Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Iron Man

  • 5
1, Tom Cruise từng được lựa chọn để đóng Iron Man
những điều thú vị có thể bạn chưa biết về iron man 1
Hiếm người biết rằng người đầu tiên được lựa chọn cho vai Iron Man không phải là Robert Downey mà chính là Tom Cruise. Tuy nhiên, anh ta đã từ chối nhận vai này do cảm thấy không hứng thú với kịch bản. Nếu lúc đó Tom Cruise nhận vai, có lẽ ta sẽ có một hình ảnh IronMan hoàn toàn khác so với bây giờ.
2, J.A.R.V.I.S không phải là tên hệ thống máy tính của Stark
những điều thú vị có thể bạn chưa biết về iron man 2

Trong nguyên mẫu truyện của Marvel thì Jarvis là tên một người quản gia vô cùng trung thành của nhóm The Avengers, ông đã dành khá nhiều năm cuộc đời của mình để phục vụ cũng như nuôi nấng một số siêu anh hùng trẻ tuổi. 
những điều thú vị có thể bạn chưa biết về iron man 3
Tuy nhiên, khi bộ phim IronMan được cho ra mắt, cái tên này đã được dùng cho chương trình trí thông minh nhân tạo trợ giúp cho Tony Stark. Đây được coi là một trợ lý đắc lực của Stark trong quá trình chế tạo những bộ giáp độc nhất vô nhị.
3, Các bộ giáp của IronMan được thiết kế để nâng được tối đa 100 tấn
những điều thú vị có thể bạn chưa biết về iron man 4
Khi sử dụng hết công xuất, bộ giáp của Stark có thể nâng tối đa là 100 tấn. Đây là trọng lượng tối đa của Hulk. Và bộ giáp Hulkbuster như ta thấy trong phần ba của series phim này được chế tạo để có sức nâng lên tới 175 tấn với mục tiêu để chiến đấu với Hulk nếu cần thiết.
4, Đến năm 2013 là tròn 50 năm ra mắt IronMan
những điều thú vị có thể bạn chưa biết về iron man 5
Bộ truyện tranh lần đầu được ra mắt vào năm 1963 trong thời kì diễn ra chiến tranh lạnh. Trong truyện thì IronMan phải trải qua khá nhiều thăng trầm trong cuộc đời khi anh ta ngày càng phụ thuộc vào công nghệ, thậm chí bị nghiện rượu trong  phần truyện được xuất bản trong thập niên 70. Mặc dù tuổi không còn trẻ, nhưng anh ta vẫn là một thành viên chủ chốt của The Avengers.
5, Ý tưởng về IronMan đã được áp dụng vào thực tế
những điều thú vị có thể bạn chưa biết về iron man 6

Lockheed Martin là một trong những công ty chế tạo các thiết bị hỗ trợ dựa theo ý tưởng về bộ giáp của IronMan. Một sản phẩm đã được ra đời đó là chiếc máy hỗ trợ với tên viết tắt HULC, cho phép người lính có thể nâng được hơn 100 kg trong khoảng thời gian dài với vận tốc tối đa 10 dặm 1 giờ. Tuy nhiên, sản phẩm HULC đầu tiên được bán ra thị trường lại với mục đích y tế vào tháng 9 năm ngoái với mức giá khá cao: 70,000$
6, Robert Downey là diễn viên nhiều tuổi nhất đóng vai siêu anh hùng của Marvel trong thời điểm hiện tại.
những điều thú vị có thể bạn chưa biết về iron man 7

Tuy không còn trẻ như những người đồng nghiệp của mình:  Chris Evans, Andrew Garfield và Chris Hemsworth, nhưng dường như Robert vẫn không hề chịu lép vế so với những người đồng nghiệp của mình với khả năng diễn xuất độc đáo của mình.
7, Tony Stark được sáng tác dựa trên  một nhân vật có thật Howard Hughes
Theo cha đẻ của IronMan: Stan Lee thì hình mẫu của Stark được dựa theo nhà tài phiệt Horward Hughes, người được Stan Lee miêu tả là “một gã nhà giàu, sát gái, rất thích phiêu lưu, tính khí khá trẻ con nhưng lại là một thiên tài sáng chế”. 
những điều thú vị có thể bạn chưa biết về iron man 8
Trong suốt cuộc đời của mình, Hughes được biết đến với sự phóng khoáng, ghét sự gò bó. Ông là một hình mẫu chuẩn để xây dựng nên hình ảnh một thiên tài lập dị như Tony Stark chúng ta thấy trong IronMan ngày nay.
8, Mandarin từng được đề xuất đưa vào phần 1 chứ không phải phần 3.
những điều thú vị có thể bạn chưa biết về iron man 9

Theo kịch bản đầu tiên của IronMan thì Mandarin được xuất hiện trong phần một của bộ phim. Tuy nhiên đạo diễn Jon Favreau đã từ bỏ ý tưởng này do hình ảnh của nhân vật này có vẻ khá huyền ảo và mang màu sắc tôn giáo, không phù hợp với một bộ phim đậm chất công nghệ như IronMan. Thế nhưng, nhân vật cầm đầu nhóm khủng bố Ten Rings này lại được đưa vào phần 3 của bộ phim như chúng ta đã thấy.