Làm "nông dân" trên smartphone với Hay Day

  • 31

Nhắc đến game quản lý nông trại thuộc dạng gMO, thì chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến Hay Day- một tựa game quản lý nông trại đang làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng game dành cho di động toàn thế giới. Điều đặc biệt là tựa game này lại do Supercell, studio game nổi tiếng đến từ Phần Lan( cha đẻ của tựa game chiến thuật nổi tiếng Clash of Clan).Cốt truyện Hay Day rất đơn giản, Bạn được một người thân trong gia đình để lại cho một món thừa kế là một trang trại đã hoang tàn. Và nhiệm vụ của người chơi sẽ phải đưa cả khu nông trại trở về thời kì cực thịnh trước kia. Bằng cách là chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng trọt ngũ cốc để đem bán lấy tiền tái sản xuất, xây dựng mở rộng nó ngày càng khang trang to đẹp hơn. Bạn có thể bán sản phẩm ra chợ, những du khách đến từ thị trấn hoặc các yêu cầu đặt hàng người chơi vận chuyển cho họ những sản phẩm mà nông trại hiện có.


làm

HayDay là một gMO quản lý nông trại.


Giống như hầu hết các trò chơi nông trại khác, người chơi sẽ phải chờ đợi trong một khoảng trước khi sản phẩm nông nghiệp của bạn đã sẵn sàng để được thu gom và bán ra. Thời gian nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào loại sản phẩm mà bạn định trồng. Ví dụ như sẽ có thể chỉ mất một vài phút để lúa mì để lớn lên và chín, nhưng để có sữa thì sẽ là gần nửa giờ đồng hồ. Bạn có thể đẩy nhanh quá trình bằng cách sử dụng những viên kim cương. Những viên kim cương này có thể mua trong có thể quy đổi bằng tiền mặt thông qua hệ thống thanh toán của Apple hoặc kiếm được khi lên level hay hoàn thành những thành tựu, nhiệm vụ trong game.


Điểm mạnh của HayDay chính là yếu tố đồ họa và sự tương thích của trò chơi với smartphone. Đồ họa trong game rất dễ nhìn, hình ảnh sống động. Chơi HayDay, bạn sẽ có cảm giác như đang xem một bộ phim hoạt hình 3D lấy đề tài nông trại do Walt Disney sản xuất hơn là chơi một trò chơi dành cho smartphone. Nhằm tạo cho người chơi cảm giác như ngoài đời thực, đội ngũ phát triển đã đưa thời tiết vào trong game. Thời tiết được chia chuẩn theo cuộc sống thực. Ví dụ, ngoài mùa đông, trên nông trại của bạn sẽ xuất hiện những bông tuyết rơi, cây cối phủ đầy mầu trắng tinh. Những người khách đến nông trại sẽ mặc những bộ quần áo đông ấm áp. Mùa hè thì ngược lại hoàn toàn.


làm

Game cho phép người chơi có thể mời bạn bè từ Facebook vào chơi cùng.


Một điểm mạnh của HayDay nữa là game hoàn toàn tương thích với màn hình cảm ứng của smartphone rất tốt. Ví dụ, chỉ cần chạm nhẹ vào một lô đất, sau đó chọn chiếc liềm để tiến hành thu thập nông sản. Cách này cũng có thể áp dụng tương tự như thu thập các sản phẩm từ gia cầm như trứng, sữa, lông cừu v.v. Hay chạm một lúc vào căn nhà là bạn có thể dễ dàng di dời nó từ nơi này sang nơi khác. Ngoài ra, HayDay còn chạy trên các thiết bị smartphone rất ổn định và không hề bị nóng máy như một số sản phẩm gMO hiện nay.


Bên cạnh những nổi bật thì HayDay cũng có một hạn chế, đó là trò chơi không hề có sự nổi bật trong gameplay. Tính năng của game được sao chép hoàn toàn từ những sản phẩm game quản lý nông trại nổi tiếng trước kia dành cho mạng xã hội Facebook như FarmVille, FarmVille 2, Farm Buddy. Ngoài ra, phần hướng dẫn chơi trong game sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian để thực hiện. Điều này cũng khiến game thủ cảm thấy hơi bực mình.


làm

Game hoàn toàn tương thích với màn hình cảm ứng.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của trò chơi mô phỏng, quản lý nông trại. Thì HayDay thực sự là một cái tên để bạn đáng để thử trong lúc muốn đổi gió khi đã chán ngấy cái tựa game gMO kiếm hiệp, game thẻ bài v.v . Game hiện đã có mặt trên iOS và Android.