Lý giải "uẩn khúc" về sự vắng mặt của DotA 2 với GameK Star 2013

  • 2
Như tin đã đưa gần đây, PCgamer - tạp chí game uy tín của khu vực Âu Mỹ mới đây đã xướng tên DotA 2 cho hạng mục “E-sport của năm” với lời bình “Valve mang tới một tương lai thi đấu chuyên nghiệp trong đó các player được đặt ở vị trí quan trọng nhất”. Quả thật không ai có thể phủ nhận được sự phát triển và cuốn hút của DotA 2 rất đáng nể. Không chỉ có các game thủ trên thế giới, khá đông game thủ Việt yêu thích tựa game thể loại MOBA này. 
lý giải
"E-sport của năm" đã giành cho DotA 2
Quay lại với vấn đề chính, ngay sau khi sự kiện GameK Star 2013 bắt đầu công bố danh sách game online tham gia tranh tài thì hàng loạt thắc mắc của game thủ gửi về BTC vì không thấy tựa game DotA 2. Các fan trung thành của DotA 2 càng "đứng ngồi không yên" khi thấy LMHT dẫn đầu gần nửa chặng đua của sự kiện. 
lý giải
LMHT dẫn đầu BXH GameK Star 2013 càng khiến fan DotA 2 "rạo rực"
Đây hoàn toàn không phải là thiếu sót của BTC trong khi lựa chọn tựa game tham gia tranh tài. GameK Star 2013 là sự kiện uy tín trên quy mô toàn quốc của Kênh thông tin và truyền thông GameK.vn nhằm tìm ra game hay nhất năm ứng với từng thể loại và nhà phát hành của năm. Chỉ có NPH trong nước và tựa game do các NPH này quản lý mới được tham gia.
lý giải
GameK Star 2013 là cuộc tranh tài của NPH và game online trong nước
Các fan DotA 2 thì đã quá rõ tựa game của mình chưa được NPH nào trong nước đỡ đầu về Việt Nam.  Hiện giờ các game thủ Việt đều trải nghiệm game qua hệ thống điều phối Steam của Valve. Chắc các bạn vẫn nhớ, đầu năm nay đã có thông tin VTC Game có ý định đưa tựa game này về để phát triển thành bộ môn eSports. Nếu như NPH này thành công thì chắc chắn rằng cái tên DotA 2 đã không thể thiếu trên BXH của GameK Star 2013.
lý giải
game thủ chỉ có thể chơi DOTA 2 qua Steam
Mặt khác, LMHT hiện giờ là sản phẩm sáng giá nhất của Garena.  Nếu không  có tựa game này trong BXH của sự kiện mới là sự thiếu sót nghiêm trọng. Gần đây, trang web điện tử Twurdy có đưa ra 1 bảng infographic rất chi tiết về LoL với nhiều thông tin thú vị. Chính những thông kê này đã cho thấy LoL là tựa game PC được chơi nhiều nhất năm 2013.
lý giải
LMHT đang là đứa con tinh thần giá trị nhất của Garena
Có lẽ cuộc đối đầu giữa DotA 2LMHT luôn là những tâm điểm nóng và chắc chắn không khi nào có hồi kết. Nhưng các fan trung thành của DotA 2 đừng buồn khi tựa game của mình không có mặt trong GameK Star 2013 để tranh tài với các game trong nước. Có thể trong tương lai gần các bạn sẽ có cơ hội ủng hộ cho tựa game của mình trong sự kiện khác. Làng game Việt càng ngày càng phát triển, đây cũng sẽ là cơ hội sẽ có NPH đưa được DOTA 2 về dải đất hình chữ S này. 
lý giải
DotA 2LoL là 2 tượng đài MOBA cân tài ngang sức