Pixel People: Xây dựng thành phố của riêng mình

  • 49
Trong bài viết này, GameK sẽ giới thiệu với các bạn một trò chơi mới của hãng Chillingo mang tên Pixel People. Đây là game có chủ đề về xây dựng và quản lí một thành phố của riêng mỗi người, gameplay vui nhộn, chứa đựng nhiều điều thú vị là những nhận xét sơ lược đầu tiên về trò chơi này. 

pixel people: xây dựng thành phố của riêng mình 1 

Khi bắt đầu trò chơi, người chơi sẽ được giới thiệu về bối cảnh của trò chơi, đó là một thảm họa kinh hoàng khi mà trái đất bị nổ tung và nền văn minh của loài người đã bị phá hủy. Người chơi sẽ phải xây dựng lại một xã hội mới từ lúc ban đầu, phát triển và duy trì sự tồn tại của nó. Gameplay là một sự kết hợp độc đáo giữa 2 thể loại: puzzle tổng hợp các thành phần (mà Doodle God là một ví dụ) và xây dựng thành phố (giống như Farm Ville hay rất nhiều các thể loại game freemium khác). Có một điểm thú vị trong trò chơi đó là việc người chơi sẽ gia tăng dân số trong thành phố theo một cách khá độc đáo và thú vị, đó là chúng ta sẽ kết hợp 2 cư dân có nghề nghiệp khác nhau thành một người có nghề nghiệp mới. Chẳng hạn như, nếu chúng ta kết hợp một cảnh sát trưởng với một người làm vườn, chúng ta sẽ có được một kiểm lâm viên hoặc nếu kết hợp kiến trúc sư với một nghệ sĩ thì sẽ có thêm một người thiết kế nội thất. Và còn rất nhiều điều thú vị khác nữa mà  người chơi sẽ được khám phá trong quá trình trải nghiệm trò chơi. 

pixel people: xây dựng thành phố của riêng mình 2 

Mỗi một lần bạn tạo ra một công việc mới, các công trình liên quan tương ứng cũng sẽ được kích hoạt, chẳng hạn như nếu bạn tạo ra một đội hoạt náo viên thì bạn sẽ có thể xây một sân vận động. Các công trình mới có thể được xây dựng ở bất kì vị trí nào mà bạn muốn, tùy vào cách bố trí các công trình trong thành phố. Ngoài ra, người chơi có thể xây dựng thêm các công trình khác như công viên, đường đi, cây xanh trong thành phố và dần dần chúng ta sẽ có cái nhìn tổng quan về khung cảnh toàn thành phố. Sau khi được xây dựng hoàn chỉnh, các công trình sẽ tạo ra nguồn thu nhập cho người chơi. Tuy nhiên, để duy trì được nguồn thu nhập trong trò chơi thì người chơi phải dành sự chú ý khá nhiều cho trò chơi. Các công trình sẽ có một thời hạn nhất định mà chúng ta cần thu tiền từ chúng để kích hoạt lại thời gian cho thuê, khi đó trên đỉnh của các tòa nhà sẽ có biểu tượng hình tia chớp báo hiệu và các công trình sẽ dừng sản sinh ra tiền cho tới khi chúng ta chạm vào chúng. Ngoài ra, còn một điểm nữa mà chúng ta cần chú ý đó là trong quá trình chơi, phía bên trên của các ngôi nhà của cư dân sẽ xuất hiện các biểu tượng trái tim, khi bạn chạm vào chúng sẽ tặng cho bạn một món quà ngẫu nhiên. pixel people: xây dựng thành phố của riêng mình 3 

Cần phải nhấn mạnh một điểm đó là trò chơi này tiêu tốn thời gian của người chơi rất nhiều và đặc biệt là đối với những ai là “tỉ phú thời gian” thì đây là một trò chơi giải trí rất phù hợp. Tiền trong game không quá khó kiếm nhưng mất nhiều thời gian và một khi tiêu thì lại rất nhanh, một trong số đó là việc mở rộng diện tích thành phố. 

pixel people: xây dựng thành phố của riêng mình 4 

GameK đánh giá rất cao trò chơi này, ngoài việc là một game miễn phí ra, người chơi sẽ tìm thấy rất nhiều điều thích thú và hài lòng không giống như một số tựa game freemium khác. Ẩn chứa sau việc kiếm tiền, sẽ là một chút tính chiến thuật, chẳng hạn như nếu trong thành phố của bạn có ngân hàng và sau đó bạn đưa các nhân viên vào làm việc với đủ điều kiện qui định thì bạn sẽ nhận được những phần thưởng phụ khá hữu ích. Chúng ta hoàn toàn có thể mở rộng thành phố mà hoàn toàn không cần đến sử dụng tiền thật. pixel people: xây dựng thành phố của riêng mình 5 Mặc dù, hầu hết công việc của chúng ta trong trò chơi này chỉ là tap vào màn hình và cố gắng tạo ra những công việc mới nhằm xây dựng một thành phố xinh đẹp. Từng đó thôi cũng đủ để đây là một trò chơi giải trí tốt bên cạnh đó vì nó là miễn phí nên chẳng có lí do gì để chúng ta bỏ qua trò chơi này cả. Các bạn đọc quan tâm có thể tìm kiếm và tải trực tiếp Pixel People về máy từ hệ thống App Store.