Những điều thú vị về game Liên Minh Huyền Thoại

  • 19
Cách gank của Lee sin
Leesin – Thầy tu mù, một tướng rất thú vị trong Liên Minh Huyền Thoại, thường được đảm nhận vị trí đi rừng. Với khả năng gank rất mạnh, Leesin có thể gank rất sớm ngay ở level 2. Ở những level đầu thì việc gank top và mid khá dễ vì thường ở 2 vị trí này sẽ không có Ward. Nhưng lên cao một chút thì việc gank sẽ khó hơn nhiều vì đối phương sẽ biết cách cắm Ward nên việc Lee sin tiếp cận cũng rất khó. Ở đây chúng tôi xin đưa ra cách gank hơi có phần liều mạng nhưng sẽ rất hiệu quả nếu đối phương không chú ý đến phía trụ của mình.
Bước 1: Bạn tiến sát trụ của đối phương ở trong bụi cỏ.
những điều thú vị về game liên minh huyền thoại 1
Bước 2: Tung “Sóng âm” sao cho trúng minion của đối phương.
những điều thú vị về game liên minh huyền thoại 2
Bước 3: Đợi 1 chút để minion hơi rời xa trụ một chút rồi hãy sử dụng Vô ảnh cước để bay tới con minion đó. Sau đó thì tùy thuộc vào trình độ của bạn thôi.
những điều thú vị về game liên minh huyền thoại 3
Gank kiểu này chắc chắn sẽ ăn một hit của trụ nhưng nếu bạn chơi tốt thì ăn một hit mà gank được mạng coi như cũng đáng đúng không?Vayne. Như các bạn đã biết Vayne là một tướng ADC trong LMHT với lượng sát thương cao, nỗi ác mộng của bất cứ đối thủ nào. Cái chúng tôi muốn chia sẻ ở đây là một số chú ý về Vayne.
“Nhào lộn” của Vayne giúp cô nàng này lăn về hướng chỉ định một quãng ngắn nhưng không giúp cho nàng ta vượt qua các địa hình. Điểm chú ý ở đây không vượt qua địa hình ở đây là các địa hình của bản đồ chứ không phải các địa hình tự tạo như Đại địa chấn của Jarvan IV, Tường băng của Anivia hay Cột băng của Trundle…Vì thế nếu chẳng may bị tên nào sử dụng các kĩ năng này để chặn đường hay trói hoặc nhốt thì bạn cũng đừng quá hoảng mà dung Flash kẻo lại phí. Chỉ cần Q một nhát là bạn vượt qua vùng nguy hiểm của địch rồi.
những điều thú vị về game liên minh huyền thoại 4
Chú ý thứ 2 là “Kết án” của Vayne giúp Vayne đẩy lùi đối thủ đi một quãng theo hướng bắn tên. Nếu mục tiêu va chạm vào tường hay địa hình thì sẽ gây thêm sát thương đồng thời gây choáng trong một thời gian. Nhưng điều này cũng không tác dụng với các địa hình tự tạo như trên. Có nghĩa là, nếu không cẩn thận bạn sẽ rất dễ trở thành kẻ bóp team. Một chú ý nữa là “Kết án” vẫn gây stun và thêm sát thương nếu bắn địch bay về hướng của móng trụ đã bị phá hủy.
Cách kết hợp bá đạo của Shen, Twisted Fate và Nocturne
Như các bạn đã biết, Shen, Twisted Fate và Nocturne đều có những kĩ năng ultimate với tầm ảnh hưởng toàn bản đồ. Và nếu biết cách kết hợp chúng với nhau bạn sẽ có những màn gank cực kì bá đạo, đầu tiên là Shen sử dụng Ultimate của mình vào Nocturne, Nocturne kích hoạt sử dụng Ultimate của mình đồng thời lướt vào địch. Nếu bạn căn chuẩn thời gian thì khi Shen xuất hiện cạnh Nocturne cũng là lúc Nocturne “bắt” được mục tiêu, lúc này kết hợp “Vô ảnh bộ” và “Hoang Tưởng” thì đối phương khó có thể trốn thoát kể cả có Flash đi nữa.
Điều này cũng xảy ra với Twisted Fate và Shen. Các bạn lưu ý một chút là thời gian để Shen “bay” bên cạnh đồng đội là 3 giây và không bị phá khi đang niệm. Twisted Fate có 2 giây để mở “Cổng” và bay đến vị trí chỉ định còn “Ám ảnh kinh hoàng” thì thời gian cast là 0.5 giây thời gian bay đến cũng tùy thuộc vào tầm xa của nó nhưng cũng chỉ khoảng từ 1 đến 2 giây mà thôi.
những điều thú vị về game liên minh huyền thoại 5