Phim hoạt hình Zootopia từng đoạt giải Oscar bị tố... "đạo nhái" ý tưởng

  • 0

Zootopia, tựa phim hoạt hình đình đám từng nhận được rất nhiều lời ngợi khen từ phía giới phê bình cũng như khán giả. Phim thậm chí còn nhận được giải thưởng Oscar cho dòng phim hoạt hình nhưng nay lại đang nhận phải khá nhiều chỉ trích, cáo buộc từ phía nhà biên kịch Gary Goldman cho rằng Disney đã đạo nháu lại ý tưởng, mẫu thiết kế nhân vật , lời thoại và cả cái tên Zootopia của ông từ hồi năm 2000.

Gary Goldman cho biết rằng ông từng ứng tuyển vào vị trí giám đốc sản xuất của Disney vào năm 2000 và năm 2009 tuy nhiên ông đều đã bị hãng này từ chối. Và trong cáo buộc của ông với Disney thì rất nhiều các bộ phim đình đám khác như The Lion King, Toy Story, Monster Inc., Up hay Inside Out… cũng đều dựa trên ý tưởng của người khác.

Đại diện của Disney đã cho rằng: "Vụ kiện tụng của ngài Goldman là vớ vẩn với những cáo buộc không đúng sự thật. Việc này xảy ra là bởi vì khi thấy bộ phim thành công quá mà ông ta lại không được ghi danh trong phần xây dựng phim, chúng tôi sẽ theo đuổi vụ việc này tới cùng."

phim hoạt hình zootopia từng đoạt giải oscar bị tố...

Zootopia là bộ phim kể về một thành phố kì lạ, không giống bất kì thành phố nào trước đây của thế giới Walt Disney. Nơi đây là khu đô thị vui vẻ của các loài động vật, từ những loài to lớn như voi, tê giác, cho đến những loài nhỏ bé như chuột, thỏ...

Cho đến một ngày, cô cảnh sát thỏ Judy Hopps xuất hiện, thành phố Zootopia đã có những thay đổi hoàn toàn. Cô cùng người bạn đồng hành – chú cáo đầy "tiểu xảo" Nick Widle đã cùng nhau phiêu lưu trong một vụ kỳ án, với mong muốn thiết lập lại trật tự cho thành phố Zootopia.

Zootopia được đạo diễn bởi Byron Howard và Rich Moore, bộ phim vừa đoạt được giải Oscar cho Phim hoạt hình xuất sắc nhất tại buổi lễ trao giải lần thứ 89 diễn ra hồi tháng 2 năm nay.