PS4 sẽ đánh bại Xbox One?

  • 8
Mới đây, International Data Corporation (IDC) có đưa ra dự đoán rằng số lượng máy game console được bán ra trên toàn thế giới trong năm 2013 sẽ tăng cao hơn so với năm 2012, đồng thời cơ sở này cũng gợi ý rằng cỗ máy của Sony là PS4 sẽ là người chiến thắng trước Xbox One của Microsoft trong kỳ nghỉ lễ cuối năm nay vì có giá thành rẻ hơn.
 ps4 sẽ đánh bại xbox one? 1IDC
IDC cũng dự đoán rằng doanh thu từ tất cả các dịch vụ thanh toán thông qua kết nối Internet với các kênh console (Xbox Live, PlayStation Store và eShop) sẽ vượt qua các hệ thống dịch vụ tương tự dành cho PC (Steam, Origin và Amazon.com) lần đầu tiên trong năm nay. Số lượng thuê bao hàng tháng của console từ các dịch vụ Xbox Live Gold và PlayStation Plus cũng sẽ tăng mạnh ở năm 2013, trong khi số lượng này vẫn đang giảm mạnh ở các game online trên PC tiêu biểu là World of Warcraft.
 ps4 sẽ đánh bại xbox one? 2Ảnh minh họa
"Số lượng game thủ chơi game online qua các hệ thống console trên toàn thế giới đang trên đà vượt quá 165 triệu người vào năm 2017", ông Lewis Ward, Giám đốc nghiên cứu của IDC, cho biết. "Kết quả của việc này là cơ hội để bán các sản phẩm kỹ thuật số thông qua cửa hàng trực tuyến của Wii U, Xbox One và PS4 sẽ tăng đáng kể trong vài năm tới". Ông Ward cũng nói thêm rằng quyết định mới đây của Chính phủ Trung Quốc để dỡ bỏ lệnh cấm game console sẽ dẫn đến hàng triệu hệ thống phần cứng của Nintendo, Microsoft và Sony trong vòng 3 năm tới.
 ps4 sẽ đánh bại xbox one? 3Ảnh minh họa
Dự báo cũng nhắc tới triển vọng về khả năng chơi game thông qua các hệ thống như smart TV, microconsole , và set-top box (STB). IDC cho biết rằng doanh thu từ phần mềm trò chơi điện tử từ các thiết bị trên từ những công ty truyền thông, truyền hình cáp và cả các lựa chọn thông qua công nghệ điện toán đám mây sẽ tăng lên một cách nhanh chóng nhưng sẽ vẫn chiếm ít hơn 10 % tổng chi tiêu liên quan đến game trong năm 2017. Xem ra sức ảnh hưởng từ việc Trung Quốc cho phép các hệ thống console quay trở lại thị trường game màu mỡ này đang thực sự là 1 điểm nóng đối với ngành game trên thế giới. Có lẽ người chiến thắng trong cuộc đua console sẽ là người nắm được thị trường Trung Quốc.