Rộ thông tin về giải đấu Toàn Sao của Liên Minh Huyền Thoại thế giới

  • 4
Sau thành công của giải đấu năm 2013, gần đây Riot Games đã chính thức xác nhận về việc tổ chức giải đấu Toàn Sao (All-Stars) bộ môn Liên Minh Huyền Thoại năm nay. Giải sẽ được diễn ra tại Paris, thủ đô nước Pháp từ ngày 8 đến ngày 11 tháng 5. Dưới đây là một số câu hỏi, bình luận của cộng đồng về giải đấu này cũng như hồi đáp từ phía Riot. 
rộ thông tin về giải đấu toàn sao của liên minh huyền thoại thế giới 1
Giải All-Stars năm nay được tổ chức ở Paris – Thủ đô nước Pháp.
Thể thức bình chọn của giải Toàn Sao năm nay sẽ như thế nào?
Khác với năm trước, năm nay mỗi khu vực chỉ được bình chọn 2 người chơi để tham gia giải đấu Toàn Sao. Tổng cộng giải đấu sẽ có 10 game thủ, và sẽ được chia đều ra làm 2 đội để sao cho mỗi đội đều có 1 game thủ đến từ 1 khu vực. Mỗi ngày, hai đội ấy sẽ thi đấu theo những chế độ chơi cũng như bản đồ riêng biệt, và điều tuyệt vời là chính các fan sẽ quyết định chế độ mà các “sao” sẽ phải thi đấu.
Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ mời 5 nhà vô địch ở 5 khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Hàn Quốc và Đông Nam Á – Đài Loan để tìm ra nhà vô địch. Đội chiến thắng sẽ giành $50.000 tiền thưởng.
Tôi nghĩ thể thức bầu chọn năm nay có vẻ không thú vị bằng năm ngoái khi chỉ được bầu chọn 2 người. Các fan có ít quyền lựa chọn hơn, trong khi các game thủ tài năng là vô cùng nhiều. Ý định của Riot là gì?
Chúng tôi hoàn toàn đồng ý rằng việc các fan tham gia nhiều hơn sẽ khiến cho giải đấu trở nên thú vị hơn. Thế nên năm nay, thay vì chỉ chọn lựa game thủ tham gia giải đấu, chúng tôi còn trao cho các bạn quyền quyết định nội dung và thể thức của các trận đấu. Bạn có thể lựa chọn game thủ nào sẽ phải đối đầu với nhau, thậm chí là bất kì một vị tướng nào ở bất cứ đường nào mà bạn muốn xuất hiện. 
rộ thông tin về giải đấu toàn sao của liên minh huyền thoại thế giới 2
Thể thức thi đấu 1 vs 1 có thể xuất hiện trở lại trong năm nay.
Vậy đội chiến thắng có giành được thêm 1 suất tham dự Chung kết mùa 4 không cho khu vực của mình không?
Ngắn gọn là không. Với việc thay đổi thể thức thi đấu giải Toàn Sao, chúng tôi cũng muốn thay đổi thể thức của vòng Chung kết mùa 4 sau khi nhận được nhiều phản hồi từ phía các bạn. Chúng tôi sẽ kiểm soát số lượng đại diện tham dự của từng khu vực, thay vì dành ra một suất để các đội “giành giật” như trước để đảm bảo sự cân bằng của giải đấu. 
Vậy điều gì sẽ xảy ra khi các game thủ được bầu chọn chơi cùng vị trí với nhau? Nếu có đến 4 Xạ thủ được bình chọn, thì họ sẽ phải phân chia vị trí như thế nào? Tôi e rằng với cách bầu chọn như vậy, sẽ chẳng có game thủ Hỗ trợ nào được tham dự vào giải đấu cả.
Chúng tôi sẽ để các game thủ tự quyết định vai trò của mình trước mỗi trận đấu. Chúng tôi không muốn giới hạn lượt chọn theo vị trí, cũng như tin tưởng vào sự đa năng của những người chơi đỉnh cao. Cá nhân tôi nghĩ rằng điều này có thể tạo nên nhiều thú vị khi được xem các game thủ hàng đầu thi đấu vị trí “trái tay” của mình. Nếu bạn lo sợ Madlife hay Lemonation không thể tham dự, vậy còn chờ gì nữa mà không bắt đầu bình chọn cho họ ngay từ bây giờ?
rộ thông tin về giải đấu toàn sao của liên minh huyền thoại thế giới 3
Các game thủ không còn bị gò bó bởi vị trí thi đấu như trước.
Tại sao lại là nước Pháp?
Đáp: Bởi vì các fan Liên Minh Huyền Thoại của Pháp thật tuyệt vời! Họ đã cho thấy tinh thần thể thao điện tử và sự nồng nhiệt trong một sự kiện gần đây. Thêm vào đó, chúng tôi cũng muốn đưa các sự kiện Liên Minh Huyền Thoại ra ngoài nước Mỹ, đến với các khu vực khác (điển hình là Chung kết mùa 4 sẽ diễn ra ở Hàn Quốc). Hãy thể hiện tinh thần của các bạn, và một ngày không xa các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại sẽ tìm đến thành phố mà bạn đang sống.