Những vị tướng LMHT khiến game thủ đau đầu nhức óc nhất khi đối đầu ở hiện tại

  • 0

Khi Liên Minh Huyền Thoại bước sang giai đoạn phát triển, các game thủ cũng sở hữu tư duy tiến bộ theo. Chính vì thế, trình độ chuyên môn của cộng đồng thăng tiến từng ngày dẫn tới họ sử dụng nhiều tướng chuẩn mực, đúng bài hơn hẳn so với trước. Và giờ, chúng ta cùng điểm qua những vị tướng cực kì khó chịu, khiến giới gamer đau đầu nhức óc đối đầu nhé.

1. Illaoi

Illaoi sở hữu sức mạnh kinh hoàng đến từ bộ chiêu thức kết hợp chặt chẽ thông qua quy luật nhất định. Kể cả Solo 1vs1 hay Gank Illaoi, người chơi đều phải tập trung cao độ để tránh các tình huống đáng tiếc.

những vị tướng lmht khiến game thủ đau đầu nhức óc nhất khi đối đầu ở hiện tại

Illaoi sở hữu bộ skill cấu rỉa máu liên tục đối phương và hồi máu dựa trên các xúc tu. Thêm vào đó, chiêu Thử Thách Linh Hồn (E) cực kì khó chịu, người chơi chạy thì phải đối mặt với các xúc tu mọc lên và tấn công bất cứ lúc nào, người chơi ở lại tấn công lại càng không ăn thua nổi. Bởi vậy, gặp người chơi Illaoi chắc tay, bạn thực sự gặp nhiều rắc rối rồi đấy.

Gọi đồng đội lên Gank chưa chắc đã có tác dụng bởi chiêu cuối Bước Nhảy Niềm Tim của Illaoi chỉ mong địch càng đông càng tốt. Gọi 4-5 người lên Gank, có khi đoàn người này giết được Illaoi bỏ vài mạng và ngấp ngoải trở về, chữa cháy lại thêm dầu vào lửa. Còn trong giao tranh tổng, Illaoi tạo áp lực và sát thương cực lớn từ bộ chiêu thức đặc thù của mình nên phong cách 30 Damage -70 Def hiệu quả hơn cả.

 thế này đã đủ sợ chưa.

Thế này đã đủ sợ chưa.

2. Kled

Theo dõi Kled và đối đầu với vị tướng này mấy ngày gần đây, các bạn cảm thấy thế nào? Với chúng tôi, cảm xúc ấy thực sự khó tả, thậm chí còn gọi là quá đỗi ức chế với một vị tướng khó chịu đến như vậy.

 kled = rengar + gnar.

Kled = Rengar + Gnar.

Kled trong khoản đi đường không quá nổi trội, chỉ ở mức trung bình trên nhưng từng đó đủ để cho vị tướng này farm an toàn chờ tranh bị lớn và thoát gank đúng lúc. Còn khi sở hữu 1-2 trang bị lớn, Kled kinh hoàng với sức sát thương quá đỗi kinh khủng đến từ đòn đánh và chiêu thức. Khả năng tiếp cận hoàn hảo, gây sát thương bằng những cú bổ liên tiếp thông qua chiêu Khuynh Hướng Bạo Lực (W), sau đó rút khỏi giao tranh bằng việc thả ngựa đi, bắn Súng Lục Bỏ Túi (Q) để rút về. Việc sở hữu cả máu ảo lẫn máu thật cũng khiến kẻ địch nhìn thấy mà nản rồi.

Kled còn có khả năng mở giao tranh cực tốt bằng chiêu cuối Xung Phooooong (Bao nhiêu chữ o ấy nhỉ?), giúp cả đồng đội tận dụng tốc độ chạy khi bằng vào mục tiêu. Khả năng gây sát thương, quấy rối Combat của Kled cực đáng sợ theo phong cách 50% công – 50% thủ, tạo điều kiện cho cả đồng đội làm hùng làm bá.

 tận dụng tốt chiêu cuối có thể mở combat cực tốt.

Tận dụng tốt chiêu cuối có thể mở combat cực tốt.

3. Jhin

Sức mạnh của Jhin trong khoảng thời gian gần đây thăng tiến hơn hẳn so với thời kì đầu, nguyên nhân đến từ việc thay đổi lối lên đồ cho vị tướng này.

những vị tướng lmht khiến game thủ đau đầu nhức óc nhất khi đối đầu ở hiện tại

Với cách lên đồ đục giáp, Jhin ảnh hưởng sức mạnh lên kẻ thù ngay từ đầu trận, tận dụng bộ kĩ năng cực kì khó chịu làm gốc. Với 3 Core Item chính: Kiếm Ma Youmuu, Chùy Gai Malmortius, Dạ Kiếm Draktharr, người chơi Jhin sở hữu chỉ số sát thương cực cao nhưng điều quan trọng nhất chính là chúng gần như gây sát thương chuẩn. Bởi vậy, tầm ảnh hưởng hơn hẳn lối lên đồ chí mạng mặc dù không thể sánh bằng khi về cuối trận thông qua chỉ số sát thương.

Càng về tầm giữa đến cuối trận đấu, Jhin tỏ ra cực khó chịu với bộ kĩ năng tầm xa của mình. Một khi bật chiêu cuối Sân Khấu Tử Thần, Jhin vừa làm loạn đội hình kẻ địch, vừa gây sát thương khủng khiếp nên trong độ này, Nghệ Sĩ Tử Thần đang hot hơn bao giờ hết.

 chiêu cuối của jhin cực loạn.

Chiêu cuối của Jhin cực loạn.

4. Yasuo

Việc khắc chế Yasuo đã trở thành phổ biến trong khoảng thời gian gần đây nhưng để đối đầu với Kẻ Bất Dung Thứ, rất nhiều người chơi đã phải vò đầu bứt tai. Bởi vậy, nhiều người không đánh giá cao Yasuo nhưng chưa bao giờ dám coi thường vị tướng này trong tay các Gosu.

 yasuo pro luôn có cách riêng để tấn công.

Yasuo pro luôn có cách riêng để tấn công.

Yasuo là vị tướng đặc thù bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Khâu gây sát thương, cấu rỉa máu, trao đổi chiêu thức đều dựa trên kĩ năng và sự sáng tạo của game thủ thông qua các chiêu thức, đặc biệt tận dụng hiệu ứng lốc. Thêm vào đó, nhờ sự cơ động của chiêu Quét Kiếm (E), Yasuo không có điểm dừng trong khâu gây sát thương, thậm chí nguồn sát thương dồi dào và vô tận. Bởi vậy, người chơi đỉnh cao cầm Yasuo đều kinh hoàng trong khâu đi đường lẫn giao tranh tổng.

Thông qua các yếu tố trên, người chơi đối đầu với Yasuo cần hết sức cẩn thận mặc dù bản thân sở hữu lợi thế. Chỉ một pha ẩu, tất cả những gì trước mắt đều tiêu tan trong phút chốc.Còn vào giao tranh tổng, bạn phải đối mặt với Yasuo lả lướt vô cùng, phải để ý Tường Gió để chọn ví trí thích hợp và đặc biệt tránh lốc để bị né chiêu cuối Trăn Trối gây cực nhiều hiệu ứng lẫn sát thương. Quả thực, Yasuo đem lại quá nhiều cung bậc cảm xúc yêu, ghét, hận và cả lo sợ nữa.

Liên Minh Huyền Thoại: Cái 'trừng phạt' tai hại khiến KT Rolster mất cúp vô địch LCK 2016 mùa Hè