Siêu xe đến từ Slovenia: Tushek Renovatio T500

  • 10
Trong tương lai, mỗi quốc gia trên thế giới có thể sở hữu dòng siêu xe của riêng mình. Điều đó có thể càng ngày càng đúng khi mỗi năm một quốc gia lại cho ra một siêu xe. Croatia đã giới thiệu siêu xe chạy điện 1100 mã lực của riêng mình. Brazil và Ba lan cũng đã thông báo về kế hoạch thiết kế siêu xe và gần đây nhất là Hà Lan và Đan Mạch. Slovenia, hàng xóm của quốc gia sản xuất siêu xe Italia, cũng vừa mới lên tiếng với chiếc Renovatino T500. 

sieu-xe-den-tu-slovenia-tushek-renovatio-t500

 Việc tạo ra một nguyên mẫu độc nhất cho quốc gia mình có thể là phần khó nhất trong việc xây dựng siêu xe. Quan niệm khi nghĩ về một chiếc siêu xe ngày nay là một chiếc xe với hệ thống khung gầm nhẹ, trang bị động cơ V8 từ một hãng sản xuất danh tiếng và có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 320 km/h. 

sieu-xe-den-tu-slovenia-tushek-renovatio-t500

 Chiếc xe Tushek Renovatio T500 từ slovenia đã theo sát hình mẫu lý tưởng của một siêu xe. Với sự kết hợp từ khung gầm hình ống và kết cấu sợi carbon/composite chiếc xe có trọng lượng chỉ ở mức 2500lb khoảng 1133 kg. Trọng lượng nhẹ khiến Tushek không cần quá kĩ lưỡng trong quá trình chọn lựa động cơ. Động cơ Audi V8 thể tích 4.2 lít cho công suất 450 mã lực trang bị trên xe khá khiêm tốn nếu so sánh với một số siêu xe hiện thời của Renovatio nhưng nó có thể giúp Tushek tăng tốc từ 0-100km/h trong 3.7 giây và đạt tốc độ tối đa lên tới 311km/h (193mph). sieu-xe-den-tu-slovenia-tushek-renovatio-t500 sieu-xe-den-tu-slovenia-tushek-renovatio-t500 

sieu-xe-den-tu-slovenia-tushek-renovatio-t500

 Khi xét về kiểu dáng, Renovatio T500's trông rất “quyến rũ” với bộ cửa mở kiểu cắt kéo, mui cứng tháo lắp tùy ý và một cánh gió cố định ở phía sau. Khối động cơ đặt giữa và phía trước xe làm ta gợi nhớ đến một chiếc Camaro. 

sieu-xe-den-tu-slovenia-tushek-renovatio-t500

 Toàn bộ điểm nhấn bên trong chiếc xe là nội thất phủ da thuộc và những tiện nghi bao gồm hệ thống điều hòa và âm thanh sử dụng Bluetooth. Theo hãng chiếc xe hội tụ những công nghệ tiên tiến nhất, tập trung để tạo ra một siêu xe nhẹ nhất nhanh nhất và có khả năng xử lý tốt những tình huống trên đường đua với kiểu dáng độc đáo, bắt mắt. Renovatio T500 xuất hiện lần đầu tạo tại triển lãm Top Marques, Monaco vào tháng Tư. Hãng Tushek sẽ đưa chiếc xe tới Anh trong triển lãm London's Salon Privé vào tháng 9 tới. Chiếc xe được làm hoàn toàn thủ công và sẽ được bán ra theo đơn đặt hàng mới mức giá 370000 USD. Theo hãng dự tính sẽ chỉ có 30 xe xuất xưởng. Tuy nhiên, người tiêu dùng không phải lo lắng nhiều về sự giới hạn này khi họ có thể chờ đợi thêm một năm nữa khi Tushek tuyên bố rằng sẽ trình làng siêu xe Forego T700 nhẹ hơn và hiệu suất cao hơn vào năm tới. Tham khảo: Gizmag