Những câu chuyện về tình bạn, tình anh em cảm động nhất trong Naruto

  • 0

Hôm nay, hãy cùng nhau điểm lại những câu chuyện về tình bạn, tình anh em cảm động nhất trong bộ manga đình đám Naruto nhé!

Itachi và Sasuke

những câu chuyện về tình bạn, tình anh em cảm động nhất trong naruto

Tình anh em “máu mủ ruột rà” là một thứ tình cảm sâu nặng và quý giá được phản ánh rõ nét nhưng đầy bi thương giữa 2 anh em Itachi và Sasuke. Lúc nhỏ, cuộc sống của Sasuke chỉ biết đến người anh trai Itachi. Cậu luôn muốn dành được sự chú ý của anh, cố gắng để được giỏi như anh, được cha công nhận như anh, cái gì cũng chỉ vì anh. Nhưng kể từ khi chứng kiến cảnh cả gia tộc Uchiha và cha mẹ bị chính người anh trai yêu quý sát hại, Sasuke đã căm ghét và muốn giết chết Itachi.

Ai ngờ đâu, sự thực thì hoàn toàn ngược lại, chỉ vì hòa bình của Konoha, vì Sasuke mà Itachi đã chấp nhận trở thành một kẻ phản bội gia tộc, một ninja phản bội làng. Đến khi Sasuke đau đớn phát hiện người anh mà cậu căm thù muốn giết chết bấy lâu nay đã luôn quan tâm đến cậu, cho rằng cái chết của anh trai thật oan uổng, cậu đã quyết định trả thù làng Lá và những người đã khiến gia đình cậu tan cửa nát nhà.

Hinata và Neji

những câu chuyện về tình bạn, tình anh em cảm động nhất trong naruto

Neji và Hinata là anh em họ thuộc gia tộc Hyuga danh tiếng của làng Lá. Thế nhưng số phận trớ trêu, Hinata là con gái trưởng và người nối dõi của gia tộc Hyuga còn Neji chỉ là thành viên của Phân gia (do cha của cậu sinh sau cha Hinata chỉ vài giây) nên không bao giờ có thể là người đứng đầu gia tộc cho dù cậu có là thiên tài đi chăng nữa.

Ban đầu, Neji rất căm thù Bổn gia, cậu không muốn phải dùng cả đời để bảo vệ Bổn gia nhưng chỉ cần có ý nghĩ ly khai thì dấu phong ấn của Phân gia trên trán sẽ phát tác rất đau đớn. Thế nên khi đấu với Hinata ở cuộc thi Chunin, Neji đã chế nhạo Hinata và suýt đánh chết cô em họ của mình.

Mãi về sau, khi được Naruto làm thay đổi suy nghĩ và biết được sự thật về cái chết của cha mình, Neji mới vui vẻ hòa đồng hơn, thù hận với Bổn gia cũng dần tan biến hoàn toàn. Từ đó, Neji đặt niềm tin vào Hinata, tin rằng cô sẽ trở nên mạnh mẽ. Thậm chí, Neji còn hy sinh tính mạng của mình để bảo vệ Hinata.

Sakura và Ino

những câu chuyện về tình bạn, tình anh em cảm động nhất trong naruto

Ino là người bạn đầu tiên và thân nhất của Sakura, người đã giúp cho Sakura nhận ra giá trị của bản thân mình. Nhưng chỉ vì tình cảm với Sasuke, 2 cô bé đã từ bạn thân đã trở thành tình địch của nhau. Hễ gặp mặt là họ lại gây sự với nhau, người này chẳng chịu thua người kia, Sakura gọi Ino là “Ino-pig” (heo) còn Ino gọi Sakura là "trán vồ".

Tuy mâu thuẫn như thế, nhưng trong cuộc thi Chunin, Ino vẫn không ngần ngại nhảy ra cứu Sakura khi cô bạn bị ba tên ninja làng Âm Thanh - thủ hạ của Orochimaru định hạ sát. Cũng trong cuộc thi này, Sakura và Ino còn có một cuộc đấu tay đôi bất phân thắng bại rất gay cấn. Sau trận tỉ thí đó, mối quan hệ của 2 cô gái đã được cải thiện và luôn lấy nhau làm mục tiêu phấn đấu.

Chính vì thế, Ino sau này cũng trở thành một ninja trị liệu giống Sakura.

Shikamaru và Choji

những câu chuyện về tình bạn, tình anh em cảm động nhất trong naruto

Shikamaru và Choji là đôi bạn thân từ thuở nhỏ. Sau khi tốt nghiệp Học viện Ninja, cả 2 lại cùng được phân vào 1 đội của thầy Asuma. Hai người bạn thân vốn rất hiểu nhau nên khi trở thành đồng đội lại càng phối hợp một cách ăn ý.

Lúc bé, Choji thường bị bạn bè bỏ rơi, cậu luôn tự ti về thân hình “mập ú” và cho rằng mình không phải là một ninja mạnh. Gặp được Shikamaru có lẽ là định mệnh của Choji. Shikamaru đã an ủi và công nhận tài năng của cậu bạn “háu ăn”, giúp Choji tự tin lên và ngày càng mạnh mẽ hơn. Ngược lại, Choji cũng luôn ủng hộ và tin tưởng Shikamaru hết mình.

Naruto và Gaara

những câu chuyện về tình bạn, tình anh em cảm động nhất trong naruto

Cũng giống như Naruto là Jinchuuriki của Cửu Vĩ, Gaara từng là Jinchuuriki của Nhất Vĩ Shukaku. Đây là nguyên nhân khiến cả 2 đều bị dân làng xa lánh và xem như một con quái vật. Bởi Naruto và Gaara cùng mang một nỗi đau giống nhau nên cả hai dễ dàng có được sự thấu hiểu của người kia.

Chính vì thế, Naruto là người đầu tiên công nhận Gaara và cho Gaara biết thế nào là tình bạn. Sau cuộc chiến nảy lửa với Naruto, Gaara đã dần thay đổi tính cách, suy nghĩ, không còn là con quái vật khát máu chỉ biết chém giết, cậu dường như lột xác hoàn toàn. Gaara cũng có ước mơ như Naruto nên bằng nỗ của chính bản thân, cậu được bầu làm Kazekage Đệ Ngũ từ khi còn rất trẻ. Gaara luôn biết ơn Naruto đã thay đổi cậu, luôn dành những lời tốt đẹp cho Naruto và hai người trở thành đôi bạn thân thiết, cùng sát cánh chiến đấu trong cuộc đại chiến ninja lần thứ 4.

Naruto và Sasuke

những câu chuyện về tình bạn, tình anh em cảm động nhất trong naruto

Sau khi tốt nghiệp Học viện Ninja, Naruto và Sasuke cùng được phân vào Đội 7 dưới sự dẫn dắt của ninja thượng đẳng Kakashi. Giữa Sasuke và Naruto có sự đồng cảm với nỗi đau của nhau, vì họ giống nhau nên dù hay có xích mích, nhưng họ tự ngầm coi nhau như bạn thân, lấy nhau làm mục tiêu để cố gắng tập luyện trở nên mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, thù hận với Itachi không thể dập tắt đã khiến Sasuke rời bỏ làng Lá đi theo Orochimaru với mong muốn mạnh hơn nữa để có thể giết chết người anh trai. Và mặc dù rất cố gắng nhưng Naruto đã thất bại trong việc đuổi theo và bắt Sasuke về. Điều này trở thành nỗi day dứt lớn nhất trong lòng Naruto, cậu coi việc đưa được Sasuke trở về làng là mục tiêu quan trọng hàng đầu.

Sau này, trong cuộc đại chiến ninja lần thứ 4, Naruto cùng với Sasuke phối hợp tiêu diệt được Madara và Thập Vĩ và nữ thần Otsutsuki Kaguya. Cuối cùng, cả 2 đã có một trận chiến bất phân thắng bại và bắt tay làm hòa.

Naruto: Câu chuyện cảm động về tình anh em giữa Itachi và Sasuke