Những trào lưu Liên Minh Huyền Thoại thế giới học được từ người Hàn Quốc

  • 4
Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc vẫn đang làm một trong những khu vực mạnh nhất thế giới với trình độ kỹ chiến thuật vào loại thượng thừa. Chính vì vậy, bất cứ khi nào họ đưa ra những hướng đi mới lạ, chúng đều ngay lập tức thể hiện hiệu quả và được cả thế giới thừa nhận. Hãy cùng điểm lại những trào lưu như vậy:
Chiến thuật đổi đường 2v1
Lần đầu được đội tuyển Azubu Blaze (tiền thân của CJ Entus Blaze) áp dụng tại MLG Summer Arena với hiệu quả cực kỳ ấn tượng, ngay lập tức việc đổi đường được diễn ra thường xuyên tại tất cả các giải đấu. Từ đó tới nay, dù trải qua nhiều chỉnh sửa tới từ Riot Games nhưng việc đổi đường vẫn là một trong những chiến thuật được áp dụng rộng rãi với nhiều biến thể cũng như tính toán cao hơn. Điều này như một minh chứng rõ nét cho tư duy sắc bén của những người Hàn Quốc.
Các bạn có thể theo dõi lại trận đấu giữa Azubu Blaze và Team Solomid, nơi khai sinh ra chiến thuật 2v1 tại đây.
Đưa Sivir trở lại
những trào lưu liên minh huyền thoại thế giới học được từ người hàn quốc 1

Thời kỳ Sivir chưa được làm lại, khắp thế giới rất ít đội tuyển mạnh dạn dùng vị tướng này. Tuy nhiên người Hàn Quốc đã thay đổi tư duy đó bằng việc đưa Sivir xuất hiện liên tục trong các giải đấu ở thời kỳ cuối mùa 2. Đặc biệt, trong tay Cpt Jack, xạ thủ xuất sắc một thời của Azubu Blaze, Sivir thực sự là một nỗi khiếp sợ. Những sự thay đổi sau đó giúp Sivir xuất hiện nhiều hơn và tới nay, cô nàng Nữ Chúa Chiến Trường này là một trong những sự lựa chọn phổ biến nhất.
Chiến thuật hai xạ thủ
những trào lưu liên minh huyền thoại thế giới học được từ người hàn quốc 2

Ezreal là một vị tướng được cả thế giới ưa chuộng nhưng tại Hàn Quốc, vị tướng này có vị thế còn lớn hơn vậy. Anh ta, dù ở bất cứ thời điểm nào, cũng luôn được ưu tiên nhờ sự cơ động vượt trội so với các xạ thủ khác. Hơn thế nữa, Ezreal cũng có thể lên đồ linh hoạt với những tình huống khác nhau trong trận đấu để có được sức mạnh. Từ đó, người Hàn Quốc kết hợp Ezreal với một siêu xạ thủ như Vayne hay Kog'maw để tạo ra một lượng sát thương áp đảo trong giao tranh. Sự kết hợp này được một vài khu vực trên thế giới áp dụng và có được những hiệu quả nhất định. Dẫu vậy, người Hàn Quốc cũng rất biết học hỏi khi ở chung kết mùa 3, họ cũng sử dụng Corki – một vị tướng ít thấy.
Ryze đường trên
những trào lưu liên minh huyền thoại thế giới học được từ người hàn quốc 3

Được sử dụng rộng rãi tại giải đấu siêu sao đại chiến bởi Shy – người đi đường trên của đội siêu sao Hàn Quốc, Ryze thực sự là một pháp sư kiêm đỡ đòn cực tốt khi có đủ trang bị. Siêu cứng cáp và cực nhiều sát thương, Ryze trong tay Shy đã thể hiện sự bá đạo mạnh mẽ trong giải đấu đó. Kể từ đó, trào lưu dùng Ryze đường trên lan rộng ra toàn thế giới và được khá nhiều nơi áp dụng.
Cú đá “InSec”
Cú đá thương hiệu của Lee Sin trong tay InSec.
InSec không phải người đầu tiên thực hiện combo thần thánh của Lee Sin nhưng đạt tới độ tinh xảo, nhuần nhuyễn và không tì vết như InSec thì thực sự ít. Và với một pha xử lý hoàn hảo trong giải đấu siêu sao đại chiến (trận đấu giữa siêu sao Hàn Quốc và siêu sao châu Âu), InSec đã khiến cả thế giới phải ngả mũ kính phục. Kể từ đó, combo InSec của Lee Sin trở thành mục tiêu của bất cứ người chơi Lee Sin nào trên thế giới.
Riven đường giữa
những trào lưu liên minh huyền thoại thế giới học được từ người hàn quốc 4

Lần đầu được trình làng tại chung kết mùa 3 bởi “dị nhân” Faker, người ta đã nghĩ rằng anh ta đùa giỡn. Nhưng khi mà Faker tiếp tục lựa chọn Riven trong trận đấu với Team Solomid, một trào lưu đã thực sự ra đời. Riven đường giữa thực sự là một sát thủ với khả năng dồn sát thương siêu hạng. Riven khi đó hoàn toàn khắc chế Zed và một vài pháp sư khác. Sức mạnh của nó lớn tới nỗi, Riot Games buộc phải có những chỉnh sửa nhằm hạn chế sự xuất hiện của cô ta. Dẫu vậy, Riven cũng đã tung hoành liên tục tại những giải đấu trước khi bị lui vào hậu trường.
Kha'Zix đi rừng tiến hóa chiêu cuối
những trào lưu liên minh huyền thoại thế giới học được từ người hàn quốc 5

Những lo ngại về việc sát thương của Kha'Zix bị giảm đáng kể khi phiên bản mới tới đã nhanh chóng được xua tan bởi một cái tên: InSec. Lại một lần nữa, InSec nói riêng và người Hàn Quốc nói chung cho chúng ta thấy tư duy sắc sảo với những hoàn cảnh nhất định. Màn trình diễn tại IEM VIII Katowice đã chứng minh cho khả năng đó của người Hàn Quốc với một Kha'Zix tiến hóa chiêu cuối – điều ít người nghĩ tới khi đón nhận những thay đổi.