One Piece đã giúp tôi nhận ra “Tuổi trẻ là dám sống, dám ước mơ”

  • 0

Thời thanh xuân chính là thời khắc đẹp nhất, rực rỡ nhất của một đời người. Khi ta còn trẻ, chúng ta có cả một bầu trời nhiệt huyết để sống với đam mê và có đầy đủ trí lực lẫn sức lực để cống hiến, ghi dấu tên mình lên thế giới này.

Tuy nhiên, bài học về nuôi dưỡng hoài bão và chinh phục ước mơ của tôi chưa bao giờ học được rõ ràng qua sách vở. Nhưng nó đã trở nên thật dễ dàng từ khi tôi biết tới One Piece. One Piece đã cho tôi biết rằng, hãy làm theo những gì mình thích, tuổi trẻ là dám sống, dám ước mơ.

one piece đã giúp tôi nhận ra “tuổi trẻ là dám sống, dám ước mơ”

Khi nhìn vào những con người trong One Piece tôi thấy họ cũng như tôi, đang ở độ tuổi mà người ta sống trọn vẹn nhất cho ước mơ và hoài bão. Nhưng họ khác tôi, họ có mục tiêu rõ ràng để vươn tới và luôn nỗ lực để đạt được những thứ họ muốn. Còn với tôi, ước mơ chưa đủ lớn đến mức thôi thúc tôi hành động, nhiều lúc tôi còn chả biết mình cần phải làm gì.

Trên thực tế, mặc dù hầu hết mỗi người đều cố gắng thực hiện những hoài bão, ước mơ của riêng mình nhưng không phải ai cũng đạt được nó mà không gặp thất bại. Các nhân vật trong One Piece cũng vậy, nhưng chưa bao giờ tôi thấy họ ngừng ước mơ. Vậy điều gì đã thôi thúc họ trên hành trình ấy để vươn tới thành công ấy? Đó có phải là sự kiên trì, nỗ lực và lòng quyết tâm cao độ. Nói nghe thì dễ nhưng thực hiện được mới khó làm sao.

one piece đã giúp tôi nhận ra “tuổi trẻ là dám sống, dám ước mơ”

Dưới đây, tôi xin đưa ra một vài tấm gương tiêu biểu mà ước mơ và cách họ hiện thực hóa nó đã giúp tôi hiểu rằng, nếu không nỗ lực hết mình, không có một tinh thần thép và một ý chí phấn đấu vượt ngoài mong đợi thì chắc chắn khát vọng sẽ lụi tàn theo năm tháng:

- Cựu Vua Hải Tặc Gol D. Roger với hoài bão mở ra kỷ nguyên hải tặc mới nên đã tự nộp mình cho hải quân, dùng cái chết của mình để tiết lộ cho cả thế giới biết về kho báu One Piece.

- Tứ Hoàng Shanks thời còn là thuyền viên trên tàu Roger từng có hoài bão tìm một băng hải tặc của riêng mình và du ngoạn vòng quanh thế giới với tư cách là hải tặc.

- Monkey D. Luffy - nhân vật chính của One Piece có ước mơ trở thành Vua Hải Tặc và chinh phục kho báu vĩ đại "One Piece" nên cậu đã căng buồm ra khơi để bắt đầu hành trình hải tặc của mình.

- Thợ săn hải tặc Roronoa Zoro – kiếm sĩ phái Tam Kiếm là thành viên đầu tiên của băng Mũ Rơm. Ước mơ của Zoro là hoàn thành lời hứa với người bạn thân quá cố, trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới.

- Miêu tặc Nami, thành viên thứ 3 của băng Mũ Rơm là một hoa tiêu tài giỏi. Giấc mơ của cô gái này là vẽ toàn bộ tấm bản đồ thế giới hoàn chỉnh trong One Piece.

- Usopp với biệt danh "Vua bắn tỉa Sogeking" là xạ thủ, thành viên thứ 4 của băng Mũ Rơm. Ước mơ của Usopp là trở thành chiến binh dũng cảm của biển cả.

- Sanji - đầu bếp của băng hải tặc Mũ Rơm luôn ước mơ tìm thấy vùng biển huyền thoại "All Blue", nơi mà muôn vạn loài cá từ khắp nơi trên thế giới đều có thể tìm thấy ở đây.

- Bác sĩ của băng Mũ Rơm - Tony Tony Chopper ước mơ trở thành 1 bác sĩ có thể chữa trị mọi bệnh tật và được đi du lịch vòng quanh thế giới để mở rộng vốn hiểu biết cùng các bạn của mình.

- Nhà khảo cổ học của băng Mũ Rơm - Nico Robin có biệt danh "Đứa con của quỷ" mang giấc mơ tìm thấy Rio Poneglyph chứa đựng Lịch sử chân thật, hoàn thành nốt con đường nghiên cứu dang dở của mẹ cô Nico Olvia và người thầy thông thái giáo sư Clover.

- "Người máy" Franky, thợ đóng tàu của băng Mũ Rơm ước mơ là đóng một con tàu có thể vượt qua mọi sóng gió của biển cả, đến được tận cùng thế giới. Và anh đã chế tạo ra con thuyền đa năng, đặt tên là "Thousand Sunny".

- Brook – nhạc công của băng Mũ Rơm có một ước mơ giản dị đó là được gặp lại chú cá voi Laboon năm xưa, hoàn thành tâm nguyện của băng Hải tặc Rumbar.

- Bác sĩ lang băm Hiluluk luôn có một ước mơ cháy bỏng là tìm được loại thuốc có thể chữa được bách bệnh.

- Montblanc Cricket (con cháu của Vua nói dối Noland) – người giúp nhóm Luffy lên trời với ước mơ tìm kiếm bằng chứng để làm sáng tỏ rằng tổ tiên của ông không phải là kẻ nói dối. Cuối cùng, ông đã rửa oan được cho dòng họ của mình, thành phố Vàng thực sự tồn tại.

Các bạn à, chúng ta cũng hãy sống như họ, hãy nỗ lực vì những ước mơ và đừng sợ bị người khác chỉ trích là “sống ảo”. Quan trọng là chúng ta đã học được những gì từ những nhân vật trong One Piece. Hãy trưởng thành theo cách của riêng bạn nhé!

Eiichiro Oda đã khẳng định kho báu One Piece là có thật, vậy trong đó có gì?