Nỗi đau người làm game Việt bị cướp mất "miếng ăn"

  • 19

Cách đây không lâu, chúng tôi đã có bài viết giới thiệu về Halloween Nightmare - Tựa game di động do chính người Việt sản xuất bởi các thành viên trong nhóm BKGM Studio.

halloween nightmare - tựa game do người việt bị một nhóm người trung quốc ăn cắp trắng trợn

Halloween Nightmare - Tựa game do người Việt bị một nhóm người Trung Quốc ăn cắp trắng trợn

Được ra mắt vào khoảng cuối tháng 10/2014, Halloween Nightmare đã nhận được sự quan tâm của không ít game thủ Việt. Tuy nhiên, mới đây, BKGM Studio đã bất ngờ nhận được tin dữ khi tựa game Halloween Nightmare đã bị "clone" bởi một nhóm người bên Trung Quốc.

Hiện tại, phiên bản Halloween Nightmare "clone" bởi người Trung Quốc đã được đăng tải đầy rẫy, thậm chí trong game, họ còn công khai bán quảng cáo. Hiện tại, phiên bản clone của Halloween Nightmare còn đang đứng ở top 10 những tựa game ăn khách nhất trên Window Phone tại Trung Quốc.

halloween nightmare phiên bản clone nằm trong top các game yêu thích tại trung quốc

Halloween Nightmare phiên bản Clone nằm trong top các game yêu thích tại Trung Quốc

Đây có thể xem là một hành động "ăn cắp" trắng trợn tới từ phía Trung Quốc tới những người làng game Việt Nam, khi sản phẩm của họ đã bị xâm phạm bản quyền một cách nghiêm trọng.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Phạm Trung Thành, một thành viên chủ chốt trong nhóm BKGM Studio chia sẻ: "Thực sự là mình và các thành viên trong nhóm đều cảm thấy rất bất ngờ và bức xúc, khi sản phẩm, đứa con của mình bị người khác ngang nhiên đánh cắp ra dùng để kinh doanh".

Tựa game Halloween Nightmare của nhóm mình vốn để miễn phí để người chơi có thể dễ dàng tiếp cận, download về nhưng sang đến Trung Quốc, họ lại ngang nhiên kéo về và chèn quảng cáo kiếm lời".

hình ảnh về quá trình thiết kế halloween nightmare do nhóm bkgm chia sẻ

Hình ảnh về quá trình thiết kế Halloween Nightmare do nhóm BKGM chia sẻ

nỗi đau người làm game việt bị cướp mất

Nếu như bạn chưa biết thì Halloween Nightmare thuộc thể loại giải đố kinh điển, game đòi hỏi người chơi phải vận dụng khả năng suy đoán, phản xạ nhạy bén kết hợp đôi tay nhanh nhạy. Cơ chế điều khiển trong game khá đơn giản, người chơi chỉ việc vuốt màn hình theo các hướng để nhân vật có thể di chuyển.

Những thử thách trong Halloween Nightmare dễ khiến người chơi phải... đập máy khi chúng xuất hiện quá bất ngờ. Đôi khi những chiếc đèn chùm, bức tượng đá, cây cối ven đường... tưởng chừng như vô hại lại là những cạm bẫy đang chờ đợi để tấn công người chơi.

Video gameplay Halloween Nightmare

Sau một vài lần "tử nạn", bạn sẽ tự hình thành cho mình tính cẩn thận trong từng bước di chuyển mặc dù con đường phía trước đang rộng mở và không hề có nguy hiểm nào cận kề.

Với những ai quan tâm, các bạn có thể download miễn phí tựa game Halloween Nightmare các phiên bản

Android: > Halloween Nightmare - Vượt qua sợ hãi tìm chính bản thân">>> Halloween Nightmare - Vượt qua sợ hãi tìm chính bản thân