ đường, phần 3 của loạt video hướng dẫn chơi Zed sẽ đưa các bạn đến với 1 kĩ năng rất quan trọng trong mỗi trận đấu: kĩ năng tham gia các pha giao tranh tổng.
hướng dẫn chuyên sâu về sát thủ liên minh huyền thoại: zed (p3) 1

Là 1 sát thủ, nhiệm vụ chính của Zed trong các pha giao tranh tổng là ám sát những mục tiêu có giá trị trong đội hình đối phương. Thôn g thường, những mục tiêu này sẽ là các xạ thủ hoặc pháp sư, nói chung là những vị trí có nhiều sát thương nhưng lại tương đối mỏng manh. Trong những pha giao tranh thường thấy, các mục tiêu quan trọng này thường đứng ở phía sau các tướng đỡ đòn nên nhiệm vụ của Zed có thể chia làm 2 phần:
1. Cấu máu từ phía bên ngoài, tạo điều kiện/lợi thế cho đồng đội trong cuộc chiến sắp xảy ra.
2. Sử dụng phân bóng và chiêu cuối để dồn sát thương.
Tuy nhiên, trước khi thực hiện nhiệm vụ của mình, 1 người chơi Zed lão luyện cần phải nắm bắt chính xác được tình hình và đưa ra những quyết định chính xác. Về cơ bản, người sử dụng Zed sẽ tự hỏi và trả lời 3 câu hỏi sau trước khi lao vào giao tranh.
hướng dẫn chuyên sâu về sát thủ liên minh huyền thoại: zed (p3) 2

1. Đâu là tướng địch có sự ưu tiên cao nhất?
2. Sau khi tiêu diệt mục tiêu, bạn có thể rút lui an toàn không? Nếu không, việc đổi mạng có xứng đáng hay không?
3. Sau khi bạn đổi mạng, xạ thủ bên mình có đủ mạnh để hạ gục những mục tiêu còn lại hay không?
Đáp án cho 3 câu hỏi này luôn khác nhau ở mỗi trận giao tranh và bạn cần nhanh chóng xác định được thế trận giữa 2 đội để có phương án chính xác. Ngoài ra, còn 1 điều quan trọng cần phải lưu ý là những kĩ năng khống chế của đối phương. Về cơ bản, 1 sát thủ nên chờ đến khi tất cả các kĩ năng khống chế đều đã tung ra rồi mới lao vào giao tranh, tuy nhiên thực tế là sẽ có 1 đến 2 đối thủ luôn giữ lại các kĩ năng của mình phòng trường hợp bị ám sát. Câu hỏi đặt ra cho người chơi Zed lúc này sẽ là “đâu là kĩ năng khống chế nguy hiểm nhất mà mình cần phải tránh?”. Sau khi trả lời được câu hỏi này, bạn sẽ tham gia giao tranh sau khi kĩ năng khống chế nói trên được tung ra.