Project Blunderbuss bị khai tử trong nuối tiếc

  • 8
Theo như lời chia sẻ của một cựu nhân viên cho biết, Molten Games, một studio được thành lập trong năm ngoái bởi những nhân lực cốt cán tới từ Blizzard Entertainment, Sony Online Entertainment và Relic Entertainment đã bị đóng cửa. Ngày 24 tháng 3 năm 2014 vừa qua chính là buổi làm việc cuối cùng cho các nhân viên của công ty đầy tiềm năng này.
project blunderbuss bị khai tử trong nuối tiếc 1Logo Molten Games
Tin dữ này đến trong buổi họp toàn công ty được diễn ra một buổi sáng thứ 2 hồi tháng trước, toàn bộ tập thể nhân viên khoảng 60 người của công ty đã được thông báo từ chính các giám đốc rằng Molten Games sẽ phải đóng cửa và họ sẽ phải khăn gói ra đi. Sau đó, họ nhận được một số giấy tờ thanh toán lương và phải dọn ra khỏi văn phòng ở San Diego ngay trong buổi chiều.
Thông tin này khá bất ngờ bởi những thông tin phản hồi dành cho đội ngũ phát triển của Molten Games là rất tích cực. Hơn nữa, trong năm ngoái còn có tin tức cho biết NCSoft đã đầu tư một nguồn tiền lớn trị giá nhiều triệu USD vào công ty này để sản xuất ra một game online chất lượng AAA.
project blunderbuss bị khai tử trong nuối tiếc 2
Cuối tháng 3, giám đốc nghệ thuật Billy Ahlswede có đăng tải một clip về trò chơi mà Molten Games đã tập trung phát triển suốt thời gian qua trên blog của mình. “Tôi đã có vinh dự được làm giám đốc nghệ thuật của một đội ngũ phát triển tuyệt vời trên Project Blunderbuss ở Molten Games”, ông Ahlswede nói. “Dự án đã bị đóng cửa nhưng đây là những gì mà nó có thể vươn tới”.
Project Blunderbuss - Demo Cinematic
Project Blunderbuss - Nhân Vật
Qua hai đoạn clip trên, chúng ta có thể thấy rằng Project Blunderbuss là một sản phẩm có nền tảng đồ họa tiên tiến, phong cách thiết kế độc đáo và một gameplay mới lạ không hề thua kém những cái tên bom tấn khác trên thị trường game online thế giới. 
Có nguồn tin cho biết thêm rằng, tựa game này được phát triển bằng Unreal Engine 4 và nếu như không gặp phải sự cố trên, Project Blunderbuss được dự kiến sẽ phát hành vào tháng 8 năm 2015.
project blunderbuss bị khai tử trong nuối tiếc 3
Đây là một tin tức đáng buồn bởi Molten Games là một studio được thành lập với ý định “phá bỏ mối quan hệ truyền thống giữa nhà phát triển và nhà phát hành”, đội ngũ phát triển của công ty là một tập thể đầy tài năng với niềm đam mê làm game và muốn được tự do sáng tạo hết mức có thể.
Hiện nay, lý do dẫn tới chuyện đóng cửa Molten Games vẫn chưa được công bố rõ ràng và các giám đốc của công ty đang cố gắng giúp đội ngũ nhân viên của mình tìm công việc mới. Nhiều đại diện tới từ Amazon Game Studios, Blizzard và Riot Games cũng đã tới để chiêu mộ thêm nhân lực.