LMHT: Thi đấu bết bát, ngôi sao chủ lực trong FFQ của QTV chính thức tuyên bố giải nghệ

  • 0

Như các bạn đã biết, giải đấu Liên Minh Huyền Thoạilớn nhất Việt Nam - VCSA Mùa Xuân 2016 đã đi đến những giây phút cuối cùng. Trận chung kết sẽ là cuộc đối đầu giữa 2 đội tuyển xuất sắc nhất: Young Generation và Gigabyte Marines. Đây cũng là kết quả đã được dự đoán từ trước khi vòng loại diễn ra.

Niềm vui của người này là nỗi buồn của kẻ khác, ROG Friends - đội tuyển được thành lập của chính QTV đã bị loại sau vòng bảng với kết quả đồng hạng 5 chung cuộc. Đây thực sự là một nỗi thất vọng lớn với những fan hâm mộ của Quả Tạ Vàng. Bởi lẽ trước khi giải đấu diễn ra, ai cũng nghĩ rằng FFQ là một đội tuyển rất mạnh vì sở hữu dàn hảo thủ đầy chất lượng. Đó là Minas, Baroibeo, Potm, KingJ,...

lmht: thi đấu bết bát, ngôi sao chủ lực trong ffq của qtv chính thức tuyên bố giải nghệ

Thế nhưng Liên Minh Huyền Thoại là vậy, "tre già măng mọc" là quy luật tất yếu. Khi những người đàn anh đi trước đánh mất đi phong độ, đó là lúc các tuyển thủ trẻ lên lên ngôi. Và FFQ của QTV thất bại là vì điều đó. Mới đây, những fan hâm mộ của FFQ tiếp tục đón nhận tin dữ khi xạ thủ chủ lực của team - Minas quyết định ra đi.

Cụ thể trên trang Facebook cá nhân của mình – tuyển thủ Phạm Minh “Minas” Phước – đã chính thức đưa ra thông báo về việc mình sẽ không còn gắn bó với đội tuyển FFQ nữa.

 con đường chuyên nghiệp cũng không còn có duyên với mình nữa

"Con đường chuyên nghiệp cũng không còn có duyên với mình nữa"

Minas là một tuyển thủ được đánh giá khá cao và rất tiềm năng khi thi đấu trong màu áo Saigon Fantastic Five và Saigon Jokers. Anh cùng cả 2 đội đã đạt được khá nhiều thành tích đáng kể, nhưng đáng tiếc nhất có lẽ là cơ hội được tham dự International Wild Card Invitational và phải nhường lại suất này cho đội tuyển Bangkok Titans. Đây cũng chính là bước ngoặt khá lớn trong cuộc đời tuyển thủ của Minas, khi sau đó anh chàng này đã quyết định rời đội, nhưng do không nắm rõ được các luật lệ của việc chuyển nhượng mà anh đã phải nhận án phạt cấm thi đấu.

lmht: thi đấu bết bát, ngôi sao chủ lực trong ffq của qtv chính thức tuyên bố giải nghệ

Và sau một khoảng thời gian khá dài không được thi đấu trong môi trường chuyên nghiệp, phần nào đã khiến tài năng của tuyển thủ trẻ này bị mai một đi phần này. Trở lại MDCS mùa xuân 2017 trong màu áo ROG Friends – một đội tuyển mới thành lập của QTV, được kết hợp bởi rất nhiều những tài năng của các đội tuyển trước đây tan rã, trước khi mùa giải diễn ra, phần lớn người hâm mộ đều kỳ vọng khá nhiều vào FFQ. Nhưng với việc kết thúc mùa giải với vị trí thứ 6 trong 7 đội tham dự, thì đó là một thành tích không hề tốt chút nào với FFQ, và đó có lẽ cũng là lý do để Minas đưa ra quyết định cuối cùng này. Hiện tại, theo Minas, anh sẽ tiếp tục với công việc stream, còn vẫn bỏ ngỏ ý định sẽ gia nhập một đội tuyển nào khác và thi đấu ở mùa tới.

Trước đó, một số thông tin được lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội, cũng cho biết, người đi đường giữa có phong độ khá tốt trong mùa giải vừa rồi của FFQ – Warzone, cũng đã quyết định rời đội FFQ và bến đỗ tiếp theo mà theo nhiều người được biết của anh đó là đội tuyển Cantho Cherry – đội tuyển trong giai đoạn cuối của MDCS mùa xuân 2017 đã có những sự bổ sung vô cùng mạnh mẽ, và trong trường hợp Warzone gia nhập CR thì mùa giải tới nếu tiếp tục góp mặt tại MDCS thì Cantho Cherry cũng sẽ có cho gần đủ “dàn sao” của đội tuyển Saigon Jokers ngày nào.

lmht: thi đấu bết bát, ngôi sao chủ lực trong ffq của qtv chính thức tuyên bố giải nghệ

Như vậy với sự đi của Minas và có thể là Warzone, thì đội hình của FFQ chỉ còn lại KingJ ở đường trên, Heaven đi rừng, QTV và Potm có thể thi đấu ở đường giữa hoặc xạ thủ. 2 người chơi hỗ trợ Scary, Baroibeo.

LMHT: Top 4 vị tướng đường trên đè đường khỏe nhưng vẫn cực kỳ cơ động, muốn gank cũng khó hơn lên trời