Radiant Historia: Perfect Chronology - Game nhập vai "cân não" chính thức được công bố

  • 0

Mới đây, Atlus đã chính thức công bố lại dự án game mới Radiant Historia: Perfect Chronology, phiên bản làm lại của tựa game gốc Radiant Historia từng gây sốt trên máy NDS vào năm 2010. Được biết, Radiant Historia: Perfect Chronology sẽ được phát hành lại trên máy 3DS, với các cải tiến về đồ họa, bên cạnh việc thêm vào một số đoạn phim Anime.

radiant historia: perfect chronology - game nhập vai

Nếu như bạn chưa biết thì Radiant Historia: Perfect Chronology lấy bối cảnh thế giới giả tưởng, game mang đến một hành trình phiêu lưu xuyên thời gian, yêu cầu người chơi trải nghiệm hai dòng thời gian song song với nhiều nhánh mở để giải quyết khó khăn trước mặt. Kết hợp với đó là một cơ chế chiến đấu bất thường theo kiểu chia ô đặc sắc càng khiến “Radiant Historia” trở thành một sản phẩm độc nhất trong làng RPG.

Câu chuyện bắt đầu từ rất lâu, khi thế giới đã gần đến hồi kết và mọi thứ dần dần trờ thành cát bụi. Có một nhóm người đã chạy thoát khỏi cơn đại họa này nhờ một nghi lễ có khả năng chặn đứng việc sa mạc hóa thế giới bằng việc hy sinh một mạng người.

Nhiều năm trôi qua dấu tích sa mạc hóa chỉ còn là một vùng nhỏ nhưng nguy cơ sa mạc hóa vẫn còn đó và con cháu của những người sống sót ngày xưa tiếp tục duy trì nghi lễ hiến tế với gánh nặng cả thế giới trên vai. Đến một ngày một vật hy sinh không chấp nhận số phận và chạy trốn, đẩy thế giới trở lại thảm họa xưa.

radiant historia: perfect chronology - game nhập vai

Trailer Radiant Historia: Perfect Chronology

Câu chuyện trong Radiant Historia: Perfect Chronology diễn ra với bắt đầu là cuộc chiến giữa đất nước Alistel và quân xâm lược Granorg. Sau một thời gian chống trả kiên cường người dân Alistel bắt đầu thất thế trước quân lực đông đảo từ Granorg.

Trong vai mật vụ Stocke của Alistel bạn có nhiệm vụ chấm dứt cuộc chiến kéo dài đang làm đất nước suy yếu này đồng thời thực thi nhiệm vụ mà số phận đã giao cho bạn: khám phá bí mật về một nghi lễ bí mật đồng thời ngăn chặn sự sụp đổ lần nữa của thế giới.

 hình ảnh về radiant historia: perfect chronology được hé lộ trên tạp chí famitsu

Hình ảnh về Radiant Historia: Perfect Chronology được hé lộ trên tạp chí Famitsu

Cốt truyện đơn giản là thế, càng về sau mọi thứ càng trở nên phức tạp hơn khi nhiệm vụ Stocke được giao tưởng chừng như có thể giúp được Alistel hóa ra lại trở thành hại. Càng đi vào tìm hiểu chân tướng sự việc Stocke nhận ra những điều mình tin tưởng hóa ra chỉ lả giả dối.

Còn nhiều lắm những sự kiện không thể phân biệt trắng đen (mà một đầu óc 10 tuổi khó thể tiếp nhận được nếu không có người lớn đi kèm). Lần theo từng manh mối và xung đột của thời gian bạn sẽ giúp Stocke giải được câu đố đâu là sự thật trong những điều giả dối.

radiant historia: perfect chronology - game nhập vai

Hệ thống chiến đấu của game gần giống như một game dàn trận theo lượt. Bạn và đối thủ bắt đầu chiến đấu trên các ô vuông, bên bạn là 1x3 còn đối thủ là 3x3, 2 bên cũng sẽ chia nhau một bảng thứ tự (hiển thị ở mành hình trên), sau khi đã chọn hành động cho mỗi nhân vật game sẽ bắt đầu cho 2 phe đi theo thứ tự trên bảng, nếu một nhân vật bị chết trước khi đến lượt thì lượt sau sẽ nhường cho nhân vật kế tiếp.

Sau khi hết một lượt bạn và đối thủ sẽ tiếp tục chọn hành động và mọi thứ sẽ tiếp tục đến khi một phe hết quân. Điểm lạ của cách chơi này là bạn có thể chọn nhường thứ tự trên bảng này theo ý thích, nếu muốn bạn còn có thể nhường lượt cho quân địch, lúc này nhân vật của bạn sẽ trở thành màu đỏ và nếu bị dính đòn bạn sẽ mất máu nhiều hơn bình thường.

radiant historia: perfect chronology - game nhập vai

Những trận đánh đầu tiên bạn nên làm quen với việc thay đổi thứ tự để lấy lợi thế (cũng như chuẩn bị sẵn đội hình cho tình huống bất lợi) vì cấp độ quái của game lên khá nhanh, chưa kể nếu lúc đầu bạn đi nhầm sang nhánh khó thì số lượng quái cũng như sức mạnh của chúng sẽ hơn bạn nhiều lần.

Bạn cũng cần chú ý số sát thương của nhân vật lên quái để tính toán xem nên đánh bao nhiêu cú là vừa, nếu bấm bừa thì dù quái đã chết nhân vật của bạn vẫn sẽ tiếp tục đánh chứ không biết tự động chuyển mục tiêu như nhiều game thường làm. Một mẹo nhỏ nếu bạn ngán việc thay đổi chiến thuật liên tục là nút Auto, lúc này game sẽ tự tính sát thương và số đòn đánh cần thiết cũng như tự động chuyển mục tiêu, nhưng do cách game bố trí quân như đã nói ở trên bạn ít khi có cơ hội dùng nút này mãi đến sau khi phe bạn đủ mạnh và bạn đang đi lại... từ đầu game. Lúc ban đầu bạn nên hài lòng với việc dùng Auto để dọn dẹp những gì còn sót lại thôi.

Radiant Historia: Perfect Chronology dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 29/6 tại Nhật Bản, phiên bản tiếng Anh của trò chơi hiện vẫn chưa được xác định thời điểm ra mắt.

Blizzard chính thức xác nhận phát hành StarCraft: Remastered vào mùa hè năm nay 2017