Những điều mà hầu như ai cũng hiểu lầm về Deadpool

  • 0

Deadpool không hẳn là một siêu anh hùng cũng chẳng hoàn toàn là phản anh hùng

Một trong những tranh cãi khá nhiều của các fan hâm mộ đó là Deadpool được xếp vào dạng siêu anh hùng hay phản anh hùng. Bởi thực tế thì anh chàng này cứ đứng lưng lửng ở giữa chứ chẳng bao giờ thể hiện hẳn mình thuộc dạng nào cả. Sự khó đoán này cũng là một phần tính cách đặc trưng của anh chàng lính đánh thuê lắm mồm này.

những điều mà hầu như ai cũng hiểu lầm về deadpool

Chưa dừng lại ở đó, thậm chí có những lúc Deadpool còn muốn được trở thành một nhân vật phản diện chứ không chỉ 2 thái cực anh hùng và phản anh hùng. Nhiều người cho rằng đó là sự dở hơi của Deadpool nhưng chính đầu óc tưng tửng lúc này lúc nọ của Deadpool lại khiến anh được nhiều người yêu quý.

Deadpool không hoàn toàn là bất tử

Khi nhắc đến Deadpool thì chúng ta không thể không nhắc đến khả năng hồi phục cực kì mạnh mẽ của anh chàng này, thậm chí còn mạnh hơn cả Wolverine khi mà Deadpool từng bị đánh tan xác, nổ tan tành đến không còn một mảnh nhưng sau đó vẫn ung dung hồi phục trở lại và cười nhạo đối phương khi không làm gì được mình.

những điều mà hầu như ai cũng hiểu lầm về deadpool

Tuy nhiên, khả năng của Deadpool cũng không phải là không có điểm yếu. Trong Age of Apocalypse, Nightcrawler đã sử dụng khả năng dịch chuyển của mình để đánh cắp và mang chiếc đầu của Deadpool đi xa khỏi cơ thể của anh ta khiến cho Deadpool không thể hồi phục trở lại và đây cũng được coi là cách để giết Deadpool thực sự.

Deadpool không phải là duy nhất

Deapool là siêu anh hùng được yêu thích hàng đầu trong vũ trụ Marvel nhờ vào tính cách tưng tửng khác người và không chỉ vậy, anh chàng này còn có một khả năng đó là "phá vỡ bức tường thứ 04", tự nhận thức được rằng mình là một nhân vật truyện tranh.

những điều mà hầu như ai cũng hiểu lầm về deadpool

Tuy vậy nhưng không phải vì mình đặc biệt hơn các siêu anh hùng khác mà Deadpool lại chỉ có một phiên bản duy nhất cả. Trong vũ trụ Marvel cũng có rất nhiều Deadpool ở nhiều chiều không gian khác nhau. Thậm chí đã có lần một phiên bản Deadpool cố gắng giết sạch các siêu anh hùng ở một chiều không gian và rồi sau đó sang thế giới khác "tiếp tục" công việc chỉ vì nghĩ rằng tất cả đều là nhân vật truyện tranh, nếu có chết thì cũng chẳng sao cả đâu mà...

Deadpool thực sự chỉ có năng lực hồi phục mà thôi.

Nhiều khán giả đại trà thấy Deadpool được yêu thích nhiều nên cho rằng Deadpool có nhiều khả năng đặc dị khác chứ không chỉ khả năng hồi phục. Thực tế thì anh chàng này cũng chẳng có gì đặc biệt nhiều ngoài khả năng hồi phục đâu...

những điều mà hầu như ai cũng hiểu lầm về deadpool

Khả năng chiến đấu của Deadpool có được là do anh chàng này trước đây cũng đã từng là một lính đánh thuê. Deadpool có thể sử dụng kiếm thành thạo, kết hợp với kĩ năng bắn súng cũng chẳng thua kém ai nên anh ta có thể thoải mái tung hoành trong các trận chiến còn khi đối đầu với đối thủ mạnh thì Deadpool lại thường bị "ăn hành" khá nhiều bởi sức mạnh chẳng hơn ai và phải dựa vào việc chết đi sống lại liên tục làm thế mạnh.

Deadpool không hề thích làm việc một mình chút nào

Anh chàng lính đánh thuê với cái mồm không bao giờ ngừng này tuy điên điên nhưng vẫn là một người dễ gần, dễ giao tiếp. Chính vì vậy mà Deadpool vẫn luôn muốn có bạn bè đồng hành cùng với mình trong các cuộc chiến đấu.

những điều mà hầu như ai cũng hiểu lầm về deadpool

Điển hình nhất là Deadpool có một người trợ thủ mang tên Hydra Bob, ngoài ra thì còn có 2 trợ thủ khác của Deadpool có thể kể đến như Blind AI hay Weasel đã được xuất hiện trong một phần khác. Còn các tên tuổi lớn từng hợp tác với Deadpool thì không thể thiếu được Colossus, Captain America, Spider-Man... Nói chung là Deadpool khá sợ sự cô đơn bởi anh chàng này cũng cần phải có ai đó để chọc ghẹo chứ...

(Còn tiếp)

Những siêu anh hùng từng đánh bại Deadpool, kẻ được cho là bất tử trong thế giới Marvel (Phần 2)