Một số cách fake IP chơi server global phổ biến tại Việt Nam

  • 6
Như các bạn đã biết, vì một bộ phận gamer Việt Nam có những hành động không hay trên những game online serer global nên hiện nay IP Việt Nam được coi là một trong những cái tên hot rất sẵn sàng được vào banlist của những nhà phát hành game lớn trên thế giới. Điển hình như một số game rất nổi tiếng của 2 nhà phát hành lớn là Perfect World Entertainment và Nexon. Vì một bộ phận nhỏ những game thủ chơi không đẹp mà khiến những game thủ nước nhà phải chịu cảnh vơ đũa cả nắm của cộng đồng thế giới. 

mot-so-cach-fake-ip-choi-server-global-pho-bien-tai-viet-nam

 Ngoài ra, một lý do khác nữa đó là những game đang rất thành công trên thế giới khi được các nhà phát hành trong nước mang về Việt Nam thì hầu như các nhà phát hành trong nước sẽ ký một điều khoản nhỏ đó là yêu cầu các nhà phát triển game block IP không cho những người chơi trong nước được phép chơi server global lý do dễ hiểu là các NPH mua game là để cung cấp dịch vụ cho những người chơi trong nước nên muốn họ không bị cuốn vào guồng quay của những server ngoại. Dựa vào 2 lý do bị ban này mà hiện nay các server game global cũng được chia làm 2 kiểu ban. Đối với những game được mua về Việt Nam hầu hết các nhà phát hành ở server global chỉ đối phó bằng cách chặn IP từ Việt Nam vào trang chủ của game để đăng kí, hay nói đơn giản hơn là chặn trên Web mà thôi, nên các giải quyết có rất nhiều giống như thời Facebook vậy. Chỉ cần thông qua một Web Proxy hay một phần mềm như ultra surf hoặc tương đương là có thể thoải mái đăng ký và lấy link tải game từ trang chủ. Cách này không có gì phải bàn. 

mot-so-cach-fake-ip-choi-server-global-pho-bien-tai-viet-nam

 Cái khó khăn chính ở đây là những nhà phát hành ban IP Việt Nam vì lý do đầu tiên đã nói ở trên. Lúc này họ sẽ không chỉ ban mang tính đối phó nữa mà sẽ là cố tình ban. Thông thường họ sẽ ban đến tận client game sau khi cài đặt vào máy. Ở đây cũng nảy sinh 2 vấn đề.  Một là các NPH chỉ kiểm tra IP ở giai đoạn đăng nhập, lúc này client game trên máy bạn sẽ gửi 1 gói dữ liệu bao gồm địa chỉ IP hiện tại của bạn trong đó lên server, server sẽ phân tích và trả về kết quả có bị block hay không. Vì thế nên nếu fake IP ở đoạn này để qua mắt công đoạn kiểm tra thì giai đoạn sau bạn có thể tắt ứng dụng fake IP thoải mái để chơi game như bình thường. 

mot-so-cach-fake-ip-choi-server-global-pho-bien-tai-viet-nam

 Trường hợp thứ 2 khó khăn hơn đó là ngoài quá trình kiểm tra lúc đăng nhập thì game lại đinh kỳ gửi yêu cầu check IP trong suốt quá trình chơi khiến cho các bạn phải liên tục duy trì trạng thái fake IP, mà việc fake IP sẽ khiến các bạn phải connect tới một địa chỉ khác tại một quốc gia không bị ban IP rồi yêu cầu địa chỉ đó kết nối với server game, chính vì hình thức bắc cầu đó nên quãng đường truyền tải dữ liệu thường phải đi xa hơn bình thường rất nhiều khiến cho chất lượng đường truyền rất mất ổn định và mất kết nối liên tục. Và khi chơi game tất nhiên việc mất kết nối liên tục thì khó có thể chấp nhận được nên với trường hợp này có lẽ sẽ là vô phương cứu chữa hoặc có thì cũng phải tùy game được các hacker hỗ trợ bằng các phần mềm riêng dành cho game thì mới có hy vọng vì thế chúng ta chỉ bàn tới những game ở trường hợp 1. Hiện nay với những server global không quá khắt khe trong vấn đề ban IP thì phần mềm AOL là một trong những phần mềm được game thủ ưa chuộng nhất vì độ ổn định của nó. AOL vốn không được sinh ra là một ứng dụng chuyên để fake IP mà nó giống như một công cụ giao tiếp nhiều hơn nhưng đặc điểm của nó là có thể khiến những người đăng nhập vào hệ thống này đều mang IP Mỹ và IP này gần như không có game nào ban cả. Tuy nhiên công vệc cài đặt và đăng ký một tài khoản AOL cũng hơi lằng nhằng, dưới đây là một trong những bản hướng dẫn chi tiết mà người viết tham khảo được trên Internet. Bước 1: Down AOL software và tạo 1 tài khoản AOL để fake IP
Vào trang download của AOL, chọn all-in-1 software (hiện tại là AOL® 9.5), chọn Download Now.
 

mot-so-cach-fake-ip-choi-server-global-pho-bien-tai-viet-nam


Nhớ là down xong chưa cài ngay, bạn cần tạo 1 tài khoản AOL trước (free), vào trang sign up và điền đầy đủ thông tin có đánh dấu * (bắt buộc). 

mot-so-cach-fake-ip-choi-server-global-pho-bien-tai-viet-nam

 Các bước tạo tài khoản chỉ có một số điểm cần chú ý đó là tên tài khoản (username) và password không được quá giống nhau và thứ 2 là Zip Code cần là mã của một bang tại Mỹ ví dụ như 90001 là mã của Losangeles. Còn lại chỉ là những thông tin cá nhân các bạn có thể chọn tùy ý.
Bước 2: Cài đặt AOL
Cài đặt aolsetup down được ở trêntheo các bước: chạy file tải về  > I agree > Custom Isntall > Next > bỏ chọn tất cả(do AOL all-in-1 có rất nhiều cái linh tinh, có kèm theo cả mấy cái free toolbar nên nếu đọc được các bạn hãy bỏ chọn tất cả mấy cái toolbar gây rác máy này đi) > Next > Current Members (nhớ là phải tạo tài khoản trước và chọn cái này, không thì sẽ bị spam nhiều thứ khi tạo trong phần mềm) >Next > Adding your existing AOL account to this computer > Next > Next > Bắt đầu cài.
Nếu cài đặt thành công, AOL sẽ chạy, bây giờ sẽ cài đặt cho AOL connection.
Chọn Connect Options, chọn Advanced Broadband Settings

mot-so-cach-fake-ip-choi-server-global-pho-bien-tai-viet-nam


Chọn Add a Broadband Profile, điền tên bất kì, chọn Add

mot-so-cach-fake-ip-choi-server-global-pho-bien-tai-viet-nam


Connection Type, kéo xuống chọn Home Network, chọn Save

mot-so-cach-fake-ip-choi-server-global-pho-bien-tai-viet-nam

 Save xong để yên chương trình AOL đó sau đó vào đây test IP nếu thấy của USA thì OK lúc này vào chiến game được rồi.