Ra đời đã 2 năm rồi nhưng tựa game này vẫn khiến nhiều người phải trầm trồ vì nhân vật diễn quá sâu

  • 0

Dù đã ra mắt được 2 năm trời, thế nhưng tuyệt phẩm nhập vai của CD Projekt Red, The Witcher 3 vẫn là một trong những tựa game được người người ca tụng. Để làm được điều này, mỗi khía cạnh của trò chơi đều được những nhà làm game Ba Lan trau chuốt đến mức khó lòng có thể tìm được một tác phẩm ở mức tương đồng cả ở quy mô lẫn chiều sâu như The Witcher 3.

Và phải khẳng định rằng, một trong những tiểu tiết khiến người yêu game chết mê chết mệt The Witcher 3 rõ ràng chính là diễn xuất khuôn mặt của những nhân vật hiện diện trong tựa game này. Từ cái nhíu mày, cử động môi, những thay đổi trên khuôn mặt của họ được các nhà làm game người Ba Lan tái hiện một cách hoàn hảo:

ra đời đã 2 năm rồi nhưng tựa game này vẫn khiến nhiều người phải trầm trồ vì nhân vật diễn quá sâu

Vì sao bỗng nhiên chúng ta lại đào lại một tựa game ra mắt từ năm 2015 ra kể chuyện cho nhau nghe như thế này? Thực tế thì tôi muốn đổ lỗi cho Mass Effect: Andromeda. Nhân vật của tựa game bom tấn này được thiết kế và tạo animation quá tệ hại. Đối lập hẳn với những mô hình nhân vật được chăm chút rất cẩn thận đến từng nếp nhăn trên làn da, biểu cảm nhân vật của Mass Effect: Andromeda lại tệ hại một cách khó hiểu. Mặc dù đây chưa bao giờ là thế mạnh của dòng game Mass Effect, tuy nhiên những gì mà phiên bản mới nhất thể hiện khiến game thủ khó lòng chấp nhận nổi đây là một tựa game ra mắt trong năm 2017:

ra đời đã 2 năm rồi nhưng tựa game này vẫn khiến nhiều người phải trầm trồ vì nhân vật diễn quá sâu

Có quá nhiều game nơi nhân vật và cử chỉ của nhân vật hoặc là được thực hiện rất tệ, hoặc chẳng có chút thần thái nào. Thế nhưng CD Projekt Red, họ đã làm được điều kỳ diệu. Đến thời điểm này, may mắn thay là tôi vẫn chưa yêu bất kỳ nhân vật trong game nào, thế nhưng khi so sánh giữa The Witcher 3 với Andromeda, chúng ta có thể thấy rõ khác biệt giữa những diễn viên đại tài "vào việc" và những con rối được nhào nặn từ phần mềm 3D không hơn không kém. Tôi đã phải xem đi xem lại những đoạn cắt cảnh của game, đơn giản chỉ để nhìn lại từng cử chỉ dù nhỏ nhất trên khuôn mặt của những nhân vật trong The Witcher 3, và lần nào cũng có cảm giác thỏa mãn một cách kỳ lạ.

Chính những cử chỉ trên khuôn mặt này, dù rất nhỏ, chưa chắc đã có ai để tâm đến, đã trở thành thứ níu giữ người chơi lại một trong những game nhập vai hay nhất lịch sử.

ra đời đã 2 năm rồi nhưng tựa game này vẫn khiến nhiều người phải trầm trồ vì nhân vật diễn quá sâu

Hãy nhìn vào khuôn mặt của cô nàng Yennefer. Đương nhiên nữ diễn viên Denise Gough vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, thế nhưng trong câu chuyện với Geralt, khóe môi của cô nàng nhích nhẹ, rồi nhanh chóng quay mặt nhìn ra chỗ khác thay vì quan sát anh chàng nhân vật chính của game cho chúng ta thấy một cách hoàn hảo cảm xúc nhân vật trong cuộc đối thoại.

Ngay sau khi quay mặt về hướng khác, cả cơ thể của Yennefer cũng hướng về góc phòng rồi cô cũng bước từng bước chậm rãi về phía đó. Những nhân vật trong game hoàn toàn không có những cử động thừa thãi, mà tất cả đều là những diễn biến tâm lý hoàn hảo của một bộ phim ở tầm cỡ bom tấn. Những cử chỉ đều được những nhà làm game tính toán đến từng chi tiết nhỏ nhất. Và khi ấy, không một nhân vật nào trong The Witcher 3 trở thành "bình hoa di động" mặt đờ đẫn vô hồn nhai đi nhai lại những câu thoại đã được viết sẵn.

ra đời đã 2 năm rồi nhưng tựa game này vẫn khiến nhiều người phải trầm trồ vì nhân vật diễn quá sâu

Trong khi đó, Bloody Baron lại là một trong những nhân vật đáng quan tâm nhất trong tựa game này. Là một gã nát rượu, hắn chìm sâu trong những cơn mê tan vỡ, của những điều độc ác mà hắn từng làm. Người chơi ghét hắn, nhưng không thể nào không thương hại hắn cả.

Mặt cắt không còn giọt máu, cất mãi không được con dao vào vỏ sau khi suýt bị một con Basilisk ăn tươi nuốt sống là một trong những cảnh tạo dựng được hình ảnh của Bloody Baron trong mặt của người chơi. Bề ngoài, hắn là một kẻ độc tài, hôn quân vô đạo để giữ được sự kính nể, sợ hãi của người dân. Thế nhưng sâu thẳm bên trong, chính những cử chỉ này đã mô tả được sự mệt mỏi, suy sụp của một người đàn ông nằm bên trong bức bình phong của một bậc quân vương.

Vẫn còn rất rất nhiều khung cảnh mô tả sự tuyệt hảo trong cử chỉ khuôn mặt, trong diễn xuất của các nhân vật xuất hiện trong The Witcher 3, cho dù "họ" đều chỉ là những mô hình 3D được các họa sỹ tạo ra và thổi hồn vào game. Chính những thứ như thế này đã tạo nên tên tuổi của một siêu phẩm mà nhiều năm nữa người ta vẫn sẽ nhắc về nó.

Tác giả truyện The Witcher ôm hận vì game bán quá chạy mà chẳng nhận được xu nào