Những sự thay đổi khiến fan khóc thét trong phim Death Note phiên bản Mỹ

  • 0

Thay đổi hình tượng Kira

Ban đầu khi thông tin về việc nam diễn viên, ngôi sao của Fault in our Star được lựa chọn để đóng vai Light Yagami trong Death Note phiên bản Mỹ đã khiến rất nhiều fan hâm mộ phản đối bởi vẻ ngoài hiền lành của Nat Wolff thực sự không phù hợp lắm với việc trở thành Light Yagami.

những sự thay đổi khiến fan khóc thét trong phim death note phiên bản mỹ

Khi Trailer đầu tiên của Death Note phiên bản Mỹ được ra mắt thì có thể thấy được rằng hình tượng của Light Turner (tên mới của Light Yagami) đã được thay đổi lại chứ không còn vẻ ngoài hiền lành như chúng ta tưởng mà thay vào đó lại là hình ảnh một thanh niên bình thường, thảm hại. Nhiều fan còn nhận xét rằng trông anh ta chẳng khác gì một kẻ tâm thần cả.

Đến cả L cũng bị thay đổi lại hình tượng

Việc lựa chọn nam diễn viên Lakeith Stanfield cho vai diễn thám tử L đã gây nên nhiều tranh cãi cho cộng đồng fan hâm mộ bởi anh vốn là một nam diễn viên da màu. Chưa kể tới việc anh còn sở hữu vẻ ngoài tương đối lãng tử, nghệ sĩ chứ không lập dị được như L trong nguyên tác truyện tranh. Đấy là còn chưa kể tới việc anh không sở hữu vẻ ngoài thông minh, nguy hiểm khiến cho người khác phải dè chừng như L trong nguyên tác.

những sự thay đổi khiến fan khóc thét trong phim death note phiên bản mỹ

Và để đáp lại phản ứng của các fan hâm mộ, đoàn làm phim đã mang đến cho L mới một dáng vẻ lập dị quá mức cần thiết. Anh chàng Lakeith Stanfield của chúng ta không còn sở hữu dáng ngồi xổm khác người nữa mà thay vào đó, anh mặc áo hoodie, đội mũ trùm kím và bịt mặt khiến ai cũng liên tưởng ngay tới một thành phần khủng bố chứ không phải là một thám tử nữa. Nhiều người cho rằng vẻ lập dị này chẳng có chút gì là thông minh mà chỉ khiến người khác e sợ bởi trông nó quá "dị" mà thôi.

Không còn hình tượng thiện ác bất phân

Sự thay đổi của Death Note phiên bản Mỹ chuẩn bị được chiếu trên Netflix không chỉ đến từ tạo hình mà còn cả về nội dung của phim. Theo đó thì Kira không còn là người mang lý tưởng lập nên trật tự thế giới mới nơi không còn tội phạm nữa và sự thay đổi này cũng khiến các fan phải kêu gào không ít.

những sự thay đổi khiến fan khóc thét trong phim death note phiên bản mỹ

Bởi lẽ trong nguyên tác thì nhờ vào lý tưởng thay đổi thế giới mà các fan có thể thông cảm được cho hành động... giết người của Kira và thậm chí anh còn từng tạo ra một thế giới với tỉ lệ tội phạm gần như giảm về 0. Điều này cũng khiến cho ranh rới giữa cái thiện và cái ác trong Death Note trở nên vô cùng mong manh bởi bản thân Kira muốn bảo vệ thế giới, muốn diệt trừ cái ác nhưng hành động giết người của anh thì cũng chẳng khác gì của phe tà đạo cả và đó cũng là thứ tạo nên cái chất của series Death Note.

Tiếc là với việc thay đổi mục tiêu giết người của Kira trong Death Note phiên bản Mỹ, hình tượng thiện ác bất phân của Kira đã bị thay đổi thành một gã tâm thần cuồng sát vô tình sở hữu quyển sổ tử thần mà thôi...

Quyển sổ Death Note trở nên cũ kĩ hơn rất nhiều

những sự thay đổi khiến fan khóc thét trong phim death note phiên bản mỹ

Bên cạnh việc các nhân vật chính bị thay đổi thì quyển sổ tử thần với những trang giấy cũ kĩ, nhàu nát cũng bị các fan hâm mộ chê cười khá nhiều. Như vậy thì không còn cuốn sổ tử thần mang vẻ ngoài ma mị nữa mà đây sẽ chỉ là một cuốn sổ cũ nát, không có chút gì thể hiện khí thế ma quái như trước đây.

Cạn lời với phiên bản L mới của phim Death Note phiên bản Mỹ... chẳng "chất" cũng chẳng "ngầu"