"Muôn hình vạn dạng" những game thủ tham gia GameK Star 2013

  • 2
Với một sự kiện lớn nhất trong năm dành cho làng game Việt đang diễn ra, chúng ta dễ dàng nhận thấy cộng đồng game thủ rất đa dạng phong phú. Nếu ví GameK Star 2013 như một dịp lễ hội lớn  thì các game thủ đang là những nhân vật tham gia lễ hội này. Cùng tìm hiểu và biết đâu bạn đang thấy chính mình trong đó.
Gamer trung thành 
Họ là những người có tình cảm đặc biệt dành cho NPH và game yêu thích của mình. Họ sẵn sàng đưa ra bình chọn đến "game idol" của mình. Đây là những người sẵn sàng lên tiếng bênh vực cho những ý kiến trái ngược với NPH và game yêu thích của họ. Nhưng có một điều họ lại chỉ chiến đấu đơn lẻ, không hô hào hỗ trợ và kêu gọi đồng đội. Nếu có một cuộc thảo luận diễn ra thì họ sẽ là người tiên phong lên tiếng, nhưng đuối lý về sau vì họ chỉ nắm rõ được kiến thức về NPH và Game yêu thích của mình.

Gamer trung thành là những chiến binh thực thụ
Gamer cày cuốc 
Đây là những người "im hơi lặng tiếng" nhất. Cũng như Gamer trung thành, họ sẽ đưa ra bình chọn của mình cho NPH và game yêu thích của mình. Nhưng, cái khác là sau khi bình chọn họ lại quay về thế giới game. Họ đến với game là để chơi, để giải trí, để tranh đua với những game thủ khác. Với tuýt gamer này là ăn game, ngủ game, mục tiêu của họ là có chỗ đứng và đồ khủng trong thế giới game họ chọn. Gamer cày cuốc cũng rất ít khi tham gia các hoạt động thực tế, dễ dàng nhận thấy họ khi vào game lúc nào cũng thấy online và ít bộc lộ cảm xúc bản thân. 

Đã đam mê là mọi lục mọi nơi
Captain - người thủ lĩnh thực thụ Những người này thường làm việc theo nhóm, có tổ chức và có bài bản nhất định. Họ có tiếng nói và không thể đơn lẻ khi tham gia thảo luận. Nếu thấy có nhóm người đang vui vẻ bình luận về "thần tượng" của họ trên GameK Star 2013 thì tốt nhất đừng nhảy vào chê bai, tranh luận. Thành công của NPH đứa con cưng của mình sẽ phụ thuộc không ít vào những người này. Họ có những dự kiến và lối đi nào thì chỉ người trong cuộc biết. 
Lưu ý: Họ không bao giờ chiến đấu đơn lẻ đâu nhé!

Người dẫn đường chỉ lối cho các chiến hữu của mình

Seeder - những kẻ phá bĩnh
Đây có lẽ là thành phần mà ít ai ưa nổi, họ từ đâu đến, ẩn nấp khó nhận ra. Sẵn sàng buông lời chê bai, khinh miệt đến các đối thủ và chỉ tranh đấu cho lý tưởng của mình. Những nhân vật này ẩn thân trà trộn vào nhóm nào đó rồi thực hiện ý đồ,âm mưu của mình. Những người này có độc chiêu " ném đá giấu tay " và "kích đểu thần chưởng" nhằm xáo trộn, gây hoang mang cho những người đang thảo luận. 


Voter -  Farmer
Những nhân vật này đôi khi còn chẳng biết chơi Game là gì. Họ được chỉ định cái tên và liên tục vote cho cái tên đó có chỗ đứng trong bảng xếp hạng của GameK Star 2013. Họ có ảnh hưởng không nhỏ tới sự công bằng của cuộc thi. Là những rảnh rỗi về thời gian, nhưng đúng là nói về công sức họ phải bỏ ra thì không hề nhỏ. Thường thấy voter cũng ít có ý kiến, vì cái mà họ chuyên tâm là vote - vote và vote. Sẽ không ít người khâm phục tính kiên trì, miệt mài của những "dị nhân" này.


Hunter - thợ săn phần thưởng
Khác hẳn với Voter, tầng lớp này có kiến thức về game cùng những mục tiêu nhất định. Nhờ đó họ có những suy luận để đưa ra quyết định bình chọn. Bình chọn của các "hunter" sẽ mang ít cảm tính của bản thân mà ảnh hưởng nhiều từ những tính toán. Từ các cơ sở thông tin nắm được, họ sẽ đưa ra bình chọn cho NPH và Game nào có nhiều khả năng đoạt giải nhất. Đây là những  người sẽ đi theo GameK Star 2013 tới tận lễ ... trao giải. Xét về khía cạnh nào đó thì họ cũng là những người rất nhiệt tình với sự kiện.
Mục tiêu của các Hunter là những giải thưởng có giá trị lớn
Trên đây là tổng hợp mang tính chất funy nhưng cũng rất có thực tế. Sự kiện GameK Star 2013 vẫn đang diễn ra và tất nhiên không thể thiếu sự đồng hành của những người bạn này. 
Cộng đồng game thủ Việt sẽ chính là người có những đóng góp to lớn trong chặng đường thành công của các tựa game mình yêu thích hay danh hiệu của những NPH. Hãy nhanh tay bình chọn cho NPH và những Game yêu thích của mình ngay bây giờ để thể hiện tình cảm, sự yêu mến cùng với cơ hội sở hữu những giải thưởng rất có giá trị.
Bạn đọc GameK có thể bình chọn và theo dõi diễn biến của sự kiện theo hướng dẫn:
Theo dõi diễn biến của sự kiện tại đâyHướng dẫn bình chọn các bạn có thể xem tại đây
Bình chọn cho tựa game mà bạn yêu thích tại đâyBình chọn cho Nhà phát hành mà bạn yêu thích tại đây